• Thứ Ba, 27/07/2004 20:09 (GMT+7)

  Shrek 2 - Chằn tinh tốt bụng

  Sau thành công vượt cả mong đợi từ bộ phim hoạt hình 'Shrek' (Chằn Tinh Tốt Bụng), hãng Activision đã quyết định tung ra trò chơi Shrek 2 trước khi bộ phim cùng tên được trình chiếu. Bộ phim Shrek không chỉ được chăm chút về chất lượng hình ảnh công nghệ làm phim 3D lẫn cốt truyện được thêu dệt từ tất cả câu chuyện cổ tích, mà còn làm sáng lên giá trị nhân bản. Shrek như một bản tình ca về vẻ đẹp tình yêu chân thành từ hai trái tim tuy rất khác nhau nhưng lại chung nhịp đập.

  Thế giới trò chơi Shrek 2 tráng lệ, đậm chất cổ tích, lung linh kỳ ảo như trong phim Shrek. Còn nhân vật thì đầy cá tính và hóm hỉnh. Ngoài Shrek, Alister, Fiona... mà bạn đã quen trong phần một, Shrek 2 xuất hiện thêm một số nhân vật rất nổi tiếng như Puss the Boots - Chú mèo đi hia, Lil' Red - Cô bé quàng khăn đỏ, và cả sự có mặt của lão sói già hung ác... Mỗi nhân vật đều có nét độc đáo và ngộ nghĩnh riêng, chắc chắn tạo nên yếu tố ly kì, thú vị cho người chơi.

  Bắt đầu trò chơi, với gần 10 nhân vật, bạn sẽ chọn cùng lúc 4 nhân vật tham gia vào chuyến phiêu lưu, cùng 'lối chơi hợp tác' khá đặc biệt ở thể loại phiêu lưu. Mỗi nhân vật đều có những 'ngón đòn võ thuật' và khả năng đặc biệt riêng như chú lừa Alister 'nhiều chuyện' có thể tung cú đá vào đối thủ, còn Shrek mạnh mẽ với cú đấm nảy lửa, chú mèo Puss the Boots thì lợi hại với cú nhảy thật cao và tay kiếm lợi hại... Làm sao để phối hợp nhịp nhàng và ăn ý các kỹ năng ấy chính là chìa khoá thành công. Dĩ nhiên chỉ có sự đoàn kết mới giúp được Shrek và Fiona cùng với những người bạn vượt qua bao chông gai, cạm bẫy của những kẻ đang chống lại tình yêu của họ.

  Buồn thay, kẻ thù trong trò chơi lại ít nguy hiểm và khờ khạo bởi cử động còn thô thiển và trí thông minh (AI) còn thấp. Bạn sẽ nhanh chóng ngao ngán khi cứ mãi chống chọi bằng những 'chiêu võ' lặp đi lặp lại. Do đó hãy kết hợp sử dụng những 'lọ phép thần' được rao bán trong các máy tự động, bạn sẽ dễ dàng 'tậu' ngay cho mình đến 9 lọ khác nhau: thuốc tăng lực, biến kẻ thù thành ếch, thuốc tàng hình, thuốc gây ngủ kẻ thù và cả thuốc biến thành tí hon nữa... (mua bằng những 'đồng tiền vàng' thu thập được trên suốt đường đi).

  Với 'phần kết' đầy bất ngờ từ bộ phim Shrek đầu tiên, câu chuyện còn đọng lại nhiều khúc mắc và chưa hẳn là một kết thúc 'có hậu' như bao truyện cổ tích khác. Thế câu chuyện Shrek 2 này có thoả lòng mong đợi của những fan hâm mộ hay không? Nếu bạn không thể chờ đến ngày xem được bộ phim này tại VN, hãy bắt đầu chuyến phiêu lưu để khám phá Shrek 2.

  Minh Tuấn

  ID: G0407_18