• Thứ Ba, 11/05/2004 10:41 (GMT+7)

  RC Cars - Những chiếc xe điều khiển từ xa

   

  Trò chơi nhắc tôi nhớ đến khoảng thời gian cách đây hai năm, tôi cùng người em họ đi xem một cuộc thi có tên là đua xe đồ chơi mini 4xW do nhà sản xuất TAMIYA (Nhật Bản) tổ chức tại sân Phan Đình Phùng. Mặc dù chỉ đi theo cổ vũ, nhưng khi tận mắt chứng kiến cái không khí hào hứng sôi động, tôi cứ ngỡ mình đang ở giữa “chảo dầu” của một cuộc đua xe thể thức 1 thực sự! Chỉ là những chiếc xe “đồ chơi”, động cơ mô-tơ chạy pin nhưng nếu được “o bế” kỹ (thay mô-tơ xịn, dùng pin cao cấp, lắp cản trước, cản sau, thay ổ bi...), bạn có thể khiến chiếc xe của mình lao đi với vận tốc “chóng mặt” 30km/h. Dù vậy, chúng cũng chỉ là những chiếc xe tự vận hành, trên một lộ trình đường ray có trước mà mất đi cái hay là hoạt động dưới sự điều khiển của con người. Vậy bạn nghĩ sao khi tự chúng ta điều khiển chiếc xe “đồ chơi” đã được nâng cấp, thay thế phụ tùng chính hiệu? Vâng! Bạn có thể thử chơi RC Cars hay Radio Controlled Cars (tạm dịch là những chiếc xe điều khiển từ xa) để xem nó thú vị như thế nào.

  Đây là game được phát triển bởi Creat Studios (CS). Phiên bản dành cho PC xuất hiện sau Smash Cars (tên gọi khác của trò này trên hệ Playstation 2) cũng do CS thực hiện. Bên cạnh các thể loại đua xe truyền thống có mặt trên thị trường game hiện nay ở nước ta, dạng đua này khá mới mẻ. Nếu không muốn nói là “món ăn” đổi khẩu vị đáng giá bên cạnh Need For Speed: Underground. Bạn sẽ điều khiển chiếc xe đồ chơi của mình vượt qua các vòng đua ởâ thế giới thực tế thu nhỏ, có thể là trên bãi biển, ở nông trại hay trại lính nào đó. Chiếc xe của bạn thường bị người khác xem là kẻ quấy rối. Vì vậy khi trông thấy họ, bạn phải chạy cho nhanh, đừng nên lại gần vì rất dễ ăn cái đá của một cậu bé đang đi trên bãi biển hay một cái táp của chú chó trong nông trại.

  RC Cars có 4 chế độ chơi: Championship, Quick Race, Ghost Race và cuối cùng là Multiplayer. Ghost Race là một kiểu đua mới. Tránh lặp lại những lỗi vừa phạm, cố gắng tự bứt phá bản thân là ý tưởng chính mà nhà sản xuất game muốn gói ghém vào vòng đua này. Từ vòng đua thứ 2 trở đi ở Ghost Race, bạn sẽ thấy xuất hiện một chiếc xe giống y xe của mình, chạy giống hệt những gì bạn đã chạy ở vòng truớc. Đó chính là “hồn“ của bạn, giúp bạn có thể tránh những sai lầm đã mắc.

  Có cả thảy 3 loại xe và 10 vòng đua khác nhau cho bạn lựa chọn để thử thách tài nghệ trong RC Cars - quá ít đối với các gamer mê xe như chúng ta phải không? Đây chính là điểm yếu của game khiến người chơi “cả thèm chóng chán”; nhưng không có nghĩa là bị liệt vào hàng kém. Nó cũng có những cái khiến người chơi thích thú, cách điều khiển và cách chơi sẽ mang lại cho bạn “niềm vui mới”.

  Vô cùng đơn giản! Phải nói như vậy. Bạn chỉ việc nạp ga, luồn lách, nhảy, và nhấn turbo để tăng tốc. Bạn có thể nâng cấp, thay thế các bộ phận của xe như máy, bộ tăng tốc độ và lốp xe, sau khi kiếm được ít tiền từ các vòng đua ở chế độ Championship. Tiếp theo, phần đồ họa của game đặc biệt là hình dạng vật lý của chiếc xe được thể hiện khá chi tiết và phản ánh đúng hiện thực. Về nhạc nền, RC Cars cho phép bạn lựa chọn giữa 2 thể loại Rock và Techno bên cạnh âm thanh “rì rì” phát ra từ tiếng máy đồ chơi. Rất giống thực tế!

  Nhìn chung, với một số ưu điểm bên cạnh vài nhược điểm nhất định, RC Cars là một game mô phỏng đua xe hay, bạn có thể dùng nó để giải trí trong những ngày nghỉ, đặc biệt là khi chơi chung với bạn bè ở chế độ chơi mạng hay chia đôi màn hình.

  CHÍ TÂM
  chi.tam@but-tre.com

  ID: G0402_17