• Thứ Hai, 02/06/2008 08:04 (GMT+7)

  Chuyên mục truyền hình 1001 - Hợp tác ba bên

  Ngày 18/4/2008, sở BCVT TP.HCM đã tổ chức ký kết bản ghi nhớ hợp tác xây dựng chuyên mục "1001" về CNTT–TT định kỳ trên đài truyền hình TP.HCM (HTV) với ban Khoa Giáo - HTV và tạp chí Thế Giới Vi Tính.

  "1001" là chuyên mục về CNTT-TT đã được sở BCVT TP.HCM hợp tác với ban Khoa Giáo - HTV xây dựng và phát sóng định kỳ hàng tháng trên HTV 7 và HTV 9 trong năm 2006. Năm 2008, sở BCVT TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện chuyên mục này. Để chuyên mục có tính mới, hấp dẫn, thông tin đa dạng và chuyên nghiệp, bên cạnh việc tiếp tục hợp tác với ban Khoa Giáo - HTV, sở BCVT phối hợp với tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World VN trong công tác xây dựng nội dung, cung cấp thông tin về tình hình thị trường và hoạt động CNTT–TT trong nước và thế giới cho chương trình.

  Mục tiêu của chuyên mục truyền hình 1001 là tuyên truyền phổ biến, nâng cao nhận thức xã hội và cộng đồng về CNTT–TT, khuyến khích và phát triển ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành doanh nghiệp (DN). Đối tượng là các nhà quản lý, lãnh đạo DN, người sử dụng, sinh viên, học sinh.

  Chủ đề chung gồm 4 nhóm chính:
  • Nhóm 1: Hạ tầng viễn thông – Internet
  • Nhóm 2: Công nghiệp - Dịch vụ
  • Nhóm 3: Ứng dụng CNTT
  • Nhóm 4: Đào tạo
  Chuyên mục có kết cấu 4 phần, trong đó:
  • Phần 1: Điểm tin
  • Phần 2: Bình luận
  • Phần 3: Cận cảnh
  • Phần 4: Siêu thị số

  Chương trình phát sóng định kỳ vào lúc 12h40 thứ Bảy và 10h50 Chủ Nhật trên HTV9, tần suất 2 tuần/số với thời lượng 20 phút/số. Ngoài ra, chuyên mục còn có đăng tin, bài trên "chuyên trang 1001" của tạp chí Thế Giới Vi Tính sê-ri B ra ngày 1 hàng tháng.

  Ông Phạm Bá Minh, trưởng ban Khoa Giáo - HTV
  Ban Khoa Giáo Đài Truyền Hình TP.HCM đã hợp tác để thực hiện chương trình với nhiều sở tại TP.HCM như sở Quy Hoạch và Kiến Trúc, sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, sở Y Tế... Với sở BCVT TP.HCM năm nay, nét mới của sự hợp tác lần này là có thêm sự tham gia của một đơn vị báo chí chuyên ngành về CNTT-TT.
  "1001" có giờ phát sóng vào 12 giờ 40 thứ Bảy và 10 giờ 50 Chủ Nhật trên HTV9, là ngày nghỉ, thuận lợi cho nhiều khán giả vốn phải đi làm hàng ngày, có thể sắp xếp xem chương trình. Qua đó, chúng tôi hy vọng "1001" sẽ thu hút thêm một lượng lớn bạn xem đài bận rộn nhưng yêu thích và mong muốn tìm hiểu CNTT. CNTT nhờ vậy cũng được phổ cập và khuyến khích ứng dụng nhiều hơn, đặc biệt là trong các cơ quan/tổ chức/DN.

  Ông Lê Mạnh Hà, giám đốc sở BCVT TP.HCM
  TP.HCM là thành phố sôi động nhất trong cả nước về mọi mặt kinh tế - xã hội, đặt biệt là các hoạt động CNTT. Báo chí TP.HCM cũng có những hoạt động mạnh mẽ. Tuy nhiên, các chuyên mục về CNTT hiện nay trên HTV chưa thực sực mạnh so với đài Truyền Hình Việt Nam.
  Chính vì vậy, Sở BCVT phối hợp với HTV và tạp chí TGVT - PCW VN, là tạp chí uy tín nhất trong các ấn phẩm về CNTT hiện nay, để thực hiện chuyên mục 1001. Mong muốn của Sở là nâng cao tính chuyên nghiệp và sự phổ biến của chương trình, qua việc tận dụng thế mạnh của HTV và tạp chí TGVT. Hy vọng chương trình sẽ hay, thu hút người xem và đưa thông tin về CNTT-TT đến khán giả kịp thời nhất.

  Ông Lê Trung Việt, tổng biên tập TGVT - PCW VN
  Đối với tạp chí, đây là việc làm thể hiện sự tin tưởng và quan tâm của sở BCVT TP.HCM cùng với HTV, trên nền tảng sự tin tưởng của bạn đọc tạp chí nhiều năm qua. Sự phối hợp giữa 2 đơn vị truyền thông và cơ quan nhà nước sẽ có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy ứng dụng CNTT cũng như phổ biến các chủ trương, chính sách của Nhà Nước về CNTT.
  Nội dung "1001" nhắm vào ứng dụng CNTT-TT trong cơ quan/tổ chức/DN. Là tạp chí chuyên ngành CNTT, chúng tôi đã đi vào hướng này lâu nay và việc tham gia thực hiện chương trình lần này thể hiện sự ủng hộ của các cơ quan nhà nước, các tổ chức cũng như sự nhìn nhận việc ứng dụng CNTT-TT trong các cơ quan/tổ chức/DN là cần thiết.

  Chuyên mục 1001, số đầu tiên với chủ đề về "Nhà quản lý CNTT - CIO" sẽ được phát sóng vào lúc 12 giờ 40 thứ Bảy ngày 3/5/2008 và phát lại vào lúc 10h50 Chủ Nhật ngày 4/5/2008 trên HTV9.
  ID: B0805_36