• Thứ Tư, 05/05/2004 15:32 (GMT+7)

  Điểm Tin

  Nival Interactive (Nga) cho biết hiện họ đang xúc tiến thực hiện phần tiếp theo của Blitzkrieg, trò chơi dàn trận lấy bối cảnh Thế chiến thứ 2. Ở phần này game sẽ chuyển sang môi trường 3D hoàn toàn và Nival cũng quyết định xây dựng một engine mới hoàn toàn. Game sẽ có tổng cộng 4 chiến dịch với bản đồ chiến sự diễn ra ở 3 khu vực: châu Âu, Thái bình dương và châu Phi. Ngoài các tính năng cũ, Nival cho biết trong phần kế tiếp này cách chơi sẽ có tốc độ cao hơn, nhiều loại quân mới và đặc biệt là sự xuất hiện của các “hero”. Hiện ngày phát hành game chưa được công bố.

  Sau một thời gian làm việc cho VU Games, Richard Sternberg quyết định tách ra và thành lập studio riêng - Star Mountain Studios (SMS). Sternberg - một họa sĩ và là chuyên gia về chuyển động hoạt hình sẽ giữ vai trò đầu tàu, hỗ trợ anh là 2 người bạn cũng từ VU Games: Briar Lee Mitchell - họa sĩ minh họa kiêm nhà văn, cô hiện đang cộng tác giảng dạy kỹ xảo mỹ thuật số hóa cho Học viện Mỹ thuật Los Angeles và nhà sản xuất Adam Ryan - người từng cộng tác thực hiện The 7th Guest và Command & Conquer. Sản phẩm mới nhất mà họ vừa tung ra là Weird Helmet - một trò chơi giải đố tìm đường. Hiện SMS còn trong tay 11 game đang thực hiện và dự tính tung ra trong thời gian sắp tới.

  DAS Entertainment cho biết họ vừa mua lại Freedom Games - nhà phát triển game Eric Young’s Squad Assault: West Front. DAS Entertainment tuyên bố họ sẽ tiếp tục hỗ trợ loạt game Squad Assault, đồng thời tung ra một số sản phẩm của riêng mình dưới “bảng hiệu” của Freedom Games như sê ri game chiến tranh: American Civil War và một số game lấy chủ đề về quân đội Mỹ. Trong kế hoạch của mình DAS Entertainment sẽ cộng tác với Matrix Games - nhà phát hành Eric Young’s Squad Assault: West Front - để tung ra các phần tiếp theo của loạt game Squad Assault, bao gồm bản dành cho XBox và phần mở rộng tạm thời có tên Squad Assaut: Operation Market Garden. Được biết phần tiếp theo này sẽ sử dụng cùng lúc 2 engine: một của DAS Entertainment (Apex Graphics Engine) và một của game (Force Game Engine).

  Microsoft Corporation và GameSpy Industries tuyên bố họ vừa ký kết một thỏa thuận với các điều khoản được giữ kín, theo đó GameSpy sẽ cung cấp phần mềm kỹ thuật hỗ trợ chơi game trực tuyến cho Microsoft và trước mắt là hỗ trợ cho 24 game PC.

  Một game đổi tên đến...3 lần, đó là số phận của Galaxy Andromeda hay còn được biết đến với tên gọi Imperium Galactica III - một game dàn trận không gian nổi tiếng một thời. Do gặp phải vấn đề về tài chính nên CDV - đảm nhận việc phát hành trước đây của game đã “bỏ của chạy lấy người” - nhưng may thay nhà phát hành HD Interactive (Hà Lan) xuất hiện đúng lúc và game được đổi tên thành Nexus. Trước đây game được phát triển bởi Philos Laboratories và dự tính tung ra vào năm 2001 nhưng sau đó do thỏa thuận giữa các nhà phát triển, quyền sở hữu đã về tay Mithis Games (Hungary) và studio này tiếp tục dự án dở dang của người tiền nhiệm. Robert Sugar - CEO của Mithis Games cho biết “Mọi người ở Mithis rất vui mừng trước quyết định của HD Interactive,  Nexus đã có cơ hội trở lại”. Game dự tính tung ra vào tháng 9 năm 2004.

  Nokia và Electronic Arts cho biết Tiger Woods PGA Tour 2004 sẽ được tung ra trên điện thoại di động N-Gate vào khoảng quí 1 năm 2004 và dự tính sẽ sử dụng triệt để tính năng kết nối của thiết bị cho mục chơi mạng.

  Phiên bản Colin McRae Rally 04 - một game đua xe đường trường - sẽ có mặt vào tháng 3 tới trên PC. Ở phần tiếp theo này game sẽ có thêm các mục chơi mạng LAN và trực tuyến với 8 tay chơi thi đấu cùng lúc thông qua cách chơi Co-op hoặc thi đấu theo đội. Game đưa ra hơn 20 loại xe thi đấu và 34 địa hình khác nhau để người chơi chọn lựa cùng nhiều mục thi đấu như Championships, Rallies, Stages, Group B Championship (đua xe cổ điển) và Expert Championship (dành cho những tay đua chuyên nghiệp). Game sẽ được phát hành bởi Codemasters.

  Enlight Software và Vidis vừa ký một thỏa thuận tiếp tục cộng tác về việc phân phối game và sản phẩm đầu tiên là Warlords BattleCry III sẽ được tung vào thị trường Aáo, Đức và Nam Phi. Đây là lần thứ 3 hai công ty cộng tác phân phối sản phẩm với nhau.

  Codemasters cho biết họ đã đạt được quyền phát hành toàn cầu cho trò chơi dàn trận khoa học giả tưởng Perimeter từ nhà phát triển game K-D Lab (Nga) và sẽ tung ra thị trường vào mùa xuân năm 2004.

  Big Huge Games hiện đang thực hiện bản mở rộng của Rise of Nations - Throne and Patriots. Phần kế tiếp này sẽ có thêm một số chiến dịch mới dựa trên các sự kiện lịch sử của nhân loại, cụ thể hơn game sẽ có thêm 6 quốc gia, 20 đơn vị quân mới và một số tính năng mới. Game dự tính tung ra vào mùa xuân năm 2004.

  Simply Gaming công bố họ bắt đầu thực hiện sản phẩm đầu tiên của mình - Operation Watchet Freedom (OWF ) - game bắn súng góc nhìn thứ nhất nói về một nhóm khủng bố chiếm giữ một thị trấn nhỏ ở Watchet; dùng tên lửa hạt nhân để đe dọa Luân Đôn, Matxcơva vàWashington. Game bao gồm khoảng 30 nhiệm vụ, hơn 20 loại vũ khí và 6 loại lính đặc nhiệm SAS. Ngày phát hành game hiện vẫn chưa biết.

  Project Three Interactive cho biết họ đạt được quyền phát hành ở châu Âu cho trò chơi Kult - một game hành động nhập vai phát triển bởi 3D People - và dự tính tung ra vào quí 2 năm 2004. Game có hơn 30 loại quái vật, khoảng 100 loại vũ khí, 50 phép thuật và 25 kỹ năng khác nhau, ngoài ra người chơi sẽ lựa chọn cách chơi của game theo kiểu nhập vai hay hành động.

  ID: G0401_0