• Thứ Hai, 10/05/2004 14:51 (GMT+7)

  Tiger Wood PGA Tour 2004

  Chắc bạn cũng đã biết, Golf – hay “đánh gôn” như ta thường gọi, là một môn thể thao “quý tộc” chỉ dành cho giới doanh nhân, những người giàu có... vì chi phí tập luyện, thuê sân cũng như sắm dụng cụ rất tốn kém. Tuy nhiên nếu bạn đã từng là fan say mê “Téppi” - bộ truyện tranh nổi tiếng của giới “cắp sách đến trường”, thiết nghĩ “chơi gôn” cũng chẳng lạ lẫm gì lắm, phải không? Mặc dù không sôi động, quyết liệt như các môn khác, cái không khí “hơi lặng” khi chơi khiến môn thể thao này mang một nét riêng khá đặc biệt. Dù bạn là một trong những người yêu thích Golf hay chỉ đơn giản muốn xem “mặt mũi” nó như thế nào, Tiger Woods PGA Tour 2004 là lựa chọn số một hiện nay mà bộ sưu tập các game thể thao của bạn không thể thiếu. Đây là phiên bản mới nhất, hãng EA SPORTS vừa tung ra trong loạt game TIGER WOODS mà chỉ cần một cấu hình máy tính khiêm tốn bạn cũng đã có thể 'vác gậy ra sân'.
  Để bắt đầu, bạn phải tạo ra người đánh gôn mới (create new golfer). Nhân vật này sẽ có hình dạng bất kỳ do bạn tuỳ biến ở mục GAME FACE – đểm khá thú vị của trò chơi. Nếu biết vẽ vời một chút, tôi nghĩ thể hiện được một nhân vật giống mình là điều không “ngoài tầm tay”!

  Bạn có thể chọn một trong nhiều chế độ chơi (trong số đó Career Mode và Simulation Mode là các chế độ chính) để bắt đầu một game mới. Ở chế độ Career Mode, bạn có thể chọn chơi World Tour, đó là cấp độ cơ bản nhất dành cho những người mới bắt đầu chơi vì khi bạn thực hiện những cú đánh lỗ trực tiếp và tìm hiểu tường tận các bài hướng dẫn chơi gôn thì chuyện “làm quen” sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chơi ở chế độ Tournaments, bạn sẽ được “luyện tay nghề” với các đối thủ do máy tính điều khiển. Và nếu tự cảm thấy mình chưa “đủ lực” để tiếp tục thì hãy chuyển sang chế độ Practice ngay! Ở đây, các bài học như  đánh banh vào lỗ như thế nào, đánh banh sao cho xa nhất sẽ giúp bạn lên “level”, và nếu có ý định muốn tham gia ở những giải đấu nhà nghề, tôi khuyên bạn nên luyện tập thật nhuần nhuyễn ở mục này. Với World Tour và Tournaments, bạn sẽ phải trả phí khi muốn có thêm các bài luyện kỹ năng mới. Mặc dù phí của những bài tập này “hơi cao”, nhưng bạn sẽ dễ dàng kiếm lại được khi tham gia vào vòng đấu (Tournaments). Bạn có biết với số tiền ấy mình có thể làm gì không? Thanh toán học phí cho các buổi học để có được kỹ năng cao hơn so với hiện tại, sắm thêm gậy đánh gôn mới “đầy uy lực” hơn trong túi gôn của mình (vì khi tham gia đánh giải bạn chỉ được đem theo một số gậy mà thôi) hay là cứ giữ nguyên số tiền ấy để ước mơ thành tỉ phú khi sự nghiệp “chơi gôn” trở thành hiện thực?

  World Tour có lẽ là cơ hội để bạn kiếm tiền dễ nhất và cũng dễ làm quen với game nhất. Còn với chế độ Tournaments, bạn sẽ phải cố gắng thể hiện được chính mình, vượt từ cấp độ dễ để vươn lên cấp độ chuyên nghiệp hơn. Và dĩ nhiên, để đạt được điều này là chuyện không “ngon ăn” chút nào, nhưng nếu cố gắng một chút chắc chắn bạn sẽ làm được. Cần lưu ý là ở cả 2 chế độ, các vòng đấu mới sẽ không hiện ra cho đến khi chính  bạn tự mở (unlock) nó.
  Khi đã đạt tới trình độ tương đối khá thì chế độ Simulation sẽ trở nên vô cùng thú vị. Tại đây, bạn sẽ tranh tài cùng các cao thủ khác (do máy điều khiển) và bạn sẽ phải “chiến đấu” ở 18 lỗ khác nhau. Khi đánh, nên nhớ là phải xem xét hướng gió tuỳ theo khu vực để chọn ra cây gậy thích hợp, kết quả “tay nghề” của bạn sẽ được chứng minh qua bảng LEADER.

  CHÍ TÂM

  ID: G0312_17