• Thứ Ba, 24/02/2009 16:01 (GMT+7)

  Alien Crush Rerurns - Quái vật trở lại

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Alien Crush Returns

   

   

   

  Phát triển:

   

  Hudson Soft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Hudson Soft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  11/01/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Pinball

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách chơi hấp dẫn.
  - Giá trị chơi lại cao.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Màn chơi ngắn.

   

  Loạt game Crush Pinball do Naxat Soft phát triển (sau này do Hudson Soft đảm nhận) đã ra mắt được ba phiên bản bao gồm Alien Crush, Devils Crush và Jaki Crush trên các hệ máy Turbografx-16, PC Engine, Genesis. Sau 17 năm gián đoạn, Alien Crush Returns ACR - phiên bản mới nhất trong loạt game này mới có cơ hội tái ngộ game thủ trên Wii thông qua kênh phân phối trực tuyến Wii Ware.

  Luật chơi của ACR được chỉnh sửa đôi chút so với luật chơi của các game pinball. Ngoài mục tiêu là kiếm càng nhiều điểm càng tốt, vấn đề đặt ra trong từng màn chơi là game thủ phải canh thời điểm bấm các cần gạt thật hợp lý để điều chỉnh hướng các quả banh rơi vào trúng các sinh vật ngoài hành tinh xuất hiện trên màn hình chơi. Mặt khác, số lượng banh trong từng màn chơi cũng được cung cấp khá hạn chế, đòi hỏi game thủ phải thận trọng.

  Song song đó, các sinh vật ngoài hành tinh hiếu chiến sẽ không nằm yên chịu trận mà luôn tìm cách khiến "game over". Ví dụ, phun chất độc có độ "dính" cao vào các cần gạt khiến bạn khó lòng điều khiển được hướng banh, thậm chí sử dụng các xúc tua nhọn để xuyên thủng các quả banh mà bạn cung cấp. Để vượt qua các chướng ngại này dễ dàng, người chơi phải quan sát màn chơi để đưa banh vào những vị trí đặc biệt giúp banh tăng tốc trở lại vị trí xuất phát hoặc xuất hiện thêm banh mới trên màn hình chơi để việc đối phó với quái vật dễ dàng hơn.

  Nếu kết nối Wii với Internet trong quá trình thưởng thức ACR, bạn còn có thể so sánh điểm kiếm được, thời gian hoàn thành từng màn chơi với các bạn chơi khác trên mạng. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể tải miễn phí những nội dung thêm được nhà sản xuất cung cấp để tăng thêm giá trị chơi lại.

  Thay cho những hình ảnh 2D cũ kĩ, trong lần tái ngộ này mảng đồ họa của ACR đã được nâng cấp lên 3D với những hình ảnh sinh động, ấn tượng hơn nên tạo được cho người chơi cảm giác thích thú. Chất lượng âm thanh của game cũng được gọt dũa khá cẩn thận. Nhìn chung sự trở lại của loạt game Crush Pinball với thành viên mới ACR đã thực sự thành công và đáp ứng khá trọn vẹn yêu cầu của các fan hâm mộ.

  Trọng Hiếu

  ID: G0902_67