• Chủ Nhật, 07/06/2009 07:46 (GMT+7)

  Giải Thiên Hạ Nhất Bang 5: Cục diện sau vòng loại

  Tính đến hết tháng 5/2009, vòng loại giải đấu Thiên Hạ Đệ Nhất Bang (THĐNB) lần 5 của game Võ Lâm Truyền Kỳ I đã khép lại với 16 cụm máy chủ lọt vào vòng bảng thứ 2 (giải siêu cấp) và 27 cụm máy chủ (giải cao cấp). Đúng như dự báo của giới ... chơi game, các đội mạnh không gặp khó khăn trong vòng đầu.

  Chân nhân bất lộ tướng

  So với những giải THĐNB trước, hình thức thi đấu "knock out" ngay từ vòng loại của giải năm nay khiến nhiều cụm máy chủ phải dè chừng. Bởi chỉ một sai lầm sẽ khiến công sức của cả trăm người và hàng tháng chuẩn bị "đổ sông đổ bể" trong nháy mắt. Những đội mạnh như Trường Giang, Châu Giang, Cửu Giang, Vu Sơn... đều "chân nhân bất lộ tướng".

  Tại vòng loại trực tiếp, hầu hết các cụm máy chủ mạnh đã nhanh chóng bung lực lượng, sức mạnh nhằm đè bẹp đối thủ trong những chiến thắng chóng vánh hoặc chênh lệch điểm số lớn như Vu Sơn - Kim Sơn hay Yến Sơn - Lư Sơn. Rất hiếm trận đấu có được số điểm tích luỹ sít sao như Phượng Tường - Cái Bang hay Ly Sơn - Hoàng Sơn; thậm chí có cụm máy chủ sớm bỏ cuộc khi gặp đối thủ "quá lớn".

  Tuy nhiên, các cụm máy chủ có truyền thống như Châu Giang, Trường Giang vẫn khá tự tin khi bước vào giải đấu lần này. Game thủ với danh xưng Excavator, người lãnh đạo cụm máy chủ "vua về nhì” Châu Giang cho biết: "Năm nay có sự thay đổi lớn về thể thức thi đấu cũng như cách chia hạng thi đấu. Tôi đánh giá những thay đổi này là tốt và mang lại sự hấp dẫn hơn cho giải đấu. Tôi khá tự tin với lực lượng của Châu Giang năm nay. Hy vọng Châu Giang sẽ có được một cuộc lật đổ ngoạn mục trước đội tuyển giàu thành tích nhất (3 lần vô địch) là Trường Giang".

  Điểm qua cục diện các đội giữa hai giải đấu, ngoại trừ Linh Giang đã bỏ cuộc, các đội còn lại đều là những cựu binh của các mùa giải trước. Thật tiếc cho "lính mới" Tung Sơn khi không may mắn trong cuộc đọ sức cùng Hành Sơn, dẫn tới bùng phát một cuộc khẩu chiến không chỉ trên các diễn đàn game mà còn lên cả mặt báo về sự cố "đổi màu" nhân vật trong chiến trường Tống - Kim. Sự kiện này đã khiến nhà phát triển KingSoft, Trung Quốc phải lên tiếng phân xử và sẵn sàng trao 100 triệu cho ai phát hiện ra lỗi game hy hữu này.

  Hội ngộ những chiến lược gia

  Giải Siêu Cấp là nơi để những "cừu nhân" gặp nhau và giải quyết "ân oán" của các mùa giải trước. Trong bảng này, "biết người biết ta, chưa chắc đã thắng".

  Một điều thú vị là sẽ không có một trận chung kết sớm nào giữa 4 đội Vu Sơn, Cửu Giang, Châu Giang, Trường Giang vì các đội này đều được chọn là hạt giống các bảng. Nhưng điều đó không có nghĩa các đội hạt giống sẽ dễ dàng lọt vào vòng trong vì khoảng cách giữa họ và các đối thủ không quá chênh lệch. Với thể thức loại trực tiếp, chắc chắn, các đội yếu hơn sẽ thi đấu với tất cả sức lực để "được ăn cả, ngã về không", hứa hẹn nhiều kịch tính.

  ất cứ đối thủ nào cũng e ngại. Mùa giải năm nay, Trường Giang vẫn giữ nguyên dàn chỉ huy đã giành thắng lợi trong những mùa giải trước. Những danh xưng như VôDanhThầnTăng, TrảLạiTênChoEm lại được nhắc đến. Họ vẫn giữ cho mình một phong cách điềm tĩnh đầy khôn ngoan và chưa hề để lộ thực lực trước giải đấu nên các đối thủ vẫn đang phải đoán già đoán non trên các diễn đàn. Đó là chưa kể Trường Giang từ lâu đã sớm nổi tiếng về khả năng tung hỏa mù trước mỗi trận đấu. Do trận đầu Long Giang bỏ cuộc, nên người ta vẫn chưa được thấy lại hình ảnh "sông dài" cuồn cuộn chảy...

  Tuy nhiên, trận đấu được mong chờ nhất trong vòng loại lại là giữa Tuyết Sơn và Cửu Giang. Trong khi Cửu Giang là đội hạt giống đang giữ chức á quân của mùa giải trước và có bề dày kinh nghiệm khá sâu thì Tuyết Sơn lại được đánh giá là một đội được kỳ vọng với dàn các tài khoản VIP được trang bị đồ "khủng". Tuy nhiên kết quả trận đấu có phần chứng tỏ một chân lý mà game thủ hay nhắc tới - "phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi" bởi "ông lớn" Cửu Giang vẫn dễ dàng vượt qua "anh lính mới" Tuyết Sơn với số điểm tích luỹ chênh lệch 114398 – 81988. Sân chơi của những ông lớn trong Võ Lâm Truyền Kỳ không chỉ có oán cừu mà còn là cuộc hội ngộ thắm đượm tinh thần thượng võ. Mùa giải cũng chính là dịp để các bằng hữu dù đang chơi ở bất kỳ bang phái nào cũng có dịp ngồi lại, sát cánh bên nhau trong từng trận chiến để thỏa niềm đam mê chinh phục thử thách. Lãnh đạo đội Trường Giang cho biết "Trường Giang sẽ thi đấu hết mình nhưng sẽ không quá đặt nặng vấn đề bảo vệ ngôi vô địch của mình. Anh em vẫn sẽ thi đấu bằng kinh nghiệm, chiến thuật mình tích lũy được và không chú trọng vào tài khoản VIP hay trang bị khủng. Niềm vui lại được chiến đấu bên nhau mới là tất cả".

  Thanh Văn

  ID: G0906_10