• Thứ Hai, 10/05/2004 12:51 (GMT+7)

  Điểm Tin

  LucasArts cho biết sẽ hợp tác với nhà phát triển game Pandemic Studios (từng thực hiện Star Wars: The Clone Wars) để hoàn thành Star Wars: Battlefront - một game hành động chơi mạng góc nhìn người thứ ba, lấy ý tưởng từ Battlefield 1942 (chiến trường lớn, khí tài sử dụng nhiều). Nhà phát triển cho biết game sẽ bao gồm 15 màn chơi rộng lớn trải qua 10 hành tinh (Naboo, Hoth, Geonosis, Tatooine và một số nơi quen thuộc khác với các fan Star Wars). Người chơi lựa chọn nhân vật của mình trong số 20 nhân vật thuộc 4 phe: Rebel Alliance, Imperial, Clone và Droid. Theo dự tính, game sẽ có cả hai mục chơi là chơi đơn (đấu với máy) và mạng (LAN, Internet); đồng thời sẽ tung ra trên ba hệ máy: PC (LAN: 64 người - Internet: 32 người), XBox và PS2 (LAN: 32 người - Internet: 16 người) vào mùa thu năm 2004.  

  Encore cho biết đã ký một thỏa thuận với nhà phát triển game Monte Cristo (Pháp) để giành quyền phát hành Desert Rats vs Afrika Korps - một trò chơi dàn trận 3D, lấy bối cảnh Thế Chiến Thứ 2 với chiến trường tập trung tại khu vực Bắc Phi. Game có hơn 20 nhiệm vụ trải dài trong hai chiến dịch lớn với nhiều loại quân chủng khác nhau, mỗi loại quân sẽ có khả năng đặc biệt của riêng mình. Phần chơi mạng có hai lựa chọn: LAN và Internet với tối đa là 4 tay chơi đồng thời. Dự kiến game sẽ tung ra vào mùa xuân 2004.

  Nhà phát hành Eidos Interactive chính thức xác nhận phần 3 trong loạt game Thief của studio “quá cố” Looking Glass Studios sẽ có tên Thief: Deadly Shadows. Phiên bản tiếp theo này sẽ do Ion Storm đảm nhận việc phát triển và nhà phát triển game sẽ thêm vào camera “góc nhìn người thứ ba” bên cạnh góc nhìn cũ (người thứ nhất). Hiện tại ngày phát hành game vẫn chưa được tiết lộ, chỉ biết rằng game sẽ được tung ra trong mùa xuân này trên hai hệ máy XBox và PC.

  Irrational Games “bật mí” trong phần tiếp theo của Freedom Force, họ sử dụng engine Gamebryo của NDL và bộ công cụ đi kèm của engine này để dựng hình cho game. Phần kế tiếp sẽ có tên là Freedom Force vs the Third Reich, tiếp tục câu chuyện về nhóm người hùng có khả năng “siêu nhân” chuyên “cứu dân độ thế”, chống lại các thế lực xấu. Các nhà thiết kế cho biết nhờ sức mạnh của Gamebryo mà họ có thể tạo ra nhiều nhân vật hơn với mô hình chi tiết và sắc nét. Theo kế hoạch game sẽ tung ra trong mùa xuân.

  SUNFLOWERS - một trong những nhà phân phối phần mềm giải trí đứng đầu nước Đức - vừa ký một thỏa thuận với nhà cung cấp phần mềm Nhật Bản là tập đoàn ZOO. Theo đó, ZOO sẽ độc quyền phát hành trò chơi Knights of Honor tại Nhật. Được biết sự hợp tác giữa SUNFLOWERS và ZOO đã kéo dài được 5 năm và sản phẩm Knights of Honor khi tung vào thị trường Nhật sẽ được “nội địa hóa”. SUNFLOWERS và Black Sea Studios (Bungari) phát triển game này gần 2 năm rưỡi và dự tính sẽ phát hành vào quí 2 năm 2004.

  Sau khi trên mạng tung ra nhiều tin đồn “nửa thật nửa giả”, cuối cùng Atari cũng chính thức lên tiếng xác nhận việc đóng cửa studio Legend Entertainment. Khi được hỏi nguyên nhân, Atari đã tuyên bố một câu ngắn gọn “đây là một quyết định trong kinh doanh”. Legend nổi tiếng trong giới phát triển game với các sản phẩm: Unreal II và Wheel of Time (game hành động/nhập vai), và mới đây nhất là phần mở rộng chơi mạng của Unreal II có tên XMP được tung ra trong năm vừa qua. Hiện một số thành viên của studio đang tìm kiếm “ngôi nhà mới” cho mình trong các studio con của Atari.

  Enlight công bố đã lấy được quyền phát hành ở thị trường Bắc Mỹ cho sản phẩm Nemesis of the Roman Empire (phần tiếp theo của game Celtic King: Rage of War) do Haemimont Games phát triển. Theo nhà phát triển, game sẽ có hai chiến dịch cho phần chơi đơn, nhiều loại địa hình và bản đồ mới cùng sự tăng cường cho engine của game. Game sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2004.

  Theo một số bản tin trên mạng, Cục Điều Tra Liên Bang (FBI) và các nhân viên mật vụ của Mỹ đã tiến hành khám xét nhà một lập trình viên ở San Francisco để tìm bằng chứng ăn cắp mã nguồn Half-Life 2 của nhà phát triển Valve. Chris Toshok - tên của nhà lập trình - đã phủ nhận những lời cáo buộc về việc xâm nhập mạng của Valve và “đồng phạm” ăn cắp mã nguồn Half-Life 2. Toshok cho biết các nhân viên mật vụ đã “hỏi thăm” về các thành viên của một nhóm tự xưng là “Hungry Programmers”, những người mà anh ta đã từng ở chung nhà.

  Một thỏa thuận đã được ký kết giữa Havok và VU Games cho trò chơi Tribes Vengeance, và với Shiny Entertainment (studio con của Atari) cho một sản phẩm chưa biết tên, cho phép các nhà phát triển game tích hợp engine vật lý Havok 2 vào các sản phẩm sắp tới của họ. Havok cho biết VU Games và Shiny đã đi đến quyết định trên sau khi xem xét qua nhiều công nghệ hiện có trên thị trường. Hai sản phẩm ký đã kết sẽ chiếm vị trí thứ 100 và 101 trong danh sách các game đăng ký sử dụng engine vật lý của Havok. Các game có sử dụng engine Havok 2 mới đây là Max Payne 2 và Deus Ex: Invisible War, ngoài ra còn có Uru và Crash Nitro Cart.

  Nếu bạn cảm thấy chưa “đã” với trò chơi Knight Rider (và phần kế tiếp của nó mới vừa công bố) thì hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận một game “nóng” khác cũng dựa trên chương trình TV nổi tiếng ở thập niên 80 - Miami Vice. Nhà phát triển game Davilex Games (Hà Lan) cho biết họ sẽ phối hợp thực hiện với Atomic Planet Entertainment (Anh) - từng phát triển trò chơi cho một số “đại gia” như Capcom, Codemasters, Infogrames và SCEE - để phát triển Miami Vice, một game hành động góc nhìn người thứ 3. Davilex và APE hi vọng game sẽ có mặt cuối năm nay trên các hệ máy như PC, PS2 và XBox.

  Ubisoft - một trong những nhà phát hành trò chơi lớn nhất thế giới - vừa qua đã tăng cường thêm lực lượng phát triển game của mình tại Pháp bằng việc mua lại studio độc lập Tiwak. Nằm tại Montpellier, đội ngũ của Tiwak gồm 17 thành viên đầy tài năng (một số trong đó đã từng tham gia thực hiện loạt game Rayman) đủ sức đáp ứng nhu cầu thực hiện các sản phẩm chất lượng. “Chúng tôi rất vui khi Tiwak trở thành một phần của Ubisoft, điều này sẽ tạo điều kiện để chúng tôi thực hiện công việc trong môi trường sáng tạo game đỉnh cao” Yann Le Tensorer - chủ tịch kiêm CEO của Tiwak cho biết.

  Một tin đáng buồn cho các gamer hâm mộ dòng game The Sim và Medal of Honor là EA vừa lên tiếng xác nhận The Sim 2 và Medal of Honor: Pacific Assault sẽ được dời ngày phát hành lại vào khoảng quí 2 hoặc quí 3 năm 2005. The Sim 2 dự tính tung ra trong tháng 3 năm nay và Medal of Honor: Pacific Assault thì sớm hơn - đầu năm, nhưng thật đáng tiếc là phải dời lại vì EA cho biết các nhà phát triển game cần có thời gian để “tút” lại sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Thời điểm sớm nhất mà EA hi vọng có thể ra mắt là khoảng tháng 7 năm nay, còn nếu có trục trặc thì sẽ dời vào thời điểm như trên.

  Electronic Arts cho biết họ sẽ tung ra phiên bản mở rộng của Anno 1503 do SUNFLOWER thực hiện. Anno 1503 - Treasures, Monsters and Pirates  có bối cảnh tập trung vào các quốc gia như Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan và sẽ có thêm nhiều màn mới cùng kiểu chơi mới, được thiết kế dành riêng cho các tay gamer mới làm quen với game. Theo dự tính, game sẽ được tung ra vào mùa xuân năm 2004.

  HỒNG ÂN

   

  ID: G0403_0