• Thứ Hai, 25/08/2008 14:22 (GMT+7)

  Diablo lại gây chấn động

  Sau nhiều năm chìm trong giấc ngủ tưởng như... thiên thu, chúa tể địa ngục Diablo đã trở lại! Nghe có phần hãi hùng nhưng đây là một tin cực kỳ vui cho game thủ cũng như "big-fan" của dòng game nhập vai kinh điển này. Với cái tên Diablo III, Blizzard đã làm nức lòng giới hâm mộ khi công bố bản trailer tại Pháp vào cuối tháng 6 vừa qua.

  Nếu bạn chưa từng chơi các bản Diablo trước đây, chưa hình dung Diablo là game như thế nào, thì hãy tưởng tượng được chơi Diablo cũng như trúng số độc đắc vậy! Người chơi sẽ tha hồ chiến đấu cùng hàng tấn, hàng tấn quái vật lẫn quỷ dữ, thu nhặt những món đồ quý giá và cả tiền trong game. Ngoài việc chiến đấu "điên cuồng", nhìn đã mắt, game còn ẩn chứa một câu chuyện đầy tính nhân văn - chiến đấu vì công lý, chiến đấu cho sự tự do của loài người.

  Với Diablo III, Blizzard đã "phù phép" cho người chơi thỏa sức tung hoành trong một thế giới muôn màu, và dĩ nhiên, hoàn toàn trong không gian 3 chiều (3D). Hệ thống vật lý bây giờ mới đóng vai trò cực kỳ quan trọng để mang lại khả năng tương tác với môi trường gần như tuyệt đối; bạn hoàn toàn có thể tin được rằng mình cầm cây búa to lớn, hoặc là pháp sư với quả cầu lửa phóng vào bọn quái vật, rồi nhìn chúng dính đòn bay thẳng vào tường. Hơn nữa, những rào cản như tường đá, bẫy... cũng có thể hoàn toàn bị phá hủy nếu bạn muốn.

  Cho đến thời điểm này, Blizzard chỉ mới tiết lộ 2 trong tổng số 5 lớp nhân vật. Đầu tiên chính là Barbarian, những chiến binh với sức mạnh cơ bắp phi thường, luôn mang trên mình những vũ khí hạng... cực nặng, chỉ nhìn thôi đã khiến bất kỳ ai cũng phải ngán ngẩm. Với những game thủ mê mẩn phép thuật thì đã có Witchdoctor. Đa số các chiêu thức của Witchdoctor đều thuộc lớp tà thuật. Với khả năng hồi sinh xác chết thành chiến binh hung tợn, Witchdoctor luôn sở hữu một nhóm tay sai đắc lực; chưa kể khả năng tung ra những quả cầu lửa có khả năng thiêu rụi bất kỳ ai cản đường.

  Tính từ khi Diablo II ra đời vào năm 2000, game thủ đã phải chờ hơn 8 năm để có thể tiếp tục con đường cứu nguy cho loài người. Vẫn giữ phong cách quen thuộc về thế giới đầy bóng tối, nhưng Diablo luôn quyến rũ người chơi, bởi cho dù chơi đi chơi lại cả trăm lần bạn vẫn không hề có cảm giác lặp lại trong cách chơi.

  ID: G0808_4