• Thứ Ba, 11/05/2004 10:39 (GMT+7)

  Armed and Dangerous - Những người anh hùng

  Được đánh giá là một trong những trò vui nhộn nhất hiện nay, Armed and Dangeours (AnD) sẽ đưa bạn đến một vùng đất hoang tưởng, nơi có gã vua độc ác (King Forge) cai trị. Trong vai Roman, thủ lĩnh của một nhóm tự xưng là Lionhearts, chuyên cướp của kẻ giàu phát cho người nghèo, bạn sẽ lãnh đạo nhóm của mình giành giật cuốn sách Book of Rules với tên vua độc ác này.

  Cùng với Q1-11, một người máy vốn là cận vệ của vua King Forge nhưng đã rời bỏ hàng ngũ vì lý tưởng của mình, và anh bạn nối khố Jonesy, chuyên viên thượng hạng về thuốc nổ cùng một gã tiên tri nửa tỉnh nửa điên, bạn sẽ vượt qua 21 màn khác nhau. Và hãy tin tôi đi, 21 màn này sẽ mang lại cho bạn không ít giây phút thú vị bởi chúng được thiết kế rất sinh động và khôi hài. Đây cũng là một yếu tố xuyên suốt toàn bộ trò chơi. Bạn sẽ nhận ra ngay điều này khi nhìn những vũ khí không giống ai trong trò chơi: súng bắn ra cá mập, đạn kèn, “mìn” xí ngầu...
  Nhằm mang lại cho người chơi sự thư giãn tối đa, AnD được xuất xưởng dưới dạng một trò chơi bắn súng thuần túy theo kiểu của MDK, tức là bạn chỉ có việc chạy, nhảy và bắn mà thôi. Việc này sẽ tiết kiệm cho bạn khá nhiều nơ ron thần kinh vì không phải suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là những người lớn tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn vì phản xạ không còn nhanh nhẹn như các em học sinh nhỏ (nếu không tin, xin cứ đến những phòng máy dịch vụ và khi nhìn thấy những chú nhỏ múa trên bàn phím, bạn sẽ nhận ra được “dấu ấn thời gian”!).

  Hình ảnh trong trò chơi rất khá, nó tận dụng mọi ưu thế của công nghệ 3D, đòi hỏi card màn hình khá mạnh. Nếu có card Geforce 2 MX400, bạn nên giảm độ phân giải của trò chơi và tắt bớt một số hiệu ứng, nếu không sẽ bị giật hình.
  Nếu máy bạn đủ mạnh, bạn sẽ xem được những cảnh tượng rất đã mắt như khi bắn vào thùng thuốc súng, chúng phát nổ và trở thành những viên pháo bông bay lên trời cao, mang theo mọi kẻ địch ở gần đấy, hay chứng kiến những màn bay lượn lả lướt rất tuyệt.
  Bắn hết quân địch xấu xa không phải là khó, điều khó là nhà sản xuất tuyên bố rằng nếu bạn sử dụng dưới 12.000 viên đạn thì mới là người thắng cuộc! Vậy nếu bạn đi hết màn mà dùng quá 12.000 viên đạn thì sao? Câu trả lời xin dành cho bạn, người chơi game.

  TRỊNH BẢO
  baot@but-tre.com

  ID: G0402_18