• Thứ Sáu, 05/12/2008 07:16 (GMT+7)

  DotA: Rush3D bảo vệ thành công chức vô địch ASUS Autumn

  Giải đấu ASUS Autumn Open 2008 là giải đấu thứ 3 của hệ thống giải ASUS dành cho các đội game DotA của các nước thuộc Liên Xô cũ như Nga, Ukraina, Estonia... Nổi bật trong số các đội là những tên tuổi đã thành danh trên đấu trường DotA thế giới như Rush3D, Ks.Int, DTS-Chatrix hay eXplosive Gaming. Vòng đấu bảng kết thúc vào ngày 15/11 với một bất ngờ lớn khi đương kim vô địch Rush3D thua sp6 và xếp thứ 2 ở bảng D. Tuy vậy, bước vào vòng chung kết, với sự xuất sắc của các cá nhân, Rush3D lần lượt chiến thắng DotA, Explosive Gaming, XoxaTeam để vào chung kết gặp DTS.Chatrix. Với việc Aidar mới gia nhập, sức mạnh của DTS.Chatrix đã tăng lên đáng kể, họ chiến thắng tuyệt đối mọi đối thủ trên con đường tới trận chung kết. Nhưng trước một Rush3D đầy bản lĩnh và kinh nghiệm, DTS chỉ có 1 trận thắng trong khi để thua 2 trận còn lại. Như vậy Rush3D đã bảo vệ thành công chức vô địch ASUS Autumn.

  Incruit OSL 2008: Stork lần đầu tiên vô địch

  Mùa giải Incruit OSL diễn ra từ ngày 4/8 đã chính thức khép lại vào ngày 1/11 vừa qua với chức vô địch thuộc về "chuyên gia về nhì” là Stork đến từ đội game Samsung Khan. Mặc dù được đánh giá cao hơn, nhưng Stork vẫn phải rất vất vả để vượt qua FanTaSy của SKTelecom T1 trong trận chung kết. Ở 2 map Chupung-Ryeong và Medusa, Stork đã giành chiến thắng để dẫn trước với tỉ số 2 – 0. Tận dụng địa hình của bản đồ Return of The King và Plasma cùng lối đánh thận trọng hơn, FanTaSy đã gỡ hòa tỉ số 2 – 2 và bước vào map thi đấu cuối cùng: Chupung-Ryeong. Hai game thủ chủ động phát triển căn cứ để dồn quân tiến đánh vào giữa game. Game đấu được định đoạt bằng pha combo đẹp mắt gồm Dragoon, Zealot và High Templar của Stork, tiêu diệt toàn bộ pháo binh Terran. FanTaSy chấp nhận thua cuộc và Stork lên ngôi xứng đáng.

  Cập nhập bản Dota Allstars 6.57

  Ngày 12/11, IceForg tiếp tục ra mắt phiên bản DotA 6.57 với nhiều thay đổi quan trọng về các hero như Kunkka, Lycan và ClockWerk cùng với việc sửa một số lỗi và tăng thêm chỉ số cho một vài hero cũ giúp map thi đấu trở nên cân bằng hơn. Các bạn có thể xem đầy đủ hơn tại: http://esport.elive.vn/?p=detail_news&id=4114

  Championship Gaming Series ngừng hoạt động

  Ngày 18/11/2008, BSkyB, STAR cùng Direct TV đã cùng quyết định ngừng hoạt động hệ thống giải đấu Championship Gaming Series (CGS).Trong thư gửi tới cộng đồng, ban lãnh đão CGS lý giải: "...cho dù thời điểm để bùng nổ các khái niệm liên quan đến e-Sports chưa thực sự chín muồi nhưng CGS rất tự hào đã góp một phần gây dựng lên và phát triển nhanh chóng đưa ra được những hình ảnh rõ ràng về thi đấu e-Sports với những dự án tham vọng liên quan. Tuy nhiên, các nguồn lợi có thể thu về từ các hoạt động này vẫn còn quá xa so với sự trông đợi để CGS tiếp tục phát triển và duy trì các hoạt động trong giai đoạn quá độ này".

  CGS đã gây chấn động thế giới e-Sports sau khi CPL, CAL (hai mùa giải e-Sports nổi tiếng khu vực Bắc Mỹ) tuyên bố ngừng hoạt động.

  Dẫu sao chúng ta hãy cùng nhau hy vọng trong tương lai gần sẽ có một ngày CGS trở lại với một quy mô mới, vóc dáng mới như tuyên bố vừa qua từ Angle Munoz về CPL vừa qua http://esport.elive.vn/?p=detail_news&id=3672 và về một tương lai sáng lạn hơn dành cho e-Sport thế giới, trong nước cùng với sự ra đời của liên đoàn Thể thao điện tử thế giới (IeSF) vừa qua.

  ID: G0812_5