• Thứ Sáu, 28/11/2008 10:06 (GMT+7)

  Tin thế giới

  Tantalus mở rộng

  Nhà phát triển Tantalus (Úc) thông báo họ sẽ mở rộng quy mô với việc thành lập Tantalus Melbourne, một studio chuyên sản xuất game cho hệ máy DS của Nintendo vào tháng 12 năm nay. Trước mắt, studio này sẽ phát triển phiên bản DS của Spyro: Dawn of the Dragon cho Activision Blizzard, tiếp đó là một dự án độc lập khác trong năm 2009.

  Hứa hẹn Prince of Persia

  Đại diện Ubisoft Ben Mattes nói những nội dung tải về của phiên bản Prince or Persia mới nhất là một phần không thể thiếu, đồng thời sẽ có ý nghĩa quan trọng trong dự án phát triển trò chơi này. Theo dự kiến, Prince of Persia sẽ ra mắt trên Xbox 360 và PS3 vào ngày 5/12 tới, phiên bản cho PC được phát hành muộn hơn 1 tuần ngay sau đó. Diễn biến trong game có thể kéo dài từ 12-18 giờ chơi. Cấu hình tối thiểu cho trò chơi được công bố như sau: CPU Intel Dual-core 2,6GHz/AMD Athlon 64 X2 3800+, RAM 1GB, VGA 256MB NVIDIA GeForce 6800/ATI Radeon X1600, Windows XP/Vista.

  Huxley chưa "kết" Bắc Mỹ

  Trò chơi bắn súng trực tuyến nhiều người chơi Huxley của Webzen lại thêm một lần thất hẹn với thị trường Bắc Mỹ khi không kịp ra mắt dịp cuối năm 2008 như lần thông báo trước. Theo nhà phát hành NHN USA, quý 1 năm 2009 có thể sẽ là điểm dừng sớm nhất của Huxley tại Bắc Mỹ.

  Đích đến Gothic 4: cuối 2009

  JoWooD cho biết Gothic 4 sẽ chẳng có trên các kệ bán đĩa game cho tới cuối năm 2009. Tuy vậy, bản mở rộng Forsaken Gods của Gothic 3 sẽ hâm nóng bầu nhiệt huyết của các fan với vai trò là cầu nối giữa hai phiên bản 3 và 4 trong dòng game này. Gothic 4 cũng sẽ đánh dấu sự xuất hiện đồng thời lần đầu tiên trên 3 hệ máy PC, PS3 và Xbox 360.

  Tropico hồi sinh

  Sau khi mua Tropico từ Take-Two Interactive, hãng phát hành Kalypso Media đã giao cho studio Haemimont Games phát triển Tropico 3 – phiên bản thứ 3 trong dòng game xây dựng thành phố ảo Tropico dành cho PC. Theo kế hoạch, Tropico 3 sẽ ra mắt vào mùa hè năm sau. Hai phiên bản trước là Tropico 2: Pirate Cove (phát hành tháng 4/2003) và Tropico: Paradise Island (tháng 1/2002).

  Sins of a Solar Empire chưa bổ sung

  Stardock và IronClad Games vừa hoãn Entrenchment - phần bổ sung đầu tiên cho trò chơi chiến thuật Sins of a Solar Empire trên PC, thay vì phát hành vào ngày 18/11. Trước đó, Entrenchment được giới thiệu là sẽ tăng cường khả năng phòng thủ, giảm tầm bắn, có tác dụng ngăn chặn phe tấn công dễ dàng vượt qua các cứ điểm phòng ngự. Ngoài ra, ngày phát hành trò chơi chiến thuật theo lượt kiểu 4X Elemental: War of Magic đã được Stardock xác định vào tháng 6/2009.

  Halo 3 Recon hơi ngắn

  Theo thông tin trên tạp chí Game Informer số tháng 12/2008, phiên bản mở rộng độc lập Halo 3 Recon chỉ diễn ra trong khoảng 3-5 giờ. Trong game, người chơi điều khiển nhân vật The Rookie, 1 trong 5 chiến binh thuộc toán quân ODST team đổ bộ xuống New Mombasa. Halo 3 Recon có chế độ chơi hợp tác 4 người và một số bản đồ multiplayer mới.

  Blizzard khóa 350.000 tài khoản

  Blizzard thông báo họ tiếp tục khóa hơn 350.000 tài khoản chơi StarCraft và Diablo II trên Battle.net với lý do "bị phát hiện sử dụng phần mềm thứ ba trái phép". Tuy nhiên, các mã CD (CD key) đã dùng để đăng ký các tài khoản trên sẽ được phép dùng để tạo tài khoản mới sau 30 ngày.

  Mirrors Edge lộ diện

  Electronic Arts thông báo phiên bản PC của trò chơi hành động phiêu lưu Mirrors Edge sẽ có mặt ở Mỹ vào tháng 1 năm sau. Thông tin trên được đưa ra sau khi các công ty bán lẻ bên Anh bắt đầu công bố ngày phát hành tựa game trên vào tháng 1. Electronic Arts cũng cho biết studio DICE đang thực hiện một số nội dung tải về dành cho Mirrors Edge.

  Gears of War 2 đắt hơn tôm tươi

  Microsoft công bố sản lượng tiêu thụ của trò chơi Gears of War 2 đã vượt mức 2 triệu bản trong tuần lễ đầu tiên, gấp đôi sản lượng Far Cry 2 (chỉ đạt 1 triệu bản). Trong đó, hơn 1,5 triệu người đã kết nối Xbox Live để chơi tựa game "hot" này. Một vài hình ảnh về các phần chơi multiplayer nằm trong gói nội dung tải về chưa được công bố của Gears of War 2 bỗng dưng bị rò rỉ trên Flickr khiến các fan lại nóng ruột hơn bao giờ hết.

  Shop Channel gây khó fan Wii

  Theo nhà phát hành Activision Blizzard, sự hạn chế về kỹ thuật và bản quyền sẽ không cho những người sở hữu máy chơi game Wii nhận một số nội dung được phép tải về của trò chơi Guitar Hero World Tour, dù rằng "thần dân" PS3 và Xbox 360 có thể thực hiện điều trên. Một trong số nguyên nhân cụ thể được xác định là do kênh trực tuyến Shop Channel của Wii thiếu tính năng đóng chung các nội dung thành một gói (chỉ có chức năng bán lẻ).

  Metal Gear Online thêm nội dung

  Kể từ ngày 25/11/2008, các game thủ có thể tải về gói Meme Expansion dành cho trò chơi Metal Gear Online với mức giá 9,99USD do Konami phát hành qua PlayStation Store. Meme Expansion có 3 bản đồ mới, bổ sung các luật chơi lạ như No Headshot, Interval hay Stealth Death Match cùng 2 nhân vật Liquid Ocelot và Mei Ling. Meme Expansion cũng kích hoạt tùy chọn tự do tùy biến cho các nhân vật mới ngoài việc cung cấp 3 bộ avatar mới là Crocodile Cap, New Hair Styles và Ghillie Suite. Ra mắt từ tháng 6/2008, đến nay Metal Gear Online có trên 1 triệu thành viên.

  Darksiders, Red Faction: Guerrilla cùng hoãn

  Do gặp vấn đề về tài chính, THQ quyết định hoãn phát hành 2 trò chơi Darksiders: Wrath of War và Red Faction: Guerrilla. Cả hai tựa game trên được ấn định phát hành vào tháng 4/2009, nhưng nay bị đẩy lùi về tháng 3/2010. THQ cũng đã đóng cửa 5 studio tại Mỹ (Paradigm Entertainment, Mass Media, Helixe, Locomotive Games và Sandblast Games) nhưng vẫn giữ kế hoạch mở rộng ở châu Á với việc thành lập văn phòng mới ở Thượng Hải (Trung Quốc). Hai trò chơi trực tuyến dành cho thị trường châu Á là Dragonia sẽ ra mắt trong năm 2009, tiếp đó là WWE Online vào năm 2010.

  Turbine dòm ngó đất console ?

  Ông chủ Jeff Steefel của Turbine hé lộ studio này đang lên kế hoạch phát hành những tựa game trực tuyến nhiều người chơi cho các hệ máy console trong tương lai. Tuy nhiên, ông này từ chối xác nhận thông tin trò chơi Lord of the Rings Online có được phát triển cho console hay không và nói rằng thông tin về kế hoạch trên sẽ được công bố vào quý 1 năm sau. Gói mở rộng Mines of Moria cho trò chơi Lord of the Rings Online trên PC bắt đầu có hiệu lực từ ngày 18/11/2008.

  Square Enix phát hành Supreme Commander 2

  Trong nỗ lực mở rộng thị phần, hãng phát hành Square Enix (Nhật) thông báo họ sẽ kết hợp với Gas Powered Games sản xuất Supreme Commander 2 nhắm vào hai thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Thông tin về trò chơi chiến thuật thời gian thực trên chưa được công bố. Lịch phát hành quý 1/2009 của Square Enix có 4 tựa game mới là Star Ocean: Second Evolution (PSP, ngày 6/1), Dragon Quest V (DS, ngày 17/2), Star Ocean: The Last Hope (Xbox 360, ngày 3/3) và Valkyrie Profile: Covenant of the Plume (DS, ngày 17/3).

  Bad Company mở rộng màn chơi mạng

  DICE phát hành miễn phí gói Community Choice Pack cho trò chơi Battlefield: Bad Company Xbox Live. Community Choice Pack bao gồm 2 màn chơi đơn được bố trí thành màn chơi mạng, nâng tổng số màn chơi mạng của Bad Company lên số 4. Trong khi đó, trò chơi trực tuyến Battlefield Heroes do DICE phát triển đã chấm dứt giai đoạn thử nghiệm beta đầu tiên nhưng sẽ im hơi lặng tiếng đến hết năm 2008.

  Rise of the Argonauts lỡ hẹn

  Trò chơi nhập vai hành động Rise of the Argonauts do Liquid Entertainment phát triển không thể ra mắt trong tháng 11 này, mà chỉ có thể trước lễ Giáng sinh năm nay – theo thông báo của Codemasters. Game cũng sẽ không có bản demo cho đến khi được phát hành chính thức trên 3 hệ máy PC, Xbox 360 và PS3.

  ID: G0812_6