• Thứ Ba, 24/02/2009 16:01 (GMT+7)

  Metal Slug 7 - Bộ tứ trở lại

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  METAL SLUG 7

   

   

   

  Phát triển:

   

  SNK Playmore

   

   

   

  Phát hành:

   

  Ignition Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/11/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  NDS, Xbox 360

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Tiết tấu nhanh, vui nhộn.
  - Đồ họa bắt mắt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Không có chức năng chơi phối hợp.

   

  Tuy không còn hút hàng như những ngày đầu ra mắt nhưng thương hiệu "Metal Slug" vẫn có được chỗ đứng khá ổn định trong làng game. Đây là lý do vì sao SNK Playmore vẫn tiếp tục đầu tư phát triển thương hiệu này nhiều năm qua. Gần đây, phiên bản mới nhất - Metal Slug 7của loạt game lâu năm này lại tiếp tục xuất hiện. Tuy nhiên, trái với những lần ra mắt trước vốn đặt chân lên các máy game thùng (Arcade) đầu tiên, lần tái ngộ thứ 7 này Metal Slug lại chọn Nintendo DS là xuất phát điểm.

  Cũng giống như phiên bản thứ sáu trước, Metal Slug 7 quy tụ đến sáu thành viên gồm bộ tứ quen thuộc Marco, Tarma, Fio, Eri và hai thành viên thường góp mặt trong loạt King of Fighters (cũng của SNK Playmore là Ralf và Clark). Mỗi nhân vật này sẽ cho người chơi những lợi thế nhất định khi điều khiển. Ví như Marco sẽ tạo ra sát thương gấp đôi khi điều khiển những vũ khí mặc định như súng ngắn (ở cấp độ Normal và Hard), súng máy hạng nặng (ở cấp độ Begginer). Cô nàng Eri lại được cấp phát số lựu đạn gấp đôi so với các thành viên khác. Ngoài ra, khi ném lựu đạn Eri còn có thể chỉnh hướng để bắt mục tiêu thuận lợi hơn...

  Trong phiên bản lần này, người chơi cũng có dịp điều khiển những khí tài quân sự mới như Slug Gigant, một robot khổng lồ ngoài khả năng phun lửa còn được trang bị khẩu pháo Wave rất hữu dụng khi cận chiến. Heavy Armor được trang bị súng phun lửa lẫn đại bác hạng nặng, ngoài ra có thể thực hiện những cú trượt tốc độ để né đòn khi cần thiết. Toàn bộ trò chơi có tổng cộng 7 màn với ba cấp độ khác nhau để người chơi tùy chọn. Cách chơi của Metal Slug 7 vẫn trung thành với phong cách game hành động 2D, có tiết tấu nhanh pha thêm chất hài hước vốn đã được game thủ đón nhận nồng nhiệt ở các phiên bản đầu. Tuy nhiên, kiểu chơi phối hợp vốn là một trong những nét hấp dẫn nhất của loạt game Metal Slug lại hoàn toàn biến mất ở phiên bản mới này. Có lẽ SNK Playmore muốn dành riêng kiểu chơi hấp dẫn này cho phiên bản Metal Slug 7 sắp được phát hành trên dịch vụ Xbox Live Arcade trong thời gian tới.

  Hạn chế đáng tiếc trên sẽ tạo ra không ít phân vân cho các game thủ khi chọn mua phiên bản NDS của Metal Slug 7 nhất là khi giá bán của các game trên Xbox Live Arcade thường rất hấp dẫn và được tích hợp nhiều chức năng mới so với bản game gốc. Chính vì vậy, trừ khi rơi vào trường hợp bất khả kháng, bạn nên đợi phiên bản dành cho Xbox 360 của trò chơi này để thưởng thức được trọn vẹn hơn.

  THANH HẰNG

  Từ khóa: NintendoDS, Xbox360
  ID: G0902_72