• Thứ Năm, 16/10/2008 13:43 (GMT+7)

    Ensembles Studios sẽ đóng cửa

    Nhà phát triển game Ensemble Studios từng nổi danh qua dòng game Age of Empires và hiện đang nghiên cứu cho game chiến thuật thời gian thực (RTS) Halo Wars sắp ra mắt, dự kiến sẽ đóng cửa vào khoảng đầu năm 2009, sau khi Halo Wars được chính thức phát hành.

    Tin về việc Ensemble đóng cửa được khởi nguồn từ ShackNews và Microsoft cũng nhanh chóng xác nhận đó là thông tin chính xác. Đại diện Microsoft cho biết, một phần đội ngũ của Ensemble sẽ được chuyển đến studio khác, tiếp tục hỗ trợ cho Halo Wars và tiếp tục các dự án mới. Với những nhân viên khác, Mircrosoft hứa sẽ tìm cho họ những công việc phù hợp với khả năng.

    Microsoft còn cho biết: "Mircrosoft chắc chắn sẽ đóng cửa Ensemble Studios sau khi hoàn thành dự án Halo Wars. Sau khi đóng cửa, trưởng nhóm Ensembles Studios sẽ lập ra một studio khác, hỗ trợ cho Halo Wars và tiếp tục các dự án khác cho Microsoft Game Studios". "Đội ngũ tại Ensemble Studios đã tạo ra những tác phẩm vô giá cho ngành công nghiệp game, từ những dòng game Age of Empires cho đến Age of Mythology và cả Halo Wars sắp tới. Việc đóng cửa Ensemble không hề liên quan đến chất lượng của Halo Wars".

    ID: G0810_4