• Thứ Hai, 16/06/2008 14:36 (GMT+7)

  PGT Series 2008 – Giải ngoại hạng DotA Việt Nam

  DotA hiện đang là một trong những game thi đấu thể thao điện tử được ưa chuộng trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Sau một thời gian ấp ủ, Cổng Thông Tin Thể Thao Điện Tử Việt Nam ESVN (www.esport.vn) đã công bố sự kiện đặc biệt dành cho cộng đồng DotA, đó là hệ thống Premium Garena Tournament Series 2008 (PGT Series 2008).

  PGT Series là hệ thống giải gồm 3 cấp thi đấu, thể hiện trình độ của các đội game:

  PGT Series A: Dành cho 8 đội mạnh nhất Việt Nam

  PGT Series B: Dành cho 16 đội hạng trung

  PGT Season: Dành cho tất cả các đội game còn lại, nhằm tuyển chọn những đội game thăng hạng lên Series B.

  PGT Series sẽ được tổ chức thi đấu theo dạng League, cuối mỗi mùa đấu, những đội chiến thắng sẽ giành được những phần thưởng xứng đáng, ngoài ra còn được lên thi đấu ở các hạng cao hơn. Ngược lại, các đội có thành tích thấp nhất cũng sẽ phải xuống hạng để nhường vị trí cho đội khác.

  PGT Season 1

  Diễn biến PGT Series 2008 sẽ được cập nhập trên garena.esport.vn

  Để chuẩn bị cho PGT Series chính thức vào tháng 8, ESVN đã tổ chức vòng đấu tuyển chọn PGT Season và PGT Season 1 đã diễn ra trong tháng 4 vừa qua trên nền thi đấu là phần mềm Garena. Với hơn 40 đội đăng ký, BTC đã chọn ra 32 đội tham gia thi đấu để giành những phần thưởng từ Garena và các suất tham gia PGT Series 2008. Các trận đấu diễn ra sôi động từ ngày 23/04 với hàng nghìn lượt truy cập theo dõi và bình luận. Trận chung kết là cuộc so tài giữa hai đội game xuất sắc nhất đến từ hai miền Bắc Nam, đó là King Game và GD.

  Cả hai đều là những đội rất mạnh trong làng DotA Việt Nam. Trong khi King Game là đội đoạt hạng nhất ADC Season II Việt Nam, thì GD nắm trong tay chức vô địch BKIT 2008. Kết quả cuối cùng, GD - các chàng trai đến từ TP.HCM đã giành chức vô địch PGT Season I với chiến thắng tuyệt đối 2-0; trả được món nợ bán kết ADC Season II với King Game.

  Chiến thắng tại PGT Season 1, GD và King Game cũng đã ghi tên mình vào danh sách 8 đội sẽ tham dự PGT SerieA mùa đấu đầu tiên cùng với 4 đội khác là: StarsBoba, Netviet, proA.DotA, Gmax-d2.

  Diễn biến PGT Series 2008 sẽ được cập nhập trên garena.esport.vn.

  PGT Season 2

  Dự kiến, PGT Season 2 sẽ được tổ chức vào tháng 6 để chọn 2 đội còn lại thi đấu tại PGT Series A. Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ dựa vào thứ hạng của các đội tại 2 kì PGT Season đầu tiên để sắp các đội vào thi đấu tại PGT Series B.

  Ngoài game thi đấu chính thức là DotA, tại PGT Season 2, dự kiến sẽ có thêm 2 môn thi đấu mới được đưa vào là DDay và Warcraft Melee Clanwar, và dự kiến các game thi đấu này cũng sẽ được đưa vào PGT Series A và B ở các mùa tiếp theo.

  Với mục đích nhắm tới những người thường xuyên sinh hoạt trên Garena, PGT sẽ xây dựng một sân chơi dành riêng cho cộng đồng này.

  Hy vọng trong tháng 6, khi các giải đấu lớn như EGT, ELS, WCG đang đến gần, PGT sẽ thu hút đông đảo người tham gia hơn nữa. Thông tin về những giải đấu tiếp theo sẽ được thông báo trên esport.vn và garena.esport.vn trong thời gian sớm nhất.

  Garena

  ID: G0806_24