• Thứ Ba, 27/07/2004 02:15 (GMT+7)

  Harry Potter & The Prisoner of Azkaban - Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban

  Vậy là đã 5 năm kể từ khi tập truyện Harry Potter của nữ nhà văn J.K.Rowling được xuất bản lần đầu tiên. Từ đó đến nay cậu bé phù thủy Harry Potter đã làm điên đảo độc giả trên thế giới bởi những cuộc phiêu lưu thần kỳ. Nếu như tập 5 của bộ truyện mới xuất bản gần đây, sau đó bộ phim Harry Potter mới nhất cũng vừa đóng máy thì 'đến hẹn lại lên', EA Games cũng nhanh chóng 'trình làng' phiên bản thứ ba của xêri game: Harry Potter & The Prisoner of Azkaban (HP3).

  HP3 tiếp nối cuộc phiêu lưu của Harry Potter trong năm học thứ 3 của cậu. Lần này trong game xuất hiện nhiều nhân vật mới như thầy Lupin dạy môn Phòng Chống

   Tiết học cỡi bằng mã

  Nghệ Thuật Hắc Ám; Sirius Black, bạn thân của cha Harry; những tên giám ngục Azkaban ma quái toát ra luồng khí lạnh thấu xương... Xét về mặt gameplay, HP3 có rất nhiều thay đổi so với những phiên bản trước; nổi bật nhất là chức năng hiện bản đồ, giúp người chơi không bị lạc giữa các tầng trong lâu đài Hogwarts vốn đã có nhiều khác biệt sau mỗi phiên bản game. Harry giờ không còn phải 'đơn thương độc mã' mà nhận được rất  nhiều sự trợ giúp từ hai người bạn thân là Ron và Hermione. Một số 'cửa ải' trong game chỉ có thể qua được khi có sự phối hợp đồng thời của ba người. Mỗi nhân vật có thể sử dụng phép thuật riêng nên bạn sẽ thấy luôn có sự hoán đổi vị trí điều khiển giữa các thành viên. Điều này khá hay vì bạn sẽ đóng vai của cả Ron và Hermione thay vì 'buộc chặt' với Harry từ đầu chí cuối như trong 2 bản trước. Xuyên

  Một số vị trí trong lâu đài  cần có sự phối hợp của cả 3 thành viên

  suốt HP3, bạn có thể tham gia nhiều tiết học phép thuật rất thú vị: bay, biến hình... Và như những bản trước, HP3 cũng có rất nhiều căn phòng bí mật với phần thưởng cho người tìm ra là kẹo đậu, bánh bí ngô, bánh vạc, dùng để đổi những tấm thẻ bài nhiều màu sắc mà bạn phải sưu tập đủ mới có thể hoàn tất trò chơi.

  Về hình ảnh, ưu điểm của HP3 là mô hình vẫn rất giống các nhân vật trong phim, hiệu ứng phép thuật mới được chăm chút; Tuy nhiên, game lại mắc một số lỗi kỳ quặc. Nếu xoay camera để nhìn từ một góc nào đó, bạn sẽ thấy đôi mắt của Ron và những người bạn như lồi ra ngoài!

  Trong vài đoạn cắt cảnh, khuôn mặt của nhân vật 'gồ ghề' như đẽo bằng gỗ!

  Theo nhận xét riêng, HP3 đã thực hiện tốt vai trò một trò chơi ăn theo phim và truyện; chắc chắn sẽ thu hút một số lượng lớn fan hâm mộ, như HP1 và HP2 trước đây. Với những bạn yêu thích game thì việc tận tay điều khiển Harry sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với chồng sách Harry Potter phải không?

  Nguyễn Đức Quang

  ID: G0407_19