• Thứ Ba, 24/08/2004 11:18 (GMT+7)

  Mob Enforcer - Hiểm nguy đường phố

  Mob Enforcer tái hiện lại các cuộc chiến trên đường phố Chicago vào những năm 20. Vào thời điểm đó thành phố bị chi phối bởi rất nhiều ông trùm khác nhau và các ông trùm này luôn tìm cách tiêu diệt lẫn nhau. Trong bối  cảnh đó,  nhân vật chính Jimmy DeMora với biệt danh là "súng máy" xuất hiện. Trò chơi thuộc thể loại hành động và người chơi sẽ nhập vai nhân vật Jimmy để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Địa bàn hoạt động của bạn chủ yếu sẽ diễn ra trong thành phố với cốt truyện được thiết kế khá liền lạc và hấp dẫn tựa như một cuốn tiểu thuyết. Mặc dù bối cảnh chỉ diễn ra ở cùng một thành phố nhưng với cách bố trí đan xen rất tinh tế nên bạn khó lòng nhận ra những địa điểm quen thuộc mặc dù bạn đã đi qua nó nhiều lần.

  Tuy chỉ chiếm vỏn vẹn 1 CD nhưng đồ họa và âm thanh của trò chơi đều được sử dụng công nghệ 3D khá tốt, tuy không thật sự xuất sắc nhưng cũng đủ đem đến cho người chơi những giờ phút thư giãn. Khó khăn lớn nhất trong khi chơi là các tay súng thiện xạ luôn rình rập và xuất hiện bất ngờ ở những nơi mà bạn không nghĩ đến, đối thủ máy tỏ ra rất thông minh và chúng có cách di chuyển rất lắt léo. Chiến thuật chủ yếu của máy là tập kích bất ngờ và lấy số lượng đông để giành chiến thắng. Vì thế để qua được từng nhiệm vụ, nếu không phải là một fan của MOH hay COD, bạn sẽ phải tốn khá nhiều công sức.

  Có thể nói đây là một trò chơi xây dựng theo đúng chuẩn mực của thể loại hành động, chỉ có một cảnh trốn khỏi nhà tù yêu cầu mở những cơ quan còn hầu như trong suốt trò chơi bạn chỉ làm một công việc đơn giản là tìm và diệt nên có khả năng bạn sẽ mau chán. Khuyết điểm chính của trò chơi là sử dụng khá nhiều cảnh có khoảng không chật hẹp vì thế có thể sẽ gây cảm giác chóng mặt đối với người chơi khi di chuyển nhanh và liên tục trong các hành lang hay đường hẻm.


   

  Lúc này nhân vật chính đang chuẩn bị cho cuộc đào tẩu


   

  Thùng gỗ dọc đường có rất nhiều vật dụng cần thiết.

  Một góc trong khách sạn,nơi bạn sẽ gặp nhiều bất ngờ.

  Thanh Bình
  thanh.binh@but-tre.com

   

  ID: G0408_19