• Thứ Sáu, 05/12/2008 07:16 (GMT+7)

  Hành trình Cologne

  Kỳ chung kết WCG Grand Final 2008 vừa qua đã để lại nhiều ấn tượng khó phai đối với đoàn game thủ Việt Nam gồm 5 tay súng CounterStrike (Lara[1g] Nguyễn Quốc Bảo, LockE Hoàng Vũ Thành, Gr Nguyễn Quốc Hưng, robocop Lê Xuân Hổ, rLd Phạm Duy Minh Tuấn) thuộc clan 1st.VN Gaming, cùng proA.Thuoclao Lê Thanh Hà và 3H|l2vn Tô Trung Hiếu. Đây cũng là lần "vác chuông" mang về kết quả tốt nhất cho đoàn Việt Nam trong các kỳ tham dự WCG Grand Final.
  Ông Geesung Choi, tổng giám đốc phụ trách mảng kinh doanh Mạng Viễn Thông của Samsung chào mừng game thủ với khẩu hiệu "Đón chào thách thức" (Welcome to the Challenge) Ngài thị trưởng của thành phố Cologne- Fritz Schramma (ngồi giữa các quan chức Hàn Quốc) tự hào khi thành phố của ông lại tiếp tục là nơi đăng WCG Grand Final 2008 sau khi đã đăng cai Fifa World Cup 2006 và World Youth Day 2005.

  Họ là những game thủ giỏi nhất hành tinh đến tranh tài tại WCG Grand Final 2008 Cờ xí rợp trời

  Bạn có biết "gã” cầm cờ kia (LockE Hoàng Vũ Thành của 1st.VN) đang nghĩ gì chăng? Có thể hắn nghĩ rằng không biết các món ăn đầy chất béo trên quốc gia châu Âu này cùng nhiệt độ 60C có góp phần để...

  ...Việt Nam chạm vào chiếc cup vàng dành cho quốc gia vô địch WCG Grand Final 2008? Hay 1 chiếc huy chương đồng? Ước mơ của tuyển VN sao mà khiêm tốn!
  Thôi cứ quảng gánh lo đi mà thăm thú châu Âu cổ kính trước đã Nhưng "ra đường lắm kẻ còn giòn hơn ta".
  proA.Thuoclao Lê Thanh Hà ngậm ngùi tay trắng sau 3 lần tham dự WCG Grand Final 2006, 2007 và 2008.

  1st.VN Gaming cũng không hơn gì. Ngoài trận thắng "miễn phí” (free win) trước đối thủ Argentina do họ bỏ cuộc thì 1st. VN thúc thủ trước các đối thủ khác. Nhưng chàng sinh viên năm cuối của ĐH KHTN đã ghi tên mình vào lịch sử e-Sports VN: "Game thủ VN đầu tiên đứng nhất vòng bảng WCG Grand Final"

  Nhìn Stork và Luxury kìa. Hàn Quốc vô địch toàn đoàn. Ôi, ước gì mình được như các anh ây! Hy vọng năm sau tuyển VN sẽ có nhiều điều kiện tham gia thi đấu WCG hơn khi nơi đăng cai là Cheng Du (Thành Đô) của quốc gia láng giềng- Trung Quốc.

   

  ID: G0812_16