• Thứ Tư, 12/05/2004 07:36 (GMT+7)

  WWI: The Great War - Cuộc chiến vĩ đại

   


  Nhà cửa và doanh trại lính khá chi tiết.


  Đội kỵ binh hùng hậu đang hành quân.

     Chiến tranh luôn khóc liệt.

  Những khẩu thần công có tầm bắn rất rộng và tầm sát thương cao.

  World War I: The Great War,  như tên gọi, là trò chơi có đề tài là cuộc Chiến Tranh Thế Giới Lần Thứ Nhất và thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực  (RST) do Studio Lesta phát triển, hãng Encore Software phát hành.

  Thời điểm của các cuộc chiến trong trò chơi diễn ra từ năm 1914-1918, các trận đánh được tái hiện lại đúng theo lịch sử, giúp cho thế hệ sau có cái nhìn khái quát về một cuộc thế chiến đã đi vào lịch sử nhân loại.

  Trò chơi có cách thể hiện rất giống với trò Cossack, từ cách xây dựng các đạo quân cho đến địa hình, tuy nhiên lại hơn hẳn Cossack ở chỗ có đầy đủ các binh chủng hải, lục và không quân. Các bạn biết không, trong thời kỳ này các cuộc chiến còn bị ràng buộc bởi rất nhiều quy tắc và trình tự, sự thắng thua của các bên phụ thuộc nhiều vào số lượng quân lính tham gia chứ không phải như bây giờ; chính vì thế trong trò chơi bạn sẽ thấy xuất hiện những đạo quân rất quy mô và trật tự một cách khó hiểu dưới con mắt của người đương đại. Bạn sẽ đóng vai trò người lãnh đạo của quân đội các nước Nga, Pháp, Đức, Úc và Anh.

  Có một điểm khá lạ là nếu như những trò khác cho phép bạn chơi bắt đầu từ dễ đến khó thì ngược lại trò này lại khó
  trước và dễ sau! Nếu trong các cuộc đối đầu bạn cảm thấy không thể vượt qua đối thủ máy thì có một mẹo nhỏ có thể giúp được bạn: khi đó bạn hãy mở chức năng hỗ trợ kinh tế và quân sự bằng cách bật sáng 2 biểu tượng phía trên bản đồ địa hình nằm ở góc dưới bên phải màn hình để máy tính thay bạn làm những công việc được lập trình sẵn và lúc đó bạn sẽ rảnh rỗi tay chân ngồi điều binh khiển tướng. Sự kết hợp giữa người và máy này mang đến cho người chơi nhiều điều thú vị.

  Nhưng rất tiếc trò chơi cũng còn nhiều khiếm khuyết như không cho phép người chơi sử dụng phím tắt, hình ảnh và âm thanh chỉ ở mức trung bình nếu không muốn nói là kém. chính sự hạn chế về mặt hình ảnh và âm thanh này mà mặc dù chỉ số thông minh của máy (một phần quan trọng của thể loại này) được đầu tư tốt nhưng nó cũng không tạo ấn tượng gì nơi người chơi.

  Bạn nên lưu ý là nếu máy tính của bạn sử dụng card đồ họa hiệu ATI Radeon mà bị lỗi lưu ảnh trong khi chơi thì hãy chạy tập tin “RunOnRadeon” nằm trong thư mục của trò chơi, nó có thể khắc phục được lỗi này.

  ĐẶNG THANH BÌNH
  dang.thanh@but-tre.com

  ID: G0404_21