• Thứ Bảy, 19/06/2004 03:02 (GMT+7)

  Dora the Explorer: Backpack Adventure - Những cuộc thám hiểm của Dora

   


   


  Một trong những trở ngại trong chuyến hành trình mà các bạn nhỏ cần phải giúp Dora vượt qua.

  Sau một thời gian dài bặt tin kể từ cuộc hành trình đến thành phố bí mật, cô bé Dora yêu thích mạo hiểm của chúng ta lại bắt đầu một cuộc thám hiểm mới. Với chiếc túi  trên lưng, Dora lên đường đem trả những cuốn sách cho thư viện, trên đường đi đến thư viện có rất nhiều sự việc xảy ra và chúng quả là hơi khó đối với một bé gái nhỏ tuổi nên Dora đang trông chờ vào sự giúp đỡ của các bạn nhỏ.

  Các bậc phụ huynh đã từng mua trò chơi Dora the Explorer: Lost City Adventure cho con em mình chắc đều biết loạt trò chơi này thuộc thể loại phiêu lưu, tìm đường mang tính giáo dục cao nên có thể coi đây là một chương trình phụ đạo ngoại khoá rất hấp dẫn các em nhỏ.


  Bản đồ đường đi từ nhà đến thư viện và các chặng dừng chân dọc đường.

   


  Cảnh vật trong trò chơi được vẽ rất tươi sáng, phù hợp với các em nhỏ.

   

  Trò chơi có thể giúp các em tập nghe và đọc tiếng Anh, cũng như tập cho các em có những phản xạ nhanh nhạy đối với màu sắc, âm thanh  hoặc các bài toán đố đơn giản như: tìm đúng vật được chỉ định, tìm và lắp đặt đúng các khối hình cho sẵn... Đối tượng chính của trò chơi là các em nhỏ từ 4 đến 7 tuổi. Trò chơi có tất cả 7 màn với các nội dung khác nhau và lần lượt qua từng nhiệm vụ, các em nhỏ sẽ được học tập các kinh nghiệm khác nhau.

  Màu sắc và âm thanh trong trò chơi, như thường lệ, được thiết kế tươi vui và bắt mắt. Trong loạt trò phiêu lưu của cô bé Dora, ngoài 2 bản đã có trên thị trường Việt Nam, còn có một bản mới nhất vẫn chưa thấy xuất hiện tên là Dora the Explorer: Animal Adventures.

  Loạt trò chơi Dora the Explorer có thể được xem là chọn lựa tốt nhất giúp các em nhỏ vừa vui chơi vừa học tập. Hiện trên thị trường có rất ít trò chơi viết cho trẻ em theo trường phái 'vui để học', mặc dù có rất nhiều hãng sản xuất trò chơi điển hình như hãng Atari có cả một đội ngũ chuyên sản xuất trò chơi cho các em nhỏ tên là Atarikids được xây dựng rất công phu.  Đặng Thanh.
  Dang.thanh@but-tre.com

  ID: G0406_16