• Thứ Bảy, 05/12/2009 12:41 (GMT+7)

  World Cyber Games (WCG) Grand Final 2009: Hội toàn cầu thời suy thoái

  Đến Thành Đô (Trung Quốc) lần này, Việt Nam chỉ có 1 đại diện duy nhất là game thủ Vương Kim Sơn 3H|Nick, vô địch game Fifa tại WCG VN 2009. Anh đã không may mắn khi rơi vào bảng đấu gồm các game thủ mạnh.

  Vào cuộc, Sơn thua sát nút trước game thủ đến từ Kazhakstan với tỷ số 3-4 khi thế trận Sơn có phần lấn lướt. Có vẻ như mất tâm lý, Sơn để hòa 3 trận tiếp theo một cách đáng tiếc trước các game thủ Mexico, Mỹ và Trung Quốc vào những phút cuối trận. Ở hai trận còn lại, Sơn đã để thua với tỷ số cách biệt. Như vậy, lại thêm 1 kỳ chung kết WCG toàn cầu nữa, đoàn Việt Nam lại không thể nâng cao thành tích tại đấu trường khắc nghiệt nhất hành tinh. Điều này chứng tỏ trình độ của các game thủ Việt Nam cần được cọ xát hơn nữa mới bắt kịp được với trình độ thi đấu e-Sports đỉnh cao quốc tế. Nếu không, thậm chí Việt Nam khó có thể duy trì thành tích tại châu Á.

  Bên lề của giải, đến với WCG Grand Final 2009 là một kỳ WCG thành công rực rỡ của giải. Vượt qua các khó khăn về kinh tế đang suy thoái toàn cầu, đến với WCG dường như người ta đã quên đi điều này khi có đến hàng chục ngàn khán giả đến theo dõi kín cả khu thi đấu. Đây là kỷ lục của 1 kỳ WCG vì lượng khán giả đến xem trong các ngày thi đấu là nhiều nhất trong tất cả các kỳ WCG trước kia mặc dù họ phải bỏ ra 1 số tiền không rẻ để mua vé vào sân vận động. Hẹn gặp lại tại WCG Grand Final lần thứ 10 tại Los Angeles, Mỹ vào 2010.

  Kết quả WCG Grand Final 2009: Hàn QUốc Bảo vệ thành công vị trí nhất toàn đoàn

  ID: G0912_17