• Thứ Ba, 24/02/2009 16:01 (GMT+7)

  Scene It? Box Office Smash - Xem cảnh, giải mã phim

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  SCENE IT? BOX OFFICE SMASH

   

   

   

  Phát triển:

   

  Screenlife Games /Krome Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Microsoft Game Studios

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  28/10/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Party Game

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Xbox 360

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Kho kiến thức về điện ảnh đồ sộ, phong phú.
  - Bổ sung chức năng mạng và nhiều mục chơi mới hấp dẫn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Không cho phép tạm dừng game.
  - Các đoạn cắt cảnh lặp lại quá nhiều trong các vòng chơi.

   

  Tiếp nối phiên bản Scene It? Lights, Camera, Action! hồi năm 2008, Krome Studios và Screenlife Games tiếp tục giới thiệu đến các game thủ hâm mộ điện ảnh trên Xbox 360 hậu bản mang tên Scene It? Box Office Smash.

  Nội dung chính của bản game lần này vẫn tiếp tục xoay quanh những câu hỏi trắc nghiệm về môn nghệ thuật thứ bảy, tập trung chính vào những tác phẩm nổi tiếng của kinh đô điện ảnh thế giới - Hollywood từ thập niên 50 đến 2008. Điểm thú vị mà trò chơi này mang lại là ngoài kho kiến thức đồ sộ, các câu hỏi đặt ra rất sinh động, đòi hỏi người chơi phải quan sát và có trí nhớ khá tốt. Ví dụ, dựa vào hoạt cảnh được trích từ một bộ phim nổi tiếng bạn phải đoán được tên diễn viên, tên nhân vật trong game, màu sắc phục trang hay đồ vật mà họ đang cầm trên tay. Trong tình huống khác, bạn phải đoán được tên bộ phim thông qua đoạn phim hoạt hình (Pixel Flix) được mô phỏng giống bộ phim gốc.

  Mỗi câu hỏi sẽ có lượng điểm thưởng nhất định và lượng điểm này sẽ giảm dần dựa vào thời gian mà bạn trả lời. Đặc biệt hơn, dựa vào lượng điểm thưởng này bạn có thể mở khóa được các điểm thành tựu (Achivement) hoặc so sánh trình độ của mình với các tay chơi khác trên mạng. Không bó hẹp ở phạm vi offline như bản game trước, phiên bản lần này còn cho phép game thủ tranh tài trực tuyến với các bạn chơi khác thông qua chức năng mạng hứa hẹn nhiều hấp dẫn. Ngoài ra, trong phần chơi này bạn còn có thể sử dụng những avatar đầy cá tính được cấp phát qua gói nâng cấp XNE dashboard dành cho XBox 360 hôm 19/11 vừa qua để sử dụng, nhằm tạo cho mình phong cách riêng biệt.

  Tương tự như bản game trước, ngoài việc sử dụng tay cầm Xbox 360 để thưởng thức, các game thủ có thể dùng bộ tay cầm không dây thiết kế riêng cho trò chơi được bán kèm mang tên "Xbox 360 Big Buttion Pads". Với bộ tay cầm này (có số lượng là 4) bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khi muốn thưởng thức trò chơi với bạn bè, người thân vào những dịp xum vầy.

  Bên cạnh những điểm nổi bật, hậu bản "Scene It" lần này vẫn còn vài hạt sạn cần khắc phục. Điển hình như một khi đã "vào cuộc", người chơi không có cơ hội để tạm dừng như trước đây mà phải chạy "một lèo" từ đầu đến cuối. Mặt khác, các đoạn cắt cảnh cùng nội dung có xác suất lặp lại thường xuyên ở từng vòng chơi (một game trong Scene It? thường được chia thành nhiều vòng chơi) khá nhiều dù câu hỏi đặt ra không bị trùng lắp. Tuy nhiên, ngoài những nhược điểm vừa nêu, trò chơi vẫn là kho tư liệu sáng giá mà những fan yêu điện ảnh không thể bỏ qua.

  Kim Kiều

  ID: G0902_60