• Thứ Hai, 04/12/2006 09:19 (GMT+7)

  Tuyển tập những Arcade games thú vị nhất

  Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ trở thành nhân viên chuyên giao bánh pizza không? Nếu có, Pizza Frenzy sẽ đáp ứng “nỗi lòng” của bạn. Bạn sẽ hóa thân thành một nhân viên giao bánh pizza cho cửa hiệu...

  Pizza Frenzy
  Bán bánh Pizza


  Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ trở thành nhân viên chuyên giao bánh pizza không? Nếu có, Pizza Frenzy sẽ đáp ứng “nỗi lòng” của bạn. Bạn sẽ hóa thân thành một nhân viên giao bánh pizza cho cửa hiệu. Ngày đầu tiên vào nghề, ông chủ Lorenzo sẽ kể cho bạn nghe về sự xuất hiện của bánh pizza. Qua đây, bạn cũng có thể hiểu thêm về lai lịch của một chiếc bánh rất phổ biến ở phương Tây. Sau đó, bà chủ Lisa sẽ hướng dẫn tận tình công việc của bạn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương thức làm việc của mình. Có 3 phương thức giao bánh với những yêu cầu riêng. Tốc độ: ngay khi khách đặt bánh, bạn phải giao ngay, càng nhanh càng tốt. Trí nhớ: Khách hàng đặt bánh bằng cách hiện lên hình một loại bánh họ muốn mua, bạn căn cứ vào hình đó để giao cho chính xác. Lắng nghe: tổng hợp hai phương thức trên, khách hàng vừa đưa hình vừa gọi tên nữa đấy! Ở phương thức này bạn nên chú ý vì có khi khách gọi tên chiếc bánh này nhưng lại đưa hình chiếc bánh khác. Sau khi giao hết bánh, một chiếc khinh khí cầu sẽ bay ngang và thả những bọc tiền xuống. Để lấy các bọc tiền, bạn đừng quên click chuột vào chúng. Công việc giao pizza không đơn thuần chỉ thế đâu, đôi khi có kẻ cướp lẫn trong khách hàng. Bạn cần báo ngay cho cảnh sát, nếu không khi bạn giao bánh, hắn sẽ cướp hết tiền của bạn chứ chẳng chơi! Bên cạnh đó, cũng có một vị minh tinh điện ảnh giàu có “chơi sộp”, sẽ thưởng rất nhiều tiền khi bạn phục vụ chu đáo... Trong suốt thời gian chơi game, bạn sẽ được nghe những giai điệu rất hay mang phong cách truyền thống châu Âu. Bạn có thể tải bản chơi thử 60 phút tại: http://www.games2download.com/downloads-action/PizzaFrenzySetup.exe (5,6 MB).
  Thể loại: Hành động Phát triển: Oberon Media Phát hành: MSN Games ESRB: Everyone
  Cấu hình: CPU 500MHz; RAM 128MB; VGA 16MB; HDD 5,6MB; Windows 98/Me/2000/XP; 1CD.

  Cake Mania
  Cửa hàng bánh nướng

  Jill là một cô gái có trí nhớ rất tốt. Từ nhỏ cô đã được học làm bánh với gia đình và nhớ tất cả cách thức chế biến một chiếc bánh thơm ngon. Gia đình Jill nhận thấy tài năng làm bánh của cô đã gửi cô đến học ở trường dạy nấu ăn. Không may, khi Jill trở về, cô hay tin tiệm bánh của ông bà cô sắp phá sản do không cạnh tranh nổi với các cửa hàng “kếch xù” khác. Trong game Cake Mania, bạn sẽ giúp Jill khôi phục cửa hàng bánh của gia đình cô và mở rộng thêm cơ sở kinh doanh, cũng như phục vụ nhanh hơn để kiếm nhiều lợi nhuận. Ý tưởng thật đơn giản nhưng làm chủ được tình huống là một thử thách thú vị. Một trong những điều thú vị của trò chơi này là mua các vật liệu nâng cấp tiệm bánh với số vốn bạn có. Một số cách nâng cấp để tăng lợi nhuận và khả năng thành công: Mua lò vi-ba để làm những cái bánh hình ly cho khách trong khi chờ đợi; Mua bao bì mẫu mã bánh; Mua lò nướng để làm kịp lượng hàng; Mua tivi để khách hàng giải trí khi chờ... Chọn cách tốt nhất để phục vụ và khách hàng sẽ vui hơn, tất nhiên tiền boa nhiều hơn. Cake Mania là một trò chơi tuyệt vời cho những người thích làm nhiều chuyện cùng lúc, đặc biệt là những người có ý tưởng kinh doanh. Download bản dùng thử tại: http://www.gamehouse.com/gamedetails/?game=cakemania (16MB).
  Thể loại: Hành động Phát triển: gamehouse Phát hành: gamehouse ESRB: Everyone
  Cấu hình: CPU 400MHz; RAM 128MB; VGA 16MB; HDD 16MB; Windows 98/Me/2000/XP; 1CD.

  Anh hùng Iggle Pop!

  Hãy tưởng tượtng, một hôm, có một ông lão đến bảo với bạn rằng “Có một lũ quái vật bắt cóc hết bọn trẻ trong làng rồi. Cháu hãy giúp ta giải cứu chúng”. Và thế là bạn khăn gói lên đường. Bọn quái vật bắt và nhốt lũ trẻ - mỗi đứa vào một chiếc bong bóng.
  Có 2 nhân vật để bạn chọn là Iggle và chị gái. Để cứu bọn nhóc, chỉ cần bạn đi qua, quả cầu bong bóng nhốt chúng sẽ bị vỡ và chúng sẽ “nối đuôi” bạn mà đi. Bạn hãy dẫn chúng về nhà - ngôi nhà có cùng màu với chúng. Khi tất cả bọn trẻ đều được đưa về nhà cũng là lúc công việc của bạn hoàn tất. Nhưng mọi việc không đơn giản thế, bọn quái vật vẫn còn đấy và sẽ lùng sục khắp nơi, tìm cách bắt nhốt lại những đứa trẻ. Game có rất nhiều quà trợ giúp bạn như vòng ngũ giác: khi bạn đi qua chiếc vòng sẽ có những viên kim cương văng ra. Phép đóng băng bọn quái vật trong một khoảng thời gian, không di chuyển được, trông chúng cứ như là... những cục nước đá! Tải bản dùng thử 60 phút tại: http://www.gamehouse.com/gamedetails/?game=IgglePop (5,97MB).
  Thể loại: Giải đố Phát triển: gamehouse Phát hành: gamehouse ESRB: Everyone
  Cấu hình: CPU 500MHz; RAM 32MB; VGA 16MB; HDD 5,97MB; Windows 98/Me/2000/XP; 1CD.

  Wild West Wendy
  Nữ cao bồi miền Viễn Tây

  Bạn có thể ngăn chặn những cuộc ẩu đả, trộm cắp trong quán rượu? Bạn có làm hài lòng những khách hàng tử tế? Bạn có thể làm tất cả những điều đó trong một thị trấn miền Viễn Tây, nước Mỹ qua game Wild West Wendy! Bạn phải có khả năng tập trung cao độ vì rất khó để có thể trở thành một người chủ thành công hay một người ân oán phân minh. Wendy, một cô gái dễ thương và gan dạ, cần bạn giúp làm những việc cần thiết để có thể tồn tại ở miền Viễn Tây. Trong trò chơi thú vị này, bạn sẽ đọc được 35 truyện hài hước về miền Viễn Tây, 9 cảnh quan tuyệt đẹp và thưởng thức 3 pha hành động đẹp mắt! Bạn sẽ có cơ hội tham gia những cuộc đấu súng “lội ngược dòng” ác liệt. Liệu Wendy có chiến thắng được miền Viễn Tây hoang dã để bảo vệ và phát triển quán rượu? Game được dàn dựng khá công phu với nhiều hình ảnh vui nhộn, lạ mắt cùng hàng trăm nhân vật đúng chất cao bồi Viễn Tây. Các tình huống, đối thoại hài hước sẽ làm bạn hài lòng và thư giãn sau những giờ căng thẳng. Download bản dùng thử tại: http://www.jollygoodgames.com/download/wildwestwendy.exe (15MB).
  Thể loại: Hành động Phát triển: Mystery studio Phát hành: Mystery studio ESRB: Everyone
  Cấu hình: CPU 500MHz; RAM 64MB; VGA 16MB; HDD 15MB; Windows 98/Me/2000/XP; 1CD.

  Anh Vy
   

  ID: G0612_66