• Thứ Bảy, 19/07/2008 05:45 (GMT+7)

  Sony và Konami cùng nhau ăn mừng

  Theo tổ chức dữ liệu thương mại Enterbrain, chỉ sau 4 ngày phát hành, đứa "con cưng" của Konami - Metal Gear Solid 4 đã tiêu thụ được hơn 470 ngàn bản. Tổng số này tính gộp cả các bản được bán kèm cùng máy PS3. Trong đó, có 170 ngàn bản là phiên bản đặc biệt, dành cho người "nghiện" Metal Gears Solid "hạng nặng".

  So với các phiên bản trước đây của dòng game Metal Gear Solid, phiên bản thứ 4 này hiện xếp vị trí thứ 2, chỉ sau phiên bản Metal Gear Solid 3. Được biết, bản đầu tiên bán được hơn 316 ngàn bản, bản thứ 2 với hơn 456 ngàn bản và bản thứ 3 là hơn 487 ngàn bản.

  Chủ tịch Konami Digital Entertainment ông Fumiaki Tanaka phát biểu: "Trong những năm gần đây, các trò chơi đơn giản (casual game) đã trở nên hết sức phổ biến. Với sự phát triển của một nhóm khách hàng mới, ngành công nghiệp game cũng theo đó mà mở rộng sang những hướng đi mới". Ông cho biết thêm: "Trong khi xu hướng hiện tại là đi theo thể loại casual game thì chúng tôi lại tự đặt cho mình một thách thức là tạo ra một tựa game ở hàng "bom tấn", và đó chính là Metal Gear Solid 4".

  Cũng theo ông, Metal Gear Solid 4 vượt qua những phiên bản trước ở mọi phương diện, từ cốt truyện, hiệu ứng đồ họa cho đến âm thanh nhờ khai thác các khả năng cao cấp của PlayStation 3. Cũng nhờ sự ra đời của Metal Gear Solid 4 mà Sony cũng kiếm được khá "bộn" từ việc bán PS3. Trung bình mỗi tuần, Sony chỉ bán được khoảng 10-12.000 máy nhưng con số này nhảy vọt lên hơn 77.000 máy trong tuần lễ công bố Metal Gear Solid 4.

  ID: G0807_6