• Thứ Ba, 11/05/2004 10:32 (GMT+7)

  Monster Garage - Xưởng "biến tấu" xe hơi

  Dựa theo một chương trình truyền hình nổi tiếng, hãng Activision đã phát triển một trò chơi độc đáo về cả hình thức lẫn nội dung, đó là Monster Garage. Trong trò chơi này bạn sẽ thủ vai một nhóm thợ và người ta sẽ đưa cho bạn những chiếc xe hơi bình thường, trong 7 ngày bạn phải “lên đời” cho nó, biến nó thành chiếc xe không giống ai theo mẫu đề ra trong vòng 7 ngày. Bạn cũng được hỗ trợ 3000 USD để mua sắm những phụ kiện thuộc loại “hàng độc” phục vụ cho công việc của mình.

  Trò chơi được dựng trong môi trường 3D hoàn toàn, ở đó bạn có thể xoay mọi góc nhìn trên dưới, xa gần... theo ý thích. Điều này rất cần thiết vì ban đầu, với tư cách là một tay thợ chuyên tháo lắp mọi bộ phận của xe, bạn sẽ phải rã từng món phụ tùng như bánh xe, cửa xe, kiếng chắn gió, ghế ngồi..., nghĩa là mọi thứ “tháo” và “vác” được. Sau khi tháo xong, bạn sẽ giao những bộ phận này cho đồng nghiệp để họ “tút hàng” đúng theo chuyên môn (có nghĩa là người chuyên làm đồng thì sẽ không nhận những chiếc vỏ xe hoặc vật liệu bằng cao su). Và điều đáng nói là trò chơi chẳng cho bạn biết ai sở trường về mục gì nên bạn chỉ còn cách phải thử lần lượt từng người.

  Thú thật với bạn trò chơi này mới thì mới thật, lạ thì lạ thật nhưng cũng... thật chán vì đây là trò ăn theo một chương trình truyền hình nên bản thân nó phải vay mượn sự hứng khởi từ chương trình chính, mà chúng ta thì đến cái chương trình đó ngắn dài ra sao còn không biết nói chi đến chuyện ưa thích. (Bạn sẽ dễ dàng hình dung hơn khi liên tưởng đến trò chơi ăn theo chương trình “Chiếc nón kỳ diệu” của VTV, nhưng nó nhạt lắm vì “Chiếc nón kỳ diệu” hay nhờ những lời bình “có một chữ B” của Long Vũ, còn trò chơi thì chẳng có những thứ đó nên nó không có hồn chút nào cả).

  Đó là chưa nói đến việc xe hơi vẫn còn là một thứ xa xỉ với đại bộ phận chúng ta, nhất là với gamer, những người mà ngay việc nâng cấp máy tính của mình cũng còn thấy khó khăn, cho nên công việc “tút hàng” dường như chỉ thích hợp cho người mê xe hơi! Giá mà thay xe hơi bằng chiếc xe đạp hay xe gắn máy thì có khi thú vị hơn.

  Một điều “chán” nữa của trò chơi này là phần âm nhạc. Được lồng vào những đoạn nhạc rock ầm ĩ, phần âm thanh này sẽ tra tấn bạn trong suốt quá trình chơi, thậm chí không biết chừng bạn còn có cơ hội để thử... Panadol nữa! Dường như đây là một trò chơi chỉ dành cho “dân chơi” xe, mê nhạc rock và cho cả... bạn nếu muốn tìm “cảm giác lạ”!

  TRỊNH BẢO

  ID: G0403_20