• Thứ Ba, 24/02/2009 16:01 (GMT+7)

  Bolt - Phiêu lưu cùng "siêu cẩu"

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Bolt

   

   

   

  Phát triển:

   

  Avalanche Software

   

   

   

  Phát hành:

   

  Disney Interactive Studios

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/11/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  NDS - PS2 - XBox 360 - Wii - PS3

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Chất lượng đồ họa tốt.
  - Nhạc nền và âm lồng tiếng thực hiện không kém gì phim.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Cốt truyện dẫn dắt còn hơi gượng gạo.

   

  Cũng như các phim ăn khách khác trên thị trường, Bolt - phim hoạt hình 3D của hãng Walt Disney đang gây sốt tại các phòng vé cũng xuất hiện trên game giới vào tháng 11 vừa qua nhằm quảng bá và tiếp thị cho bộ phim này.

  Để bảo đảm thành công và giữ bí mật cho bộ phim cùng tên đang trình chiếu, mạch truyện của Bolt trên game được lái theo hướng hoàn toàn khác. Xuyên suốt trò chơi này các game thủ sẽ được vào vai hai nhân vật chính: chú chó Bolt và cô chủ nhỏ của Bolt là Penny. Cả hai đang lập kế hoạch giải cứu cho cha của Penny hiện đang bị tổ chức của tên giáo sư độc tài Calico giam giữ để phục vụ cho mưu đồ riêng.

  Cả hai nhân vật mà người chơi hóa thân đều có những điểm đặc biệt không lẫn vào nhau. Sở trường của cô nàng Penny là thực hiện những màn leo trèo, tấn công đối phương từ sau lưng, hoặc sử dụng lựu đạn gây mê để tiễn đối phương lên đường êm ái. Trợ giúp đắc lực cho cô nàng này khi thực hiện nhiệm vụ là bộ quần áo tàng hình và đặc biệt cặp mắt kiếng hồng ngoại giúp nàng dễ dàng định vị được vị trí tiếp theo cần đến nếu chẳng may bị mắc kẹt giữa địa hình phức tạp trong game. Ngoài ra, người chơi còn có cơ hội cùng Penny trổ tài "hack" máy tính thông qua trò chơi nhỏ được thiết kế rất giống trò chơi Geometry Wars nổi tiếng trước đây.

  Ngược lại, nhờ sức mạnh thiên phú, các màn chơi của chú chó Bolt chủ yếu nghiêng về những pha hành động đẹp mắt và đã tay. Chú có thể tung người về phía đối phương rồi sau đó dùng hàm răng sắc nhọn của mình thi triển những "combo cẩu quyền" phức tạp hất tung đối phương lên không trung và "kết thúc" bằng cú "cẩu cước" trời giáng. Đặc biệt hơn, nhờ siêu năng lực, Bolt còn có thể thực hiện những việc phi thường không kém gì các người hùng Superman, Ironman... Ví dụ, với Super Charge, Bolt có thể phá vỡ bờ tường lớn chắn ngang lối đi hoặc khiến các đối phương đang vây hãm mình bị thương tích nặng nề. Trong khi đó, Super Speed có thể giúp Bolt tăng tốc thật nhanh để trốn khỏi sự truy đuổi của máy bay trực thăng...

  Ngoài cách chơi khá ổn, chất lượng đồ họa, nhạc nền và âm lồng tiếng trong game được thực hiện tốt không kém gì bộ phim cùng tên. Có thể nói Bolt là một trong những game hiếm hoi ăn theo phim được thực hiện đạt yêu cầu mà bạn nên thưởng thức.

  Huy Hoàng

  ID: G0902_66