• Thứ Hai, 28/08/2006 15:38 (GMT+7)

  Hugo: CannonCruise – Hugo bắn tàu

  Cuộc phiêu lưu HCC có gì mới? Hugo sẽ đưa bạn tới vùng biển Bắc Âu, khu vực thuộc quyền kiểm soát của lực lượng “quỷ biển” Viking. Trong chuyến hải hành lần này, người Viking không hề tỏ ra hiếu khách mà còn trở thành những đối thủ đáng gờm của chàng lùn. Các chiến hạm trang bị súng đại bác hạng nặng cùng những trụ bắn đá bất khả xâm phạm của họ sẵn sàng nhấn chìm kẻ lạ mặt xuống đại dương...

  Với sự góp mặt của chú lùn Hugo, chương trình “Vui cùng Hugo” trên màn ảnh nhỏ của HTV7 đã được rất đông các em nhỏ hào hứng đón nhận. Rồi các tựa game chơi trên PC như Hugo Bukkazoom! (xem TGG tháng 8/2004) lần lượt được nhiều bậc phụ huynh mua về cho con em mình giải trí. Từ lúc ấy đến nay cũng đã được 2 năm...

  Cơn bão Hugo

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Hugo Cannon Cruise

   

   

   

  Phát triển:

   

  ITE

   

   

   

  Phát hành:

   

  ITE

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  01/10/2004

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Cấu hình tối thiểu:

   

  Cấu hình: PII 450MHz; RAM 64MB; VGA 32MB; HDD 500MB; Windows 98/ME/2000/XP; 1 CD.
   

   
     

  Dung lượng:

   

  2 CD

   

  Ít ai biết rằng “bão Hugo” chưa “tan” ở đó và còn rất nhiều cuộc phiêu lưu khác của chú lùn này cũng khá hấp dẫn. Điển hình là Hugo: CannonCruise (HCC), tuy phát hành từ 2004 song vừa có mặt tại Việt Nam.

  Cuộc phiêu lưu HCC có gì mới? Hugo sẽ đưa bạn tới vùng biển Bắc Âu, khu vực thuộc quyền kiểm soát của lực lượng “quỷ biển” Viking. Người Viking không hề tỏ ra hiếu khách mà còn trở thành những đối thủ đáng gờm. Các chiến hạm trang bị súng đại bác hạng nặng cùng những trụ bắn đá bất khả xâm phạm của họ sẵn sàng nhấn chìm kẻ lạ mặt xuống đại dương dù chẳng có một lý do chính đáng nào.

  Nâng tầm độ khó
  Do HCC sử dụng các phím W, S, A, D điều khiển việc di chuyển, đồng thời dùng chuột để tấn công nên dễ dàng nhận ra phiên bản này mang dáng dấp của thể loại hành động. Đây là một yếu tố khác biệt với các phiên bản trên truyền hình, khiến các thao tác phức tạp hơn một chút và cũng đòi hỏi nhanh tay hơn một chút mới bắt kịp được diễn biến của trò chơi. Có lẽ, thời điểm thích hợp nhất để các em nhỏ chuyển sang chơi thể loại hành động là khi đã chơi qua HCC!

  Ngoài điểm thiên về tính hành động như trên, bối cảnh mà game xây dựng cho từng màn chơi cũng nhấn mạnh một đặc điểm khác: tính khôn ngoan. Hiển nhiên khi đối đầu trực tiếp với từ 3 chiến thuyền của địch trở lên cùng một lúc, khả năng khiến Hugo “chìm xuồng” không phải là thấp. Đó còn chưa kể đến những chiếc chuyên “đánh lén” từ phía sau, sẵn sàng bồi thêm nhiều phát đạn trí mạng, xuất hiện khi bạn vừa diệt xong một mục tiêu quan trọng nào đó. Hy vọng bạn sẽ giúp Hugo bình tĩnh điều khiển chiếc thuyền vượt qua “khổ nạn”.

  Bên cạnh đó, phần bản đồ bị giới hạn trong lúc chơi sẽ hạn chế tầm quan sát. Đôi lúc, bạn sẽ phải di chuyển lòng vòng quanh các dãy núi để tìm đến vị trí quy định, trong khi chiếc thuyền của Hugo lại chạy cực chậm! Như vậy, HCC không chỉ đòi hỏi phải nhanh tay lẹ mắt, mà còn đòi hỏi bạn phải chuẩn bị thật kỹ trước khi xung trận thì mới giành thắng lợi trọn vẹn được. Khắc phục vấn đề này có khó lắm không?

  Vui là chính
  Quang cảnh tươi sáng, nhẹ nhàng của HCC mang cảm giác thư thái đến cho người chơi, dù khả năng thắng trận không phải lúc nào cũng có. Góc nhìn từ họng súng đại bác tỏ ra khá tiện lợi, cho phép sử dụng lối bắn áp sát để tạo hiệu quả cao nhất (do bạn có thể bắn vào đầu, thân hoặc đuôi thuyền của địch mà không cần “đếm xỉa” đến độ tròng trành của thuyền mình, kể cả khi di chuyển). Thêm vào đó, phần âm thanh hết sức vui nhộn được thể hiện qua cuộc trình diễn của chú vẹt đồng hành Fernando càng làm tăng sức hấp dẫn của game. Bây giờ, phần giải đáp còn lại sẽ dành cho bạn, danh hiệu đạt được sau mỗi màn chơi của bạn sẽ là Thuyền Trưởng (Captain) hay Thống Soái (Admiral)?

  Hoàng Kim
   

  ID: G0609_55