• Thứ Tư, 12/05/2004 09:02 (GMT+7)

  Sitting Duck - Chú Vịt vui vẻ

     Bằng mọi cách phải tóm được chú vịt kia trước khi quá trễ.

  Trò chơi là sản phẩm kết hợp giữa Asobo Studio, là hãng sản xuất, và hãng LSP chịu trách nhiệm phát hành. Đây là sản phẩm dành cho lứa tuổi thiếu nhi từ 3 tuổi trở lên, lấy ý tưởng từ những bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Hẳn mọi người đều biết chú vịt Donald trong loạt phim hoạt hình cùng tên và giờ đây chú vịt ấy đã được các nhà sản xuất game chuyển thể sang lĩnh vực trò chơi. Tuy cùng lấy nhân vật chính là con vịt xinh xắn, nhưng trò chơi được xây dựng khác hẳn so với những bộ phim hoạt hình mà bạn đã xem qua. Nhân vật chính của chúng ta có tên là Bill, cùng người bạn đồng hành dễ thương của chú là cá sấu con tên Aldo, sẽ cùng với các bạn nhỏ khám phá thế giới riêng của loài vịt. Sự xuất hiện của Aldo cũng tạo cho người chơi niềm thích thú không kém khi chú cá sấu con (tỏ ra quá cỡ trong thế giới loài vịt) một mình lạc lõng giữa bầy vịt. Trong trò chơi, các tay game nhỏ sẽ điều khiển 2 nhân vật chính này, hoàn thành những nhiệm vụ tuy rất đời thường nhưng cũng không kém phần vui nhộn và được dàn dựng rất vui tươi.

  Các chú vịt con được nhà thiết kế xây dựng những động tác di chuyển rất khôi hài và đáng yêu, khiến nhân vật này dễ dàng chiếm được cảm tình của người chơi, cho dù là các em nhỏ hay chính phụ huynh của các em. Trò chơi được thiết kế như một bộ phim hoạt hình nhiều tập thường được chiếu trên TV nên rất gần gũi và thân thuộc đối với các em.

  Vì đối tượng của trò chơi là những em nhỏ nên cách điều khiển được thiết lập hết sức dễ dàng và dễ tiếp cận. Có nhiều đồ vật lạ mắt và ngộ nghĩnh được đưa vào trò chơi, giúp cho cảnh trí trong trò chơi khá lạ mắt. Các nhiệm vụ trong trò chơi đơn giản và dễ hiểu và không quá sức đối với các em nhỏ. Trò chơi là sản phẩm giải trí nhẹ nhàng, phù hợp với các em nhỏ từ 3 tuổi trở lên, và là một lựa chọn tốt cho các bậc phụ huynh muốn tìm một sản phẩm giải trí cho con em mình.


  Này anh bạn có thể cho quá giang không?


  Trong khi đuổi bắt thì va chạm là điều không tránh khỏi.


  ĐẶNG THANH
  đăng.thanh@but-tre.com
  ID: G0405_18