• Thứ Hai, 10/05/2004 14:42 (GMT+7)

  Wallace & Gromit và kế hoạch sở thú - Wallace & Gromit in Project Zoo

   

  Thế giới trò chơi giải trí trên PC thật sự rộng lớn và đa dạng. Có rất nhiều thể loại trò chơi đã và đang phát triển, tuy nhiên không phải bất cứ trò chơi nào cũng có thể dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Vì thế, sự can thiệp để sàng lọc, chọn lựa của phụ huynh là vô cùng quan trọng. Và như đã giới thiệu ở số báo trước, Ban đánh giá phầm mềm giải trí (ESRB) đã có những nhãn phân loại trò chơi giúp cho các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc chọn mua trò chơi cho con em mình. Trên cơ bản, để yên tâm, người lớn có thể chọn mua những trò có biểu tượng chữ “T” (Teen: Dành cho Giới trẻ) là những sản phẩm nhẹ nhàng và lành mạnh phù hợp với lứa tuổi hoc trò. Một trong số đó là Wallace & Gromit: Project Zoo, một trò chơi vui nhộn dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

  Sản phẩm là kết quả hợp tác giữa Frontier Developments, hãng sản xuất, và nhà phát hành Bam! Entertainment. Mở đầu trò chơi, các bạn sẽ được xem một đoạn phim hoạt hình ngắn rất hấp dẫn giới thiệu về đôi bạn Wallace và chú chó mang tên Gromit. Nhân dịp mừng sinh nhật của Archies, một chú gấu trắng vùng Bắc Cực đang sống trong sở thú, họ đến thăm “anh ta” và tình cờ phát hiện ra âm mưu của McGraw (chú chim cánh cụt) là bắt cóc con của những sinh vật trong sở thú nhằm uy hiếp cha mẹ chúng, bắt họ phải làm việc trong dây chuyền sản xuất kim cương. Sau khi nhận được thư cầu cứu của Archies, đôi bạn người và chó quyết định giải cứu cho những nạn nhân đang bị giam cầm trong sở thú. Để có thể làm được việc này, chú chó của chúng ta sẽ rất vất vả cũng như phải làm mọi việc từ chạy, nhảy, leo trèo cho đến bơi lội để vượt qua các thử thách. Chú ta cũng phải vận dụng trí tuệ để mở các cạm bẫy nhằm cứu con cái của cư dân trong sở thú.


  Wallace & Gromit đang bàn về sinh nhật Archies

  Vai trò của Wallace mang tính hỗ trợ nhiều hơn, anh ta sẽ làm những việc như sửa chữa máy móc chẳng hạn. Song việc này đôi lúc cũng gặp  khó khăn vì anh ta không có đầy đủ những dụng cụ cần thiết như các loại ốc, chìa khóa... Và đương nhiên, công việc tìm kiếm và thu thập những vật dụng này luôn do chú chó Gromit đảm nhiệm.
  Nếu muốn hoàn tất trò chơi, các bạn sẽ phải vượt qua hơn 24 nhiệm vụ đặt trong 5 khu vực của sở thú. Trước lúc bắt đầu chơi game, bạn cần chú ý đến phần quy định cách điều khiển vì cách quy định mặc nhiên không được thuận tiện lắm.  


  Gromit tỏ ra rất vui mừng khi tìm ra bí mật.

  Gromit cũng là một vận động viên bơi lội cừ khôi

  Hình vẽ hoạt hình hài hước và ngộ nghĩnh trong game được phát huy tốt hơn nhờ sự góp sức của công nghệ hình ảnh 3 chiều và kỹ thuật tiên tiến trong việc xử lý hình ảnh đa giác, mang lại cho các nhân vật một ngoại hình đẹp, linh hoạt.
  Nếu để ý, bạn sẽ thấy throng thư mục chứa game sau khi cài đặt có riêng một thư mục chứa tất cả các đoạn phim hoạt hình được sử dụng trong trò chơi và nếu thích, bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào.

  Âm nhạc trong trò chơi đạt mức trung bình, âm thanh giống như các phim hoạt hình mà chúng ta đã được xem. Đặc biệt giọng lồng tiếng cho các nhân vật hoạt hình tỏ ra rất truyền cảm tạo cho ta một sự thích thú ngay từ đoạn phim đầu tiên, góp phần làm tăng sức hấp dẫn đối với người chơi.


  Wallace & Gromit: Project Zoo là một lựa chọn tốt cho phụ huynh chọn mua những trò giải trí cho con em trong dịp nghỉ lễ Giáng Sinh và Tết. Trò chơi không những mang ý nghĩa là một món quà nhỏ dành tặng cho các em mà còn là cách giữ chân hữu hiệu nhất những cô, cậu luôn tinh nghịch ngồi yên một chỗ hết sức nhẹ nhàng và đơn giản. Tuy nhiên cũng cần kiểm soát thời  gian ngồi trước máy tính của các em để giữ gìn sức khoẻ cũng như sự ham thích lâu dài của các em đối với trò chơi.

  THANH BÌNH

  ID: G0401_17