• Thứ Ba, 24/08/2004 11:04 (GMT+7)

  Hugo Bukkazoom! - Đua xe cùng Hugo

  Không chỉ riêng ở Việt Nam, gameshow Hugo đã chinh phục màn ảnh nhỏ của hơn 40 nước trên thế giới. "Ăn theo" gameshow này, loạt game Hugo đã được thực hiện và một trong số đó là Hugo Bukkazoom.

   

  'VUI CÙNG HUGO' là tên một gameshow của đài truyền hình HTV hiện đang rất thành công, thu hút đông đảo các bạn nhỏ tham gia cùng với chú lùn có đôi tai dài đi giải cứu gia đình của mình. Không chỉ riêng ở Việt Nam, Hugo đã chinh phục màn ảnh nhỏ của hơn 40 nước trên thế giới. 'Ăn theo' gameshow này, loạt game Hugo đã được thực hiện và một trong số đó là Hugo Bukkazoom (HB).

  Thật vui là trong HB, các bạn (hay đúng hơn là các cháu bé nhà bạn!) sẽ không phải cùng chú lùn Hugo đi giải cứu ai cả mà thay vào đó,

  bạn sẽ được điều khiển một chiếc xe côn trùng ngộ nghĩnh và tham gia vào những vòng đua xe cùng với những nhân vật quen thuộc bên cạnh những nhân vật mới như vẹt Fernando, Hugo Lina, chú khỉ Jean Paul... Game có rất nhiều cách chơi, chủ yếu là yêu cầu người chơi phải nhanh tay lẹ mắt. Tùy nhiệm vụ mà các bạn phải khéo léo vượt qua những cánh cửa bằng bong bóng, chở những chú ruồi xanh về nhà hay đơn giản chỉ là đua xe với những đối thủ còn lại để đến đích trước tiên... Dọc theo đường đua sẽ có rải rác những món

   

  đồ chơi rất hữu ích giúp các bạn giành chiến thắng như tăng tốc độ, khiên đỡ... Thú vị hơn, bạn có thể ghép hai món đồ chơi lại với nhau thành một món đồ chơi mới với sức mạnh vượt trội hơn hẳn. Càng đua được nhiều điểm, game sẽ mở ra cho bạn thêm những màn chơi mới và những chiếc xe mới.

  Khác với những gameshow Hugo trên truyền hình vốn chỉ diễn ra trong môi trường 2D, HB đặt gia đình Hugo vào không gian 3 chiều, cho phép các bạn nhỏ xoay chuyển thoải mái mà không bị gò bó vào 4 cạnh của chiếc ti vi. Vì đối tượng chính của trò chơi HB là các em nhỏ nên màu sắc trong game được phối rất tươi sáng tạo sự thích thú, nhất là những chiếc xe côn trùng có khá nhiều mẫu mã. Những vòng đua sẽ được diễn ra

   

   

   

  vào 4 khắc thời gian trong ngày, từ lúc bình minh cho đến khi sập tối, bạn được tùy ý chọn lựa. Game không có nhiều lời thoại, chủ yếu là những lời chào hỏi khi các nhân vật va chạm nhau hay tiếng la khi bạn vô tình điều khiển chiếc xe lao đầu vào một tảng đá nào đó.

  HB là một game rất vui nhộn, mặc dù không có những phần thưởng có giá trị như gameshow trên truyền hình nhưng cũng rất xứng đáng cho các em giải trí. Trở ngại lớn nhất của game là không có phần hướng dẫn bằng tiếng Việt. Nếu có điều kiện, phụ huynh nên chơi cùng các em vì game có chế độ chơi 2 người - multiplayer. Chắc chắn gia đình bạn sẽ có những giây phút sảng khoái khi cùng Hugo đua xe.

  Nguyễn Đức Quang

   

  ID: G0408_18