• Thứ Hai, 16/06/2008 14:36 (GMT+7)

  AMD European Soccer Challenge 2008

  Mặc dù thời gian và quãng đường cụ thể mà các game thủ này sẽ tham gia chưa được thông báo cụ thể, nhưng đây thực sự là một tin vui, một niềm tự hào cho cộng đồng thể thao điện tử. Điều này cho thấy thể thao điện tử đang dần khẳng định được vị trí của mình là một môn thể thao thực sự.

  WE.TeD – "Vị tướng" mới của Warcraft thế giới

  Tại giải đấu Road of the King được tổ chức tại Trung Quốc trong tháng 4 vừa qua, game thủ Undead – WE.TeD – Zeng Zhuo đã trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý với thành tích thi đấu cực kì ấn tượng và xuất sắc. Ngay trận đầu tiên của vòng đấu Double Elimination (loại 2 lần), TeD đem về chiến thắng cho WE trước kình địch MYM sau khi một mình "cày nát" đội hình gồm những cao thủ hàng đầu như MYM]Grubby, MYM]Moon, MYM]Lucifer và cả MYM]Susiria. Đánh bại một trong số 4 game thủ trên đã khó nhưng vượt qua cả 4 thì quá sức tưởng tượng của bất kì ai. Không chỉ có vậy, khi vào trận chung kết với SK, TeD lại tiếp tục một mình vượt qua SK.Remind, SK.Reign, SK.Lyn và chỉ chịu dừng bước trước SK.SoJu. Tuy nhiên sau đó đồng đội của TeD là WE.LiKe đã hạ nốt SoJu đem về thắng lợi chung cuộc cho WE. Với chiến thuật mới mẻ, thiên về tấn công nhanh, TeD đã hạ gần như toàn bộ những game thủ giỏi nhất thế giới chỉ trong một giải đấu, một thành tích đáng nể.

  Game thủ thế giới tham gia giúp đỡ nạn nhân động đất

  Trận động đất tại Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 12/05 vừa qua đã gây ra những thiệt hại nặng nề về con người và vật chất. Trước sự kiện này, hầu hết các quốc gia, tổ chức lớn đều đã tham gia vào việc cứu trợ, giúp đỡ các nạn nhân. Cộng đồng game thủ thế giới cũng không đứng ngoài cuộc khi phát động một sự kiện đặc biệt nhằm chung tay giúp đỡ các nạn nhân của vụ động đất lớn này. Bắt đầu vào ngày 18/05 với mục đích kêu gọi giới game thủ tham gia quyên góp, sự kiện này được tổ chức bởi Wuji Hardware Forums, 17173.com, Tencent Gaming, Pacific Gaming, e-Sport China và GamesTV. Bên cạnh đó, sự kiện còn nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ các tổ chức "gaming" lớn trên thế giới như World Elite, Meet Your Makers, SK-Gaming, Mousesports, Team Colorful, Fnatic và Level 99. Sự kiện gồm 2 giai đoạn, giai đoạn đầu diễn ra tại điểm Internet Cafe FengYun, cũng là trụ sở tập luyện của World Elite. Các game thủ của WE, MYM, SK, Colorful, Fnatic, mouz và Level99 sẽ tham gia vào các trận đấu truyền hình trực tiếp và sau các trận đấu sẽ bắt đầu tổ chức quyên góp. Giai đoạn thứ hai gồm việc bán phần cứng, thiết bị chơi game tại Wuji Hardware Forums với giá rẻ và toàn bộ số tiền thu được sẽ giúp đỡ các nạn nhân động đất.

  Virtus.Pro bị loại khỏi giải MYM PriDe #10

  Đội game DotA số 1 thế giới là Virtus.Pro đã bị BTC hệ thống các giải đấu MYM Prime Defending cấm thi đấu tại giải MYM Prime Defending 10 và có thể là cả giải MYM Prime Defending League sắp tới – nơi họ sẽ thi đấu với tư cách là khách mời. Sau trận đấu thứ 2 giữa Check-Six và Virtus.Pro, ban tổ chức giải đã quyết định tạm dừng cặp đấu này lại để tiến hành điều tra. Và kết quả thu được là Virtus.Pro đã sử dụng 3 game thủ không thuộc biên chế để chơi mạo danh dưới nick của các thành viên trong đội. Ban tổ chức giải đã dựa vào địa chỉ IP (vốn không phải là những địa chỉ IP quen thuộc của các thành viên VP) để đưa ra quyết định kể trên. Đây quả thực là một điều đáng tiếc với đội game DotA này.

  ID: G0806_9