• Thứ Bảy, 19/07/2008 05:45 (GMT+7)

  ESVN Ranking tháng 05/2008

  Tháng 5 vừa qua diễn ra sự kiện ELS Summer 08, nơi tranh tài của những game thủ của các bộ môn Counter Strike, FIFA, Warcraft, Starcraft. Do đó, kết quả của giải đấu này có ảnh hưởng rất lớn đến bảng xếp hạng (BXH) ESVN Ranking tháng 5.

  BXH Counter Strike, 4 vị trí dẫn đầu vẫn không thay đổi so với bảng xếp hạng tháng trước. Do chỉ có Volcano T/rex và 1st.Miracle là có được điểm thưởng tại ELS Summer 08 nên họ đã rút ngắn được khoảng cách với 2 đội đầu bảng là proA.gm và 1st.VN.

  Sự có mặt của 1st.Kommando tại top 10 là do họ vừa giành được chức vô địch ELS Summer 08. Với thành phần chủ chốt là một số game thủ của 1st.VN nhưng đã thi đấu dưới "màu áo" khác, chính vì vậy điểm số sẽ được tính cho Kommando. Đội hình của 1st.VN cần phải tham dự nhiều giải đấu hơn nếu không muốn bị các đội phía sau bắt kịp.

  Tuy cùng giành được chức vô địch tại ELS Summer 08 nhưng trong khi proA.Nexttime – Nguyễn Mai Trung vẫn là người dẫn đầu ở BXH Starcraft, thì ở BXH Warcraft, Tifavn – Trần Hoàng Giang chỉ xếp ở vị trí thứ 2 bởi vị trí số 1 thuộc về proA.Blackmoon – Phan Văn Nam với điểm số cách biệt khá lớn so với các vị trí ở sau.

  Với việc ELS Summer 08 có thêm 2 bộ môn thi đấu phụ và có tính điểm xếp hạng Ranking để khuyến khích cộng đồng, FIFA đã có thêm một BXH mới nữa đó là FIFA Clanwar Ranking, bảng xếp hạng các team FIFA tại Việt Nam. Thi đấu thành công tại ELS Summer 08, Clan 3H đã góp mặt tới 3 trong 8 đội được xếp hạng và chiếm luôn 2 vị trí đầu bảng 3H|Sentinel và 3H|Scourage.

  Không chỉ đem lại chức vô địch cho 3H|Sentinel tại FIFA 08 Clanwar, 3H|l2vn - Tô Trung Hiếu còn khẳng định ngôi vị số một ở BXH cá nhân khi anh đã giành chức vô địch tại ELS Summer 08. Nguyễn Thành Long - proA.e1nin0 cũng đang thăng tiến nhanh trong BXH khi anh giành vị trí á quân tại giải này. Bằng việc giành được chức vô địch EGT Open Cup 08 mới đây cùng 100 điểm, chắc chắn Long sẽ nằm trong top 3 của BXH tháng 6.

  Môn thi đấu phụ được xếp hạng còn lại tại ELS Summer 08 là Need For Speed. Clan NFS mạnh nhất hiện nay tại Việt Nam là S4V gồm những tay đua cừ khôi nhất. Không ngạc nhiên khi trong BXH, thành viên của S4V chiếm tuyệt đối. Hi vọng, với việc có BXH Ranking sẽ tạo nên sự tranh đua giữa các game thủ và có thêm nhiều giải đấu để cộng đồng Need For Speed phát triển. Hai bộ môn Dota và PES do không có giải đấu nên không có sự thay đổi trong BXH.

  Do trong tháng 5 vừa qua, chưa có giải Dota nào kết thúc, nên thứ tự trên bảng xếp hạng vẫn giữ nguyên khi StarsBoba có 230 điểm ở vị trí đầu. Các vị trí tiếp theo thuộc về King Game và Netviet.

  ESVN Ranking tháng 6 sắp tới hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi với kết quả từ giải EGT Open Cup 08, đặc biệt là ở 4 bộ môn E-Sport truyền thống: Counter Strike 1.6, Dota Allstars, FIFA 08, PES 2008 và sự xuất hiện BXH của bộ môn E-Sport phong trào: Cross Fire. Thông tin chi tiết, các bạn có thể xem tại: http://www.esport.vn/?p=esvnranking

  ID: G0807_25