• Thứ Tư, 28/07/2004 21:20 (GMT+7)

  Red Dead Revolver - Tay súng cự phách

  Rockstar (RS) đã hâm nóng fan hâm mộ bằng một trò chơi không kém phần hấp dẫn: Red Dead Revolver (RDS).

  Nếu là fan đam mê hành động của RS chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy RDR lấy bối cảnh là miền Tây hoang dã của nước Mỹ, nơi chỉ có những bãi sa mạc khô cằn, những thị trấn tiêu điều... thời của những chàng cao bồi làm mưa làm gió; chỉ có một thứ cuốn hút con người đến đây là những mỏ vàng đã và đang chờ được khai phá. Khác với mọi người dân ở đây, bạn nhập vai Red một tay súng cự phách (tất nhiên là tùy vào việc bạn điều khiển Red như thế nào), muốn cống hiến tài năng của mình để bảo vệ thị trấn khỏi bàn tay của bọn thổ phỉ, đồng thời tìm ra chân tướng của kẻ thù đã ám hại mình.

  Với Red Dead Revolver, bạn sẽ có dịp phiêu lưu qua hơn 25 nhiệm vụ khác nhau với phong cách hành động nóng bỏng của Rockstar. Bạn sẽ có dịp điều khiển qua nhiều nhân vật khác nhau, từ Annie Stoakes, một cô gái dịu dàng nhưng can đảm, sẵn sàng ra tay trấn áp những kẻ xấu có ý định đốt phá trang trại của mình; Jack Swif, một cảnh sát viên với chiêu bắn liên hoàn luôn sát cánh bên Red trong nhiều nhiệm vụ để hốt ổ bọn thổ phỉ; anh lính da đen Buffalo cương trực với khả năng bắn nhanh như chớp v.v... và tất nhiên là Red, nhân vật trung tâm của trò chơi với tuyệt chiêu bullet-time (bạn nào từng thử quả Max Payne hay Enter the Matrix chắc hẳn đều biết khả năng làm thời gian chậm lại được ứng dụng trong loạt phim Ma Trận) để vô hiệu hóa kẻ thù. Bạn sẽ có dịp cùng Red phi ngựa ngăn chặn chiếc xe lửa chở viên đại tá tham lam và vô hiệu hóa hết đám tùy tùng của hắn, hay giải quyết vụ lộn xộn ở quán rượu của thị trấn... Tất nhiên game cao bồi Red Dead Revolver sẽ không thể thiếu các pha đấu súng như ta vẫn thấy trên các phim cao bồi Viễn Tây. Bạn sẽ phải quan sát kẻ thù và rút súng thật nhanh bằng... hai cần analog, nếu không... "game over" và bạn sẽ phải xuýt xoa vì "hối hận".

  Sau mỗi nhiệm vụ, với số tiền kiếm được bạn có thể giúp Red nâng cấp vũ khí, điều này rất quan trọng vì ở những màn sau kẻ thù rất đông và nguy hiểm. Cũng như các trò chơi đang ăn khách khác trên thị trường, trong Red Dead Revolver sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ ở mức xuất sắc bạn có thể "giải phóng" (unlock) được các nhân vật ẩn trong phần Multiplayer.

  Red Dead Revoler có phần đồ họa và gameplay chỉ ở mức trung bình khá nếu so với các sản phẩm trước đó của Rockstar. Tuy nhiên, RDR được bù lại ở phần âm thanh, và hơn nữa đây là một trong số ít những trò chơi mô phỏng cao bồi một cách chân thực và khá nhất.

   

  ID: G0407_13