• Thứ Năm, 16/10/2008 13:43 (GMT+7)

  World Cyber Games Grand Final 2008: Mùa đông thử lửa

  Theo ông Robert Vương Triệu Vũ, giám đốc tiếp thị Samsung Vina, vòng chung kết WCG Grand Final 2008 trong mùa đông giá rét của nước Đức sẽ là cuộc thử lửa của các game thủ eSports Việt Nam trước thềm Asian Indoors Games.

  Sau vòng loại và vòng chung kết, đã có nhiều lời khen lẫn chê đối với giải đấu năm nay, Samsung có nhận định như thế nào về giải đấu WCG VN 2008?

  Xét tổng thể chúng tôi nghĩ rằng World Cyber Games (GCW) Việt Nam 2008 đã thành công tốt đẹp. Samsung Vina với tư cách là nhà tài trợ và đơn vị tổ chức đã tổ chức một giải thi đấu thể thao điện tử quy mô và chuyên nghiệp hơn. Với thay đổi lớn như việc lần đầu tiên phân loại hệ thống giải chuyên nghiệp và phong trào, tổ chức giải ở cả 3 miền đất nước, chúng tôi đã nhận được nhiều sự hưởng ứng nhiệt tình từ giới game thủ Việt Nam. Vòng chung kết WCG năm nay đã thành công ngoài mong đợi với gần 3.000 game thủ tranh tài, đông hơn gấp đôi so với số lượng thí sinh tham gia năm ngoái. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của WCG tại Việt Nam cũng như sức lan tỏa mạnh mẽ của cộng đồng thể thao điện tử.

  Tuy nhiên, chắc chắn sẽ vẫn còn một số việc chưa hoàn thiện. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để các giải đấu WCG năm sau sẽ thành công hơn nữa, thu hút được đông đảo hơn các bạn trẻ.

  Vì sao Samsung quyết định chọn đội tuyển Counter Strike tham dự WCG Grand Final 2008?

  Counter Strike là một trong 4 môn thi đấu chính thức tại WCG năm nay, vì thế việc đội tuyển vô địch năm nay tham dự WCG Grand Final 2008 là tất nhiên.

  Đây là lần đầu tiên CounterStrike được đưa vào danh sách game thi đấu chính thức tại giải đấu World Cyber Games Việt Nam. Sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng game thủ CS và thành công của giải đấu WCG VN 2008 đã chứng minh sự quyết định đúng của ban tổ chức khi đưa vào giải năm nay game thi đấu này. Hơn nữa, đầu năm 2008, Uỷ Ban Olympic Việt Nam cũng đã chính thức chọn 4 môn thể thao điện tử, trong đó có Counter Strike vào hệ thống thi đấu chính thức tại đại hội thể thao trong nhà châu Á (Asian Indoor Games 3). Samsung Vina mong muốn sẽ chọn được đội tuyển CS xuất sắc nhất Việt Nam đi tham dự WCG Grand Final để các game thủ của chúng ta có cơ hội tiếp xúc, cọ xát và có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế trước thềm Asian Indoor Games.

  Chiến thắng của VN sẽ mang lại ý nghĩa gì đối với Samsung?

  Samsung Vina mong muốn việc đưa đội tuyển tham gia các giải thi đấu quốc tế như WCG châu Á hay WCG thế giới sẽ mang đến cho các bạn game thủ Việt Nam cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ các game thủ nước ngoài. Từ đó, các bạn có thể nâng cao trình độ, khả năng thi đấu, rút ngắn khoảng cách với bạn bè thế giới. Sự thành công của đội tuyển tại các giải đấu sẽ trở thành động lực để khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam tham gia tập luyện môn thể thao số này một cách lành mạnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của giải đấu WCG những năm sau.

  Samsung có thể cho biết việc chuẩn bị cho hành trình thi đấu của tuyển VN?

  Sau WCG châu Á 8/2008, hiện nay các tuyển thủ FIFA, Starcraft và Counter Strike đại diện Việt Nam đang tập luyện chờ ngày được tham gia vào đấu trường lớn nhất thế giới WCG Grand Final. Samsung Vina sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các game thủ của chúng ta đạt được thành tích cao tại giải thi đấu này. Tuyển Việt Nam dự kiến sẽ khởi hành đến Cologne, Đức ngày 3/11/2008 và quay về Việt Nam vào ngày 10/11/2008.

  Mùa đông tại Đức khá lạnh, tuy nhiên điều kiện nhiệt độ tại khu vực thi đấu sẽ được điều chỉnh phù hợp. Các game thủ Việt Nam cũng được thông báo trước khi lên đường để có thể có sự chuẩn bị chu đáo. Chúng tôi hi vọng rằng khí hậu và thời tiết sẽ không phải là yếu tố "cản bước" đội tuyển đầy nhiệt huyết của chúng ta. Chúc các bạn thi đấu thành công.

  Yên Khê

  Từ khóa: Yên Khê
  ID: G0810_21