• Thứ Ba, 24/08/2004 14:47 (GMT+7)

  Space Rangers - Kỵ binh không gian

  Space Rangers thuộc thể loại trò chơi mô phỏng chiến tranh không gian kết hợp với thể loại chiến thuật đi theo lượt. Trò chơi đưa người chơi du hành vào thế giới ảo của những năm 3000, lúc này con người đã đủ tiến bộ để thực hiện các chuyến thám hiểm không gian bao la. Khi bắt đầu, người chơi sẽ nhập vai thuyền trưởng một phi thuyền không gian nhỏ với nhiệm vụ đầy khó khăn là giúp đỡ chính quyền chống lại sự tấn công của lực lượng "Klissan" đến từ một nơi chưa từng được biết đến trong vũ trụ nhằm thống trị các hành tinh khác.

  Chống lại một đạo quân chính quy và được trang bị những loại vũ khí hiện đại thì với một người như bạn quả thật không dễ một chút nào. Người chơi cần phải vừa chiến đấu vừa thực hiện các chuyến mua bán để có thật nhiều tiền và nâng cấp các trang thiết bị trên phi thuyền sao cho ngày

  càng mạnh hơn thì mới có hy vọng chiến thắng quân "Klissan". Trò Space Rangers không đòi hỏi người chơi phải biết và thành thục các kỹ thuật lái phi thuyền vì cách điều khiển rất đơn giản tương tự như các trò chơi thưộc thể loại chiến thuật. Trong các trận chiến, yếu tố để quyết định sự thắng bại không phải là khả năng lái phi thuyền của bạn có giỏi hay không mà chính là các thông số kỹ thuật về các trang thiết bị trên phi thuyền, còn kỹ thuật lái chỉ thực sự cần thiết khi phi thuyền của bạn lâm nạn và cần hướng dẫn cho nó một con đường ngắn nhất để thoát thân.

  Thế giới trong trò chơi rộng lớn, bao la nhưng tiết tấu lại tương đối chậm vì thế nó thích hợp với các gamer yêu thích các trò chơi không quá khó nhưng có thể giải trí trong một thời gian dài. Các trận chiến trong trò chơi tuy diễn tiến hơi chậm theo thể loại đi theo lượt nhưng các cuộc chiến cũng tỏ ra hồi hộp và gay cấn không kém vì chỉ cần một quyết định sai lầm của bạn cũng khiến việc giải quyết hậu quả trở nên vô cùng khó khăn, thậm chí phải chơi lại một đoạn khá xa so với thời điểm đó.

  Space Rangers có cách chơi tương đối giống với trò Freelancer cùng lấy đề tài là các cuộc chiến ngoài không gian, tuy nhiên hơi bị lép vế so với trò Freelancer. Thế mạnh của trò chơi chính là các mặt hàng dùng để trao đổi, mua bán cũng như có rất nhiều trang thiết bị của phi thuyền dành cho bạn nâng cấp, thay đổi. Chính nhờ sự đa dạng của các vật dụng có trong trò chơi sẽ giúp bạn có hứng thú tham gia trò chơi trong một thời gian dài.

  Đặng Thanh Bình

  ID: G0408_20