• Thứ Năm, 26/06/2008 07:36 (GMT+7)

  BreakQuest - Quả bóng vui nhộn

  Bạn là một fan ruột của dòng game phá gạch - Breakout? bạn cảm thấy chán với phong cách chơi "cổ điển"? đã đến lúc cần "refresh" lại những trải nghiệm của bạn! BreakQuest sẽ giúp bạn làm điều này!
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  BreakQuest

   

   

   

  Phát triển:

   

  Nurium Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Oberon Media

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Quý 04/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Game giải trí

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Cấu hình:

   

  CPU P3 700MHz; RAM 64MB; VGA 32MB; HDD 20MB; Windows 95/98/2000/XP; 1CD.

  Bạn là một fan ruột của dòng game phá gạch - Breakout? bạn cảm thấy chán với phong cách chơi "cổ điển"? đã đến lúc cần "refresh" lại những trải nghiệm của bạn! BreakQuest sẽ giúp bạn làm điều này!

  Cái đầu tiên mà bạn có thể nhầm lẫn mà đánh giá thấp BreakQuest có lẽ là trò chơi không được xây dựng trên môi trường 3D cầu kì mà chỉ là 2D đơn giản. Thật bất ngờ là chính sự đơn giản này đã đem lại cho Break Quest một phong cách chơi thật đặc biệt không kém phần vui nhộn và đẹp mắt.

  Cốt tryện đơn giản nhưng hào hùng

  Một tập đoàn nổi tiếng đã thống trị thế giới bằng việc sản xuất ra hàng nghìn chương trình TV cung cấp miễn phí. Người ta bắt đầu chìm đắm trong những chuơng trình này và dần dần mọi người bắt đầu "nghiện" chúng. Điều này khiến cho họ mất đi khả năng kiểm soát trí thông minh của mình. Trong vai một phi công điều khiển chiếc phi thuyền của mình bạn phải vượt qua các thử thách, đối đầu với các "quái vật" để có thể ngăn chặn được tính hiệu về tinh giải thoát loài người!

  Cách chơi nhanh và lôi cuốn

  Mới tiếp xúc với BreakQuest có lẽ bạn sẽ mất 2 hay 3 level nào đó mới có thể "thích nghi" được với phong cách "action" tiết tấu nhanh của trò chơi, những chuyển động trong trò chơi có thể đánh lừa hoàn toàn dự đoán của bạn. Do sử dụng engine vật lý DynaMo nên BreakQuest cho phép mọi vật thể trong một màn chơi có thể tương tác một cách sống động được với nhau. Trong nhiều màn chơi bạn sẽ bắt gặp rất nhiều viên gạch hay vật thể được treo lên hoặc những cái chong chóng có thể quay quanh trục cố định, tấc cả đều trông rất thực.

  Một điểm thú vị khác của BreakQuest là sự xuất hiện của những vật thể di động (mobile objects) đây là một phương thức nhằm tăng tính "ngẫu hứng" và độ khó của trò chơi, đôi khi chúng là những quả bong bóng, những chú sâu, những chuỗi dây màu sắc sặc sỡ, chúng chuyễn động hết sức "ngang tàn" và chính những điều này đôi khi sẽ biến màng chơi của bạn thành một đống hổn loạn những vật thể bay.

  BreakQuest cũng cung cấp cho bạn một hệ thống đồ sộ những vật phẩm (Power-Ups) ví dụ như thay đổi hình dạng quả bóng của bạn (không chỉ đẹp mà còn tác động đến chuyển động của bóng) ,làm cho quả bóng của bạn bị "xỉn" - chuyển động hết sức kì quặc! hay uốn cong bệ đỡ bóng thành những hình dạng kì quái . Hầu hết những vật phẩm này là để làm cho trò chơi thêm chút gay cấn. Một loại vật phẩm khác lại cung cấp cho bạn vũ khí từ tên lửa hạng nặng, tên lửa định vị, cho đến các lọai súng máy các lọai mìn thông minh...

  Kết luận

  Được thể hiện trong một môi trường đồ họa 2D sặc sỡ, kèm theo một hệ thống âm thanh vui nhộn, BreakQuest đem đến cho bạn những giây phút thư giãn tuyệt vời với 100 màn chơi được thiết kế cầu kỳ, kèm theo những hiệu ứng hình ảnh đã tận dụng triệt để engine vật lý. Và vẫn còn nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá, nào hãy cùng bắt đầu thưởng thức BreakQuest nhé!

  Văn Khoa

  ID: G0806_81