• Thứ Tư, 12/05/2004 09:03 (GMT+7)

  Battle Mages - Cuộc chiến ma thuật

     Nghĩa trang, nơi tập trung loài quỷ dữ


  Phần đồ họa sử dụng cơ chế đồ họa do chính nhà sản xuất tự xây dựng.

  Là sự pha trộn một chút giữa nhập vai, chiến thuật và phiêu lưu mạo hiểm, Battle Mages – “đứa con” đầu đời của hãng phát triển game Targem của Nga – như thổi làn gió mới vào thể loại game dàn trận vỗn dĩ hơi im ắng trong quý đầu năm nay. Mong muốn trở thành một tác phẩm lớn sánh vai cùng Heroes of Might & Magic, Dark Omen hay Warcraft, Battle Mages được các nhà xây dựng game ưu ái tạo cho một “dáng vẻ” khác, trông sinh động hơn, khi thay thế những pha hành động đơn điệu thường gặp ở loạt trò chơi dàn trận thông thường bằng các chuyến phiêu lưu ly kỳ với hàng tá nhiệm vụ ở chế độ chơi đơn. Từ những cuộc chạm trán nhỏ đến hành trình dài xuyên suốt nhằm khai phá và phát triển cả một lãnh thổ rộng lớn, người chơi sẽ cùng lúc được “nếm thử” khá nhiều “hương vị” chơi khác nhau. Vậy đằng sau trò chơi, cốt truyện chính của nó là gì?

  Bóng tối và các thế lực xấu xa đang cố gắng nhận chìm cả thế giới vào một kỷ nguyên hỗn loạn, buộc con người phải làm nô lệ cho chúng. Bạn sẽ đóng vai một trong nhiều thầy phù thủy cùng đứng lên đấu tranh chống lại bọn quỷ dữ, hầu ngăn chặn những điều khủng khiếp sắp xảy ra. Không có chuyện chọn lựa phe phái ở đây. Chúng ta chỉ chiến đấu cho một giống loài duy nhất: con người. Nhưng kẻ thù của chúng ta không chỉ có một mà khá nhiều. Vì vậy, trên đường chinh chiến, bạn sẽ gặp phải sự cạnh tranh từ nhiều phía, trong đó có liên minh của bọn yêu tinh, các quái nhân và quái thú.

  Tuy Battle Mages là một trò chơi lai tạo giữa RTS và RPG (chiến thuật và nhập vai), nhưng nhìn chung nó lại có khuynh hướng giống loạt game Myth nhiều hơn (không quá chú trọng vào khai thác tài nguyên). Cái bạn cần quan tâm chính là số điểm kinh nghiệm tích lũy sau mỗi trận đánh. Qua đó bạn có thể nâng cấp lên nhiều khả năng mới cho nhân vật phù thủy của bạn. Chọn lựa giữa sử dụng phép thuật hay các kỹ năng chiến đấu để phát triển? Điều đó tuỳ thuộc vào chuyện bạn thích mình sẽ là gã phù thủy như thế nào!

  Dẫn lời nhà sản xuất: “Chúng tôi sẽ không tiếc công sức để làm cho Battle Mages thực sự hấp dẫn bạn khi chơi, hy vọng sự yêu thích của bạn dành cho trò chơi sẽ không phai mờ theo thời gian...”. Liệu với phong cách mới, game có thực sự cuốn hút người chơi? Trong khi về đồ họa và âm thanh không có gì đáng phàn nàn, thì cách chơi “mới” có lẽ cần một thời gian nữa để thực sự “làm nên chuyện”.

  CHÍ TÂM
  chi.tam@but-tre.com

  ID: G0405_20