• Thứ Năm, 13/11/2008 07:07 (GMT+7)

  Tekken 6 lẫn sang Xbox 360

  Tiếp bước Devil May Cry và Final Fantasy XIII trong kế hoạch "đổ bộ" lên mọi hệ máy console, hôm 8/10/2008, tại hội chợ Tokyo Game Show 2008, một tựa game độc quyền cho hệ máy của Sony khác đã được Namco Bandai "nhân bản" cho hệ Xbox 360, đó là trò chơi đối kháng Tekken 6.

  Tekken 6 sẽ được phát hành trên phạm vi toàn cầu vào mùa thu 2009 trên hệ PlayStation 3và Xbox 360. Theo ông Katsuhiro Harada - giám đốc dự án Tekken, Tekken có mặt trên nhiều hệ máy hơn sẽ cho phép ngày càng có nhiều người chơi thưởng thức dòng game tên tuổi này.

  "Thời điểm phát hành là yếu tố quan trọng trong quyết định này", Harada cho biết. Ông cũng thừa nhận sẽ có những thách thức lớn trong việc di chuyển Tekken 6 sang nền Xbox 360 vì phiên bản gốc trên hệ game thùng (arcade) được xây dựng trên kiến trúc của PlayStation 3 cũng như khả năng lưu trữ khi PlayStation 3 sử dụng đĩa Blu-ray trong khi Xbox sử dụng đĩa cứng.

  Namco Bandai cũng cho biết Tekken 6 sẽ đón chào sự xuất hiện của vài nhân vật mới mà theo hãng này là lần ra quân đông đảo nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, Tekken 6 cũng mở rộng cách thức người chơi tùy biến nhân vật quen thuộc trong các phiên bản Tekken cũ, với những vật phẩm đặc biệt có khả năng làm ảnh hưởng đến cách chơi (gameplay) và cho phép biểu diễn những bước di chuyển mới.

  ID: G0811_4