• Thứ Ba, 11/05/2004 10:32 (GMT+7)

  Finding Nemo - Tìm kiếm Nemo

   

  Trong dịp hè năm 2003 không chỉ các em nhỏ mà hầu như cả thế giới đều biết đến sự ra đời của bộ phim hoạt hình nổi tiếng Finding Nemo, do phim được đầu tư công phu và công việc quảng cáo rất tốt. Ngay lập tức, các nhà làm game, như thường lệ, đã nắm bắt cơ hội tung ra trò chơi cùng tên không lâu sau ngày bộ phim được công chiếu. Trò chơi tái hiện lại những 


  Một trong những thử thách cần phải vượt qua là đua rùa.

  Nhạc trưởng Nemo đang chỉ huy dàn nhạc với những ngôi sao ca nhạc dưới nước.

  Công việc tìm ra chú ếch trong 3 vỏ sò thật sự không dễ chút nào.

  Ghi nhớ và tìm đúng các cặp hình được giấu sau các phiến đá.

  cảnh trong phim, và nếu có điều kiện vừa xem phim vừa chơi game thì sự vui thích của các em đối với chuyến đi đầy thú vị của cá bố tội nghiệp sẽ được nhân đôi. Tuy nhiên, để tạo nên sự hứng khởi, trò chơi cũng có một chút khác biệt so với nguyên bản phim.

  Marlin, cha của Nemo, muốn huấn luyện cậu ta thành nhà vô địch bơi lội, nhưng do Nemo còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm nên việc huấn luyện rất vất vả và cần tới sự trợ giúp của rất nhiều loài sống dưới nước là bạn bè với Marlin.

  Thực chất 5 thử thách chính là 5 trò chơi nhỏ giúp các em vui chơi và luyện tập trí nhớ. Mức độ khó tăng dần, sau mỗi lần vượt qua thử thách, Nemo sẽ được tặng giải thưởng đặc biệt như chiếc vỏ xà cừ xinh xắn hoặc đồng tiền vàng... Và chỉ khi nào có trong tay 5 giải thưởng thì Nemo mới được tham gia cuộc thi những nhà vô địch bơi lội.

  Cách điều khiển sẽ giúp các em nâng cao phản xạ của mắt, của tay cũng như khả năng dự đoán trước những việc sắp xảy ra. Trò chơi gồm “cho cá mập ăn”, tức là ném bóng vào miệng cá mập khi nó di chuyển qua lại giữa 3 cửa sổ; tìm cho ra chú ếch nhỏ trốn trong 3 vỏ sò được đảo liên tục; tìm 2 hình giống nhau sau những phiến đá bị lật úp; điều khiển dàn nhạc với những ca sĩ có giọng hát trầm bổng khác nhau (đây là một sân khấu thật sự có các vỏ sò khi được nhấn chuột lên sẽ phát ra những âm thanh khác nhau); cưỡi rùa vượt qua trở ngại là những chú rùa con khác đồng thời thu lượm các phần thưởng; nhớ và chỉ ra những hình mà bầy cá vừa thực hiện.

  Trò chơi dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên nên các thử thách cũng không quá khó, cho phép các em thử sức nhiều lần. Tuy chỉ được thiết kế 2 chiều, song giao diện của trò chơi rất gần gũi và dễ hiểu; hình ảnh, âm thanh trong trò chơi đều đạt trên mức trung bình, tuy mục đích chính là giải trí nhưng qua việc tham gia vào trò chơi, các em cũng sẽ được tăng cường một số kỹ năng cơ bản. Nếu các em là fan hâm mộ của Nemo thì đây là món quà không thể thiếu và là lựa chọn tốt nhất cho bộ sưu tập đồ chơi không bao giờ đủ của những cô bé cậu bé tinh nghịch.

  Đ
  NG THANH BÌNH
  dang.thanh@but-tre.com

   

   

   

   

   

   

  ID: G0403_18