• Thứ Ba, 24/02/2009 16:01 (GMT+7)

  Chronicles of Mystery: The Scorpio Ritual - Vòng xoáy thần bí

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Chronicles of Mystery: The Scorpio Ritual

   

   

   

  Phát triển:

   

  City Interactive

   

   

   

  Phát hành:

   

  City Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  26/11/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

   

   

  Cấu hình:

   

  CPU P4 2GHz, RAM 512MB, VGA 256MB, HDD 2GB, OS 2000/XP/Vista, 1DVD

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cảm giác nghe nhìn khá tốt.
  - Các câu đố có mối liên quan với nhau.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Thời gian chơi ngắn.

   

  Nữ khảo cổ học trẻ tuổi tên Sylvie Leroux nhận lời yêu cầu trợ giúp từ người chú ruột (cũng là một nhà khảo cổ) vừa khám phá ra một điều bí ẩn nhưng cực kỳ khủng khiếp. Khi đến nơi, những gì cô được biết là chú mình đã biến mất cùng một số tài vật đã đào xới được mà cảnh sát cho rằng ông ta đã lấy cắp chúng từ một đối thủ sau khi đánh tráo. Tin rằng người chú vô tội, Sylvie bắt đầu tìm kiếm các bằng chứng bằng cách xác định vị trí những tài vật đã mất và vén màn tội ác liên quan đến những mật lệnh của Hội đồng Hiệp sĩ Hospitaller.

  Bối cảnh trong Chronicles of Mystery: The Scorpio Ritual (TSR) tương tự một số game phiêu lưu khác đã sử dụng nhưng các tình tiết có vẻ chặt chẽ hơn. Ngoài Sylvie còn có một số nhân vật quan trọng khác như James Anderson - nhà ngôn ngữ học giúp cô giải mã các loại ngôn ngữ cổ xưa, hoặc Henri Simon, một nhà khảo cổ đối nghịch nắm trong tay một số dấu vết mập mờ. Thậm chí còn có một con vẹt lắm chuyện và một thuyền trưởng cũng ảnh hưởng đến tiến trình của game.

  Hầu hết các câu đố đều liên quan đến sự kết hợp sáng tạo các đồ vật, ví dụ như kết hợp nhiều món đồ để tạo thành một đồ vật mới. Rất may là Sylvie chẳng có quá nhiều đồ nên người chơi dễ dàng tìm ra cách kết hợp đúng sau các phép thử. Có vài câu đố đòi hỏi phải có khả năng quan sát nhanh nhạy ở các game thủ giàu kinh nghiệm như kiểu di chuyển các khối nhưng nhân vật cũng được trang bị đầy đủ các hướng dẫn để người mới chơi cũng có thể hoàn thành. Nhìn chung các câu đố có tính logic cao và thường có mối liên quan với nhau. Ví dụ, khi Sylvie cần đánh lạc hướng một số lính canh, cô ta nhận ra rằng phải làm cho một chiếc xe lăn xuống dốc. Tuy nhiên, gần đó có một con mèo khá hung tợn, Sylvie phải xử lý nó trước để có thể tránh xa chiếc xe khi nó bắt đầu lăn nhằm tránh bị chú ý.

  Được xây dựng bằng engine 3DVIA Virtools, TSR tạo cảm giác nghe nhìn khá tốt. Cảnh nền rất chi tiết và thường chuyển động với một vài yếu tố như chiếc du thuyền cập bến đằng xa nhằm tạo sự chú ý. Các nhân vật trông rất đẹp và uyển chuyển như thật. Tuy nhiên, một số cảnh tối tăm trong các căn phòng thì rất khó chịu do không chỉnh được độ sáng, buộc người chơi phải nhìn chăm chăm vào màn hình mới dần phân biệt được kết cấu chi tiết của căn phòng tối đó. Mảng âm thanh của game không được tốt, nhiều cuộc đối thoại luôn kết thúc trước khi nhân vật kịp nói xong câu cuối cùng.

  Cốt truyện hấp dẫn, các nhân vật hài hước là những yếu tố khiến người chơi tiếc nuối vì TSR kết thúc khá đột ngột, theo kiểu kết thúc chương hơn là kết thúc một chuyến phiêu lưu. Các fan phiêu lưu nên để tâm đến trò chơi này, nhất là với những ai thích khám phá bí mật cổ xưa và vén màn lịch sử.

  Bách Hoa

  ID: G0902_59