• Thứ Năm, 13/11/2008 07:07 (GMT+7)

  Chinh phục VESC08 để tham dự AIG09

  Sau 2 lần tổ chức với sự tham dự đông đảo của cộng đồng game thủ và được sự quan tâm chú ý của xã hội, giải vô địch Thể thao điện tử Việt Nam lần thứ 3 – VESC 08 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 06 – 14/12. Giải đấu được sự phối hợp tổ chức của tạp chí Thế Giới Vi Tính – Thế Giới Game, công ty cổ phần Mạng Giải trí Việt Nam VEN.,jsc, Công ty nghiên cứu và phát triển thị trường MRD. Với khẩu hiệu "Chinh phục đỉnh vinh quang", giải VESC 08 sẽ thực sự là giải đấu đỉnh cao của khát khao tuổi trẻ, thể hiện sư tự tin vào bản lĩnh để vươn tới chiến thắng. Ban tổ chức cho biết những nhà vô địch của VESC08 sẽ có cơ hội được khoác áo của Đội dự tuyển Thể thao điện tử quốc gia chuẩn bị thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á trong nhà lần thứ 3 – Asian Indoor Games III tại Việt Nam vào năm 2009.

  Năm bộ môn eSports chính thức của VESC 08 là: Counter Strike 1.6, Dota Allstars, Starcraft: Broodwar, FIFA Soccer 09, PES 2009. BTC cũng dự kiến sẽ đưa vào 2 bộ môn thi đấu eSport mở rộng là Đột kích và FIFA Online2.

  Ban tổ chức cho biết dự kiến đến hết 3/12/2008, giải sẽ xác định được các gương mặt cá nhân và đội vô địch của 2 khu vực Bắc và Nam. Ngày 14/12/2008 sẽ diễn ra vòng chung kết quốc gia VESC 2008 tại NTĐ Phan Đình Phùng.

  Những game thủ chiến thắng sẽ nhận được Cup, huy chương, bằng khen, phần thưởng của BTC, danh hiệu "Pro Gamer" do Tạp chí Thế Giới Vi Tính phối hợp với Cổng thông tin Thể thao điện tử Việt Nam – ESVN trao tặng. Danh sách, hình ảnh và các thông tin cá nhân của game thủ thắng cuộc tại vòng chung kết sẽ được đưa trên các phương tiện truyền thông, website và lưu vào bảng thành tích cao tại sự kiện game.

  Bên cạnh các game thi đấu chính thức tại giải, BTC còn các chương trình Gameshow hấp dẫn dành cho khán giả, tham gia thi đấu các game e-Sport, MMOFPS, Casual Games, các chương trình ca nhạc, giải trí, đố vui có thưởng. VESC 08 sẽ là ngày hội của Thể thao điện tử Việt Nam dành cho giới trẻ. Hãy đến tham gia và chinh phục đỉnh vinh quang! Thông tin chi tiết của giải đấu VESC 08 sẽ được cập nhập liên tục tại http://pcworld.com.vn, http://esport.vn.

  Văn Thành

  ID: G0811_17