• Thứ Ba, 27/01/2009 08:18 (GMT+7)

  Gieo quẻ, đoán mệnh game

  Nhiều người khuyên bạn ăn chè đậu đỏ, chớ ăn chuối trước khi vào phòng thi; nhiều game thủ khi thi đấu thường đeo một thứ gì đó ở cổ, ở cổ tay... mà họ cho đó là bùa may mắn; ngay cả cầu thủ chuyên nghiệp cũng làm dấu thánh trước khi vào sân... Có vô số những chuyện như vậy. Liệu bạn có tin không? Tin hay không tin cũng chẳng sao nhưng có một điều chắc chắn: những hành động đó mang đến cho họ sự tự tin và đương nhiên góp phần mang lại chiến thắng, thành công.

  Cái sự ở đời có nhiều bất ngờ vì thế nhiều chuyện bạn nghĩ chắc "trời cho"? Nhà tôi có 2 máy tính hệt nhau nhưng chơi DotA trên máy này toàn bị... gác kiếm, chơi trên máy kia thì cứ khúc khải hoàn mà ca. Ấy thế là tôi "quy nạp": tôi có duyên với chiếc máy kia.

  Năm Kỷ Sửu tới rồi, nhiều người Việt ta có thói quen đi lễ chùa đầu năm để cầu cho một năm mới an bình, đương nhiên cũng có niềm tin mang chút lộc ở mấy cành cây trong chùa về nhà. Và cứ sau một mùa xuân, nhà chùa lại phải "trồng cây gây rừng" để có "lộc" cho năm sau. Chữ "lộc" đi đôi với chữ "phúc", chữ "tài" mà: phát phúc phát lộc, phát lộc phát tài. Nhiều người muốn "chắc ăn" hơn còn phải xin xăm, coi tử vị... để mong Tết Nguyên Đán cũng mang lại nhiều điều tọai ý hơn.

  Vậy nhân những ngày chờ đón nàng Xuân, chúng ta thử giải trí với vài quẻ, hy vọng sẽ mang lại cho bạn những niềm vui nho nhỏ và tự tin vào tương lai.

  Giơ tay ra nào!

  Năm nay là năm Kỷ Sửu, năm của con trâu, còn là linh vật của Việt Nam (cụ thể là loài trâu nước). Con trâu còn là biểu tượng cho nền văn hóa nông nghiệp, văn hóa làng xã Việt Nam thời xưa. Con trâu gắn liền với lũy tre làng, của đồng lúa, của giếng làng, bến nước, con đò... Con trâu gắn liền với đời sống người Việt ta nhiều hơn 11 con vật còn lại thuộc 12 cung hoàng đạo. Nhưng đến nay, đáng buồn là tôi chưa thấy có game online nào đưa con trâu vào để cưỡi, mà chỉ toàn là ngựa, lừa, bò, gấu, hổ... chắc tại vì trâu chậm quá, đuổi địch không kịp! Hy vọng con trâu sẽ mang đến nhiều "điềm lành" cho người Việt ta.

  Sửu đứng hàng thứ 2 trong cung hoàng đạo, sau Tý, do vậy Sửu cũng mang ý nghĩa một khởi đầu mới, một năm với nhiều kế hoạch mới. Nhưng khác với loài chuột chạy lung tung, đặc tính của Sửu là chậm mà chắc. Do vậy, bạn đừng hấp tấp trong mọi "ván đấu" game nhé: chậm, chắc ắt thành công. Và những gì bạn theo đuổi bấy lâu nay sẽ cho kết quả tốt đẹp.

  Cũng như năm trước, năm nay thuộc hành Thổ nhưng âm nhiều hơn dương, do vậy mọi thứ êm ả, nhẹ nhàng hơn. Kết quả thu được sẽ tốt hơn nếu bạn "hành tẩu giang hồ" bằng cách xuôi theo dòng chảy, đừng vẽ ra quá nhiều thứ. Nhưng chú ý là Thổ khắc với Thủy của cung Sửu. Thực tế, đây là lần thứ tư trong sự vận hành sáu năm các hành khắc nhau bị chi phối. Do vậy mà trong ngành công nghiệp game sẽ gặp những thời khắc "lên voi xuống chó”. Bạn cũng đừng quá bất ngờ khi đột nhiên một ngày nào đó trong năm, tài khoản game online của bạn bị nhà phát hành game "cấm cửa" mà không có đền bù thỏa đáng nào.

  Dù gì đi nữa, bạn cũng đừng quá bi quan khi năm nay là năm kết hợp giữa hành Thổ và cung Sửu. Đặc tính nổi bật của nó là tính bền bỉ. Bạn hãy quyết đoán, thận trọng, tránh mạo hiểm. Câu châm ngôn "bỏ con tép, bắt con tôm" rất phù hợp cho năm nay.

  Do nay là năm hành Thổ, ai sinh năm hành Kim nhìn chung, sẽ được "ưu ái" hơn những người cùng cung mệnh khác. Còn ai sinh năm hành khắc là Thủy sẽ gặp nhiều trở ngại hơn những người thuộc hành Thổ, Hỏa và Mộc.

  Bạn tuổi con gì ???

  Theo đà năm cũ, nếu đang chơi game online hay offline nào đang "ngon trớn", bạn hãy tự tin nâng tiếp level nhưng đừng quên đề ra mục tiêu học tập, làm việc trong những tháng sắp đến nhé. Ba thứ bạn cần phải có nếu chưa đạt được là: đưa ra nguyên tắc cho riêng mình, cẩn thận và cố gắng trong mọi việc. Bạn ắt sẽ xứng đáng được hưởng những gì bạn bỏ ra.

  Ngọ Chà, một năm trầy trật của bạn đây, đừng nản lòng trong những cuộc chiến mà phía màn hình của bạn hiện lên "Youre defeated" nhé! Hãy kiên nhẫn thì mới có được kết quả mong đợi, hãy vui vẻ, cởi mở để có thêm nhiều đồng minh mới và hãy lắng nghe những lời khuyên từ họ.

  Sửu Chữ "cày" mượn của con trâu, nên bạn chơi lọai game nào tuy chậm mà chắc, sẽ lên level đều đều thôi. Chậm cũng có cái hay, là bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị trong game. Hè năm nay bạn sẽ quen biết được nhiều bằng hữu mới nếu chơi game online.

  Mùi Một năm giăng buồm ra khơi và rồi... gặp sóng to gió lớn nhưng đừng buông xuôi bạn nhé! Tuổi Mùi thường thích chơi những nhân vật đánh từ xa, hỗ trợ... nên bạn rất cần những đồng đội để cùng mình tiến lên phía trước. Bạn sẽ thấy mình dai sức và nhanh nhẹn hơn là bạn nghĩ đấy!

  Dần Đầu năm nay hãy luôn tỉnh táo bạn nhé, vì bạn sẽ gặp nhiều thử thách đấy! Bạn tuổi Dần, không hợp mấy với Sửu nên bạn dễ mất đi sự ổn định của một tay game thủ. Tuy vậy, không vì điều này mà thành công không đến với bạn. Năm nay bạn sẽ gặp nhiều phong ba bão táp nhưng là bàn đạp vững vàng hơn cho năm tới.

  Thân Một tương lai xán lạn phía trước, đừng chần chờ nữa bạn, mau xỏ giày vào mà tiến lên. Bạn khá hào phóng trên thị trường buôn bán hàng hóa ảo, do vậy được nhiều đồng đạo ngưỡng mộ. Nhưng hãy đề ra một mục tiêu cụ thể và hướng tới cái đích đó.

  Mẹo Năm nay là năm an nhàn của bạn, một năm thuận buồm xuôi gió (nhưng không phải đánh đâu thắng đó đâu nhé!). Nếu bạn quyết đoán và mạnh mẽ hơn một chút nữa sẽ có được nhiều trận thắng ngoài mong đợi.

  Dậu Một năm đầy hoa thơm trái ngọt với người tuổi Dậu. Những kế hoạch dài hạn của bạn sẽ "hạ cánh" trong năm nay. Tình bằng hữu trong game sẽ tăng tiến theo điểm level bạn có được. Sao không hẹn offline một dịp nào đó trong năm đi bạn?

  Thìn Trâu với rồng không phải là bạn, cũng chẳng là thù, chỉ là... người dưng với nhau thôi. Có thể năm nay bạn sẽ bị nhiều thứ chi phối nên hãy giữ tính độc lập vốn có của mình. Năm nay bạn sẽ có 3 tháng để "xưng oai" với bạn bè. Nếu bạn còn lẻ bóng thì sẽ kiếm được thêm 1 cái bóng nữa... dưới ngọn đèn đường (chứ không phải trong game đâu!).

  Tuất Kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiên nhẫn! Có thua thì đừng nóng vội, "quân tử phục thù 10 năm chưa muộn". Có thể bạn sẽ không nổi bật trong làng game nhưng bạn sẽ có vài cơ hội ra trò đấy!

  Tỵ Rắn có nhiều kẻ thù, nhưng có một người bạn thân, đó là trâu. Đây là năm cực kỳ thuận lợi của bạn. Khả năng cày cuốc, tấn công, phòng thủ vật lý, phòng thủ phép... của "những đệ tử" của bạn sẽ giúp bạn tiến xa trong con đường chinh phục nhiều loại game. Và rồi, biết đâu bạn sẽ có được hạnh phúc từ game.

  Hợi Là vì sao phải biết toả sáng, hãy tỏa sáng đi bạn. Cách điều binh khiển tướng của bạn khiến đối thủ phải nể phục đấy. Bạn sẽ có nhiều đồng đội hơn kẻ thù trong những trận chiến online. Nhưng đừng chơi game nhiều quá nhé, hãy cân đối thời gian để chăm sóc cho bản thân mình.


  Đồng Anh
  Từ khóa: Đồng Anh
  ID: G0902_114