• Thứ Sáu, 04/08/2006 09:22 (GMT+7)

  Asterix: Mega Madness – Cuộc thi tài kỳ lạ

  Thực chất, dân làng Gaul cũng chỉ như bao con người bình thường khác, nhưng một khi được uống liều thuốc tăng lực của vị thầy thuốc Panoramix thì họ dư sức đối đầu với đại quân của Ceasar nhưng khi uống được thứ thuốc tăng lực thần kỳ họ mạnh khủng khiếp...

  Trò chơi tập hợp những cuộc thi tài kỳ lạ mà bạn chỉ có thể chứng kiến trong thế giới ảo 3D kỳ diệu.
  Đối với những người đã từng xem qua bộ truyện tranh Pháp nổi tiếng Asterix thì hai nhân vật Asterix và Obelix không còn xa lạ. Bộ truyện kể về cuộc chiến đấu của dân làng Gaul, những con người kiên cường bất khuất không sợ bất cứ thứ gì (ngoại trừ... trời sập!), chống lại quân đội La Mã hùng hậu dưới thời cai trị của Ceasar Đại Đế. Thực chất, dân làng Gaul cũng chỉ như bao con người bình thường khác, nhưng một khi được uống liều thuốc tăng lực của vị thầy thuốc Panoramix thì họ dư sức đối đầu với đại quân của Ceasar (nếu từng chơi qua hai trò Asterix & Obelix: XXL và Asterix & Obelix XXL 2: Mission Las Vegum thì bạn sẽ biết rõ sức mạnh khủng khiếp của họ khi uống được thứ thuốc tăng lực thần kỳ này).

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Asterix Mega Madness

   

   

   

  Phát triển:

   

  Unique Development Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  infogrames

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  30/05/2001

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
     

  Cấu hình hình dề nghị:

   

  Pentium 200 MHz+; RAM 32MB; VGA 8MB; HDD 350MB; Windows 95/98/

   
     

  Dung lượng:

   

  2 CD

   


  Để chuẩn bị cho bữa tiệc kỷ niệm lần thứ 10 họ chống lại quân xâm lược La Mã, trưởng làng Vitalstatistix quyết định tổ chức một cuộc thi, để chọn ra người được vinh hạnh ngồi cạnh mình trong thời gian dự tiệc, bạn sẽ được chọn một nhân vật và cùng họ tham gia vào cuộc thi kỳ lạ và vui nhộn này.

  Khi bắt đầu, bạn sẽ được chọn một trong những nhân vật: Asterix, Obelix, chàng ca sĩ Cacofonix và cô nàng Geriatrix. Bạn phải nằm trong top 3 người về đầu thì mới có thể tham gia vào các cuộc thi tiếp theo. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tham gia nhiều thử thách khác mà mình thích sau khi đã hoàn thành trò chơi.
  Asterix: Mega Madness bao gồm 4 cuộc thi lớn, trong mỗi cuộc thi lại bao gồm các thử thách khác như thi chạy, thi bắn súng, thi đua thuyền... Tuy nhiên như đã nói, đây là những cuộc thi rất kỳ lạ, với những nội dung kỳ quái và bám sát nội dung bộ truyện tranh Asterix như: thi thu thập mũ sắt của lính La Mã bằng cách tìm và đập chúng; thi ăn nhanh; thi phá một doanh trại của lính La Mã. Đặc biệt, người viết thích nhất là cuộc thi cưỡi lính La Mã: bạn sẽ được cưỡi một tên lính, khi chạy đến chỗ vật cản, bạn dùng cành cây đập vào tên lính để hắn nhảy qua vật cản, rất là hài hước và vô cùng thú vị.

  Để tăng thêm tính hấp dẫn cho trò chơi, trong tất cả các cuộc thi đều có các bình thuốc tăng tốc độ và sức mạnh, giúp người chơi có thể đảo ngược vị trí chỉ trong tích tắc. Một điều thú vị kỳ quái nữa là trong hầu hết các thử thách, trò chơi cho phép bạn ngăn cản đối thủ của mình đến đích trước bằng nhiều cách khác nhau mà bạn chỉ có thể làm được trong thế giới ảo 3D. Đồ họa của game tuy không đẹp nhưng có gam màu tươi vui, bắt mắt, phù hợp với nội dung và đòi hỏi cấu hình máy cũng rất nhẹ. Âm thanh chỉ có phần tiếng động của các nhân vật chứ hầu như không có một bản nhạc nền nào cả.

  Nhưng có lẽ vì được thiết kế dành cho các em nhỏ nên Asterix: Mega Madness khá dễ và ngắn, chỉ cần chơi “liền tù tì” khoảng hai giờ là bạn đã có thể hoàn tất game. Trò chơi còn hỗ trợ hai người cùng tham gia nhưng bắt buộc phải có gamepad. Bên cạnh đó, còn có chế độ “Team play” là phối hợp hai người chơi, nhưng tiếc là chỉ có bốn thách thức có thể chơi ở chế độ này (được unlock qua mục chơi Mega Madness).Với nội dung hết sức vui nhộn và nhẹ nhàng, bạn sẽ có được những giờ phút vui cười, giải trí thật sự với Asterix: Mega Madness.

  Nguyễn Thanh Minh
  Antonntminh@yahoo.com
   

  ID: G0608_46