• Thứ Hai, 16/06/2008 14:36 (GMT+7)

  King of Viet 2008 – Siêu vô địch

  Từ ngày 19 đến 28/04/2008 vừa qua, giải King of Viet 08 (KOV 08) đã được Cổng Thông Tin Thể Thao Điện Tử Việt Nam (ESVN) tổ chức. Đây là giải đấu gồm những game thủ có thành tích xuất sắc nhất của Việt Nam trong suốt năm 2007 và đầu năm 2008, những game thủ đang có vị trí cao ở BXH ESVN Ranking ở 4 bộ môn E-Sport: Warcraft III: Frozen Throne, Starcraft: Broodwar, FIFA Soccer 08 và PES 2008. Chính vì vậy, trong suốt một tuần thi đấu, các game thủ đã đem đến cho khán giả những trận so tài nảy lửa với chất lượng chuyên môn cao, đầy căng thẳng, kịch tính khi mà game thủ nào cũng muốn trở thành "Nhà vô địch của những nhà vô địch".

  Kết quả, 4 vương miện đã được trao cho 4 game thủ xuất sắc nhất là: Blackmoon – Phan Văn Nam (Warcraft III), Q9)AutumnWind – Nguyễn Minh Tuệ (Starcraft), proA.Kidia – Phạm Hoài Nam (FIFA 08) và uNs|Batigol – Nguyễn Đức Quang (PES 2008).

  Giải đấu KOV 08 đã được ESVN quyết định áp dụng thể thức thi đấu "online" chuyên nghiệp mà thế giới đang thực hiện khá phổ biến, đó là: BTC sẽ lên lịch thi đấu cho các vòng đấu tại giải, với mỗi vòng đấu sẽ có thời gian thi đấu theo quy định của BTC. Hai game thủ tự liên lạc để thi đấu với nhau qua các thông tin mà BTC cung cấp và có thể đổi được giờ thi đấu trong thời hạn mà BTC cho phép. Nếu đến giờ thi đấu mà game thủ không có mặt không có lý do chính đáng thì sẽ bị xử theo quy định của giải. Kết thúc trận đấu, cả 2 game thủ phải báo cáo kết quả và cùng xác nhận với BTC kèm Replays, Demo, Screenshot... trận đấu của mình, trọng tài sẽ thu thập kết quả và giải quyết các trường hợp phát sinh nếu có. Đây là cách thức đơn giản, hiệu quả, thuận tiện cho nhà tổ chức, game thủ, hơn hết là nâng cao ý thức, sự tự giác cho các game thủ trong khi thi đấu.

  Giải đã đạt được những thành công nhất định khi ở 3 bộ môn Warcraft III, Starcraft, FIFA 08, các game thủ đều thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, bộ môn PES 2008 chưa thể hiện được sự chuyên nghiệp khi một số game thủ đã không tự chuẩn bị các điều kiện thi đấu cho mình, ý thức chưa cao khi không tuân theo thể thức thi đấu mà BTC đề ra.

  Đăng Thịnh

  ID: G0806_23