• Thứ Bảy, 13/02/2010 07:21 (GMT+7)

  Tuổi Dần nói về game online

  Nguyễn Phương Trà

  Công tác: Bộ phận hành chính, ngành phát hành game.

  Năm sinh: 1986

  Trong năm qua, làng game Việt Nam phải chịu những tác động từ những đợt suy thoái mạnh mẽ. Khủng hoảng kinh tế thế giới làm cho bức tranh phát triển ngành game trở nên “xám xịt”. Tuy nhiên, các nhà phát hành cũng đua nhau cho ra mắt nhiều trò chơi mới với sự bùng nổ của webgame. Hy vọng trong năm 2010, nhiều trò chơi trực tuyến mới sẽ được mang về và chất lượng dịch vụ của các nhà phát hành cũng được cải thiện. Nhân dịp năm mới sắp đến, tôi xin chúc các bạn đã, đang và sẽ là game thủ an khang thịnh vượng, mọi sự như ý và tất nhiên là level ngày càng cao, khả năng PK ngày càng “đỉnh”. Các nhà phát hành sẽ cho ra mắt nhiều trò chơi hay hơn nữa để game thủ có nhiều lựa chọn đúng sở thích và đúng lứa tuổi của mình.

  Thông điệp: Cũng nhờ có các trò chơi trực tuyến, tôi còn có thể offline, gặp gỡ và kết bạn cùng nhiều người chơi game chung khác. Hy vọng những game thủ khác cũng sẽ làm quen và gặp gỡ được nhiều người chơi khác qua các trò chơi trực tuyến.

  Lê Thiên Phương Nam

  Công tác: Bộ phận vận hành game, ngành phát hành game.

  Năm sinh: 1986.

  Tôi đã đến với các trò chơi như bao bạn trẻ Việt Nam khác. Những trò chơi như Counter Strike, Dota, Star Craft, Red Alert … là các game đầu tiên mà tôi tham gia trên thể loại PC. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, ngành công nghiệp game đã phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực trực tuyến. Không nằm ngoài xu thế đó và do yêu thích tham gia vào các trò chơi tôi cũng tham gia nhiều tựa game như Gunbound, Cửu Long Tranh Bá, Crossfire và Boom Speed. Đối với các nhà phát hành và game thủ, mối lo ngại lớn nhất chính là nạn hack, cheat đang diễn ra ngày càng phổ biến và phức tạp. Luật bảo hộ tài sản ảo cho người chơi vẫn chưa được công nhận trong khi các nhà phát hành game vẫn chưa có chế độ hỗ trợ người chơi tốt nhất, cũng như ý thức của game thủ đối với các trò chơi trực tuyến còn khá thấp.

  Thông điệp: Tôi luôn mong muốn các bạn game thủ hãy cùng tham gia, cùng thể hiện mình trong các trò chơi, nhưng hãy nghĩ và hành động nhiều hơn đến những mục tiêu trong cuộc sống thực.

  Bạn Lôi Bửu Bửu

  Công tác: Bộ phận hỗ trợ khách hàng, ngành phát hành game.

  Năm sinh: 1986.

  Trong những ngày đầu làm công việc hỗ trợ khách hàng, tôi đã gặp không ít bỡ ngỡ vì phải tiếp xúc và hỗ trợ nhiều game thủ đến như vậy. Không am hiểu nhiều về các trò chơi, đặc biệt là trò chơi trực tuyến nhưng lại làm ở bộ phận hỗ trợ khách hàng nên tôi buộc phải tìm hiểu, bắt đầu tham gia trở thành game thủ. Tôi thấy game hiện nay có vai trò là một phương tiện giải trí lành mạnh và hiệu quả đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, các trò chơi hiện nay đều được nhập từ ngoại quốc nên chưa mang bản sắc văn hóa và lịch sử của nước ta. Cũng có nhiều dự án game Việt đã khởi động nhưng tôi mong rằng trong thời gian tới chúng ta không chỉ làm game để phục vụ mình mà còn giới thiệu cho các nước khác một nền văn hóa lâu đời qua các trò chơi.

  Thông điệp: Dù có nhiều trường hợp tiêu cực xuất hiện từ phía game thủ nhưng tôi mong rằng các bạn tham gia giải trí hết mình trong game và sống hết mình cho xã hội.

  BBT

  ID: G1002_12