• Thứ Bảy, 27/09/2008 09:47 (GMT+7)

  XcN gia nhập Fnatic

  Đội XcN của Indonesia từ lâu đã được biết đến như là một trong những đội DotA châu Á thành công nhất trên đấu trường châu Âu đầy khắc nghiệt. Hôm 14/8 vừa qua, XcN đã gia nhập Fnatic Gaming – một câu lạc bộ giàu truyền thống với đội Counter Strike 1.6 hàng đầu thế giới và trở thành Fnatic.DotA. Tuy nhiên, liên tiếp trong 2 trận đấu đầu tiên trong màu áo mới tại giải Premier Defend League 1, đội Fnatic.DotA đã để thua trước Srs và MYM.


  Danh sách các đội DotA tham gia ESWC Grand Final 08

  SK.DotA TYM TeG
  EG S3X NAFU
  Zenith MYM No way
  Fear the spoon Pandemic Srs

  Vòng chung kết ESWC Grand Final 08 sẽ được tổ chức tại San Jose, Mỹ trong thời gian từ 25–27/08/2008. Những đại diện xuất sắc nhất vượt qua vòng loại của các quốc gia trên thế giới sẽ so tài cùng với các đội khách mời hoặc các suất đặc cách do BTC lựa chọn. Tuy nhiên, việc được cấp Visa vào Mỹ luôn là điều khó khăn với bất kỳ game thủ và đội game nào, đặc biệt là các đội game khu vực châu Á. Chính vì vậy, một số đội DotA hàng đầu thế giới đã không thể có mặt trong ngày hội lớn này như KingSurf (Malaysia), Fnatic.DotA (Indonesia), EHOME – đương kim vô địch WCG Asian Championship 08 (Trung Quốc)... Với việc thiếu vắng hàng loạt tên tuổi lớn trong làng DotA thế giới, SK.DotA được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch năm nay.


  Vòng loại WCG 08 bộ môn Starcraft tại các quốc gia

  Vòng loại quốc gia WCG 08 Hàn Quốc bộ môn Starcraft đã kết thúc vào ngày 16/08 vừa qua với chức vô địch thuộc về Jaedong. Anh đã đánh bại Stork – đương kim vô địch WCG 07 thế giới trong trận chung kết với tỉ số 2 – 0. Vị trí thứ 3 thuộc về Luxury, anh sẽ cùng Jaedong và Stork đại diện Hàn Quốc tham dự WCG Grand Final.

  Còn tại Anh, vòng chung kết là sự tranh tài giữa 3 game thủ MidiaN, KwarK, Ch3m1cal, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm và cả hai game thủ MidiaN cùng KwarK đã dễ dàng vượt qua Ch3m1cal, với tỉ số 2-0. Trận đấu cuối cùng và cũng là trận đấu quyết định, MidiaN đã vượt qua KwarK với tỉ số 3–1 sau 4 map thi đấu là: Blue Storm, Andromeda (2 lần được lấy làm map thi đấu), Othello. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, MidiaN vô địch WCG Anh.


  Khởi tranh mùa giải WC3L thứ 14

  Giải thi đấu đồng đội Warcraft III lớn nhất thế giới đã khai mạc mùa giải thứ 14 vào ngày 05/08 vừa qua. Giải đấu quy tụ 12 đội game, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm. Danh sách 12 đội game bao gồm MYM Dream Team, World Elite Pepsi, SK, mTw.AMD, RaptorGaming, Alternate, NoWayout, nGize, fnatic, wNv, KoD, Gravitas. Mùa giải này đã không có sự tham gia của Mouz – á quân mùa trước, do không có đủ thành viên để thi đấu. Đây cũng là mùa giải với sự xuất hiện của nhiều đội game mới như Gravitas Gaming (đang thi đấu rất thành công tại NGL) hay nGize. Với đội hình có đầy đủ các game thủ mạnh trong tay, chức vô địch sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa MYM, SK, WE. Để biết thêm thông tin chi tiết của từng vòng đấu,ttham khảo
  http://esport.vn.

  ID: G0809_6