• Thứ Ba, 24/02/2009 16:01 (GMT+7)

  The Sim 3 – Thế giới muôn màu

  Chắc hẳn ai cũng biết đó là The Sims, trò chơi thuộc thể loại mô phỏng cho phép bạn xây dựng một thế giới thu nhỏ rất sống động được phát triển bởi phù thủy Will Wright và đội ngũ Maxis. Với 2 phiên bản 1 & 2 cùng số lượng bản mở rộng đồ sộ, The Sims đã và đang tiếp tục chứng tỏ sức hút mãnh liệt của mình đối với cộng đồng game thủ. Giờ đây, bao trái tim của fan hâm mộ lại một phen thổn thức khi ngày phát hành phiên bản thứ 3 của dòng game này đã gần kề.


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  The Sims 3

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA Redwood Shores

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  20/02/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Mô phỏng

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

      ESRB:   Đang đợi đánh giá  
  The Sims 3 (TS3) sẽ được phát triển dựa trên nền tảng của "người tiền nhiệm" The Sims 2 do EA nhận được nhiều ý kiến cho thấy người chơi đang rất hài lòng với những gì TS2 mang lại. Theo lời ông Ben Bell - chịu trách nhiệm sản xuất, thì mọi hoạt động trong TS3 sẽ diễn ra ở một địa điểm duy nhất là thung lũng Hoàng Hôn (Sunset) thay vì chia thành nhiều khu vực nhỏ như trước. Do đó quá trình chơi sẽ diễn ra liên tục, không còn các màn hình tải game (loading screen) khi bạn di chuyển giữa các khu vực nữa.

  Ông cũng cho biết mỗi một nhân vật trong thế giới Sims sẽ có một tính cách hoàn toàn riêng biệt. Khả năng tương tác với nhân vật cũng được gia tăng, cho phép người chơi khám phá phần cuộc sống còn lại của nhân vật khi chúng không có nhà (ở công ty, công viên, khu giải trí...). Người chơi sẽ tự tạo ra cho mình một cộng đồng ảo, ngoài một gia đình chính do bạn quản lý, những cư dân khác mặc định sẽ thuộc quyền điểu khiển của AI nhưng bạn vẫn có khả năng tùy biến chúng rất cao. Người chơi sẽ tạo nhân vật dựa trên 70 đặc điểm thể hiện tính cách cá nhân cùng hàng loạt tùy chọn về ngoại hình mà bộ công cụ của game cung cấp. Tính cách này sẽ thay đổi linh hoạt trong quá trình chơi từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành của nhân vật. Bạn sẽ chứng kiến các kiểu hành xử, tương tác cùng những tình huống thú vị mà nhân vật của mình gặp phải dựa trên những thông số đã lựa chọn. Mọi tâm trạng như buồn, vui, điên loạn, tức giận, "kị” trẻ em, hay đang yêu đều được thể hiện một cách sinh động.

  Nếu như trước đây để tạo hoặc chỉnh sửa ngoại hình của một nhân vật, bạn phải truy cập vào một màn hình riêng thì nay với công nghệ mang tên Create a Style, bạn sẽ làm điều tương tự ngay trong game (khá tương đồng với hệ thống xây dựng nhân vật của Spore phát hành tháng 09/2008). Hơn bao giờ hết, người chơi có thể tự do sáng tạo nhằm đem đến một cộng đồng cư dân ảo với ngoại hình phong phú và khả năng trùng lặp là rất thấp. Ngoài ra nhân vật còn có nhiều khả năng độc đáo khác như vẽ tranh, bắt cá... Tương tự như tính cách, những kĩ năng này sẽ phát triển theo nhiều hướng trong suốt cuộc đời nhân vật.

  Cư dân của bạn cũng có những điều ước. Một số rất bình dị, ngây ngô. Một số lại rất vĩ đại và bạn sẽ là người đóng vai trò từng bước biến những giấc mơ đó thành hiện thực (lifetime achievements). Nếu làm được bạn sẽ có số điểm thưởng để mở khóa những đặc tính mới của game. Sẽ không có chuyện bạn phá hỏng giấc mơ của một cư dân, nhưng bạn có thể tạo ra một số tình huống dở khóc dở cười khi "phá hoại" điều ước của chúng. Ngoài ra dựa trên đặc tính của nhân vật, TS3 sẽ cung cấp một số bối cảnh hoặc gợi ý về định hướng nghề nghiệp mà có thể phần nào hữu ích cho bản thân người chơi ngoài đời thực.

  Là game hướng cộng đồng nên việc chia sẻ các mẫu nhân vật cũng được phát triển sao cho thao tác dễ dàng hơn. Sự xuất hiện của công cụ chỉnh sửa Video trực tuyến sẽ giúp người chơi truyền thêm sức sống mới vào các đoạn clip quay trong game của họ trước khi tải chúng lên máy chủ của EA. TS3 hỗ trợ nhiều loại hình sinh hoạt nhóm mới như tiệc BBQ trên biển, lễ hội Halloween cho trẻ em, những bữa ăn thân thiện ngoài trời của một đại gia đình hoặc buổi tranh luận sôi nổi về một đề tài nóng hổi nào đó.

  Tóm lại nếu bạn đã từng say mê những phiên bản trước của dòng game này thì bạn không thể nào bỏ qua TS3. Game dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 02/2009 và nếu có đủ những đặc tính mà nhà phát triển đã công bố, TS3 hứa hẹn sẽ lại tạo nên một cuộc cách mạng nữa trong làng game mô phỏng.

  Kim Phượng

  ID: G0902_80