• Thứ Năm, 23/09/2004 14:30 (GMT+7)

  WWF Panda Junior - Thám hiểm rừng già

   

  Panda Junior là sản phẩm do hãng Neko Entertainment sản xuất và SG diffusion chịu trách nhiệm phát hành. WWF Panda Junior là trò chơi lành mạnh dành cho các em thiếu nhi từ 3 tuổi trở lên, ngoài việc giúp các em vui chơi, nó còn giúp các em có những nhận thức tốt hơn về môi trường và các loài vật cùng sinh sống trên hành tinh xanh này.

  Bằng cách điều khiển một trong 2 nhân vật chính của trò chơi là Alex hay Emma, các bạn nhỏ sẽ tham gia vào chuyến thám hiểm đến những vùng đất hoang vu của châu Phi, nơi còn giữ được những cánh rừng già bao la và bên trong đó có rất nhiều động vật hoang dã sinh sống. Thông qua từng nhiệm vụ cụ thể trong suốt cuộc phiêu lưu của mình từ những vùng rừng núi hoang dã cho đến các sa mạc mênh mông, người chơi không những có dịp du ngoạn, chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên mà còn được làm quen với nhiều loài vật tuy bề ngoài rất hung dữ nhưng thực chất lại rất hiền lành. Cũng từ việc tiếp xúc và giúp đỡ những loài vật này mà các em có được cái nhìn thân thiện hơn với chúng góp phần nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên.

  Trò chơi có cách điều khiển rất dễ dàng và dễ hiểu, các nhân vật phát âm rất chậm rãi, chữ phụ đề giúp các em nghe và đọc được những yêu cầu của từng nhiệm vụ. Có gần gũi với các loài vật thì người chơi mới thấy được con người đã vô tình hay cố ý gây ra những tổn thương nhất định đối với thế giới tự nhiên xung quanh mình, từ việc thải các loại chất thải công nghiệp độc hại làm ô nhiễm nguồn nước nơi các con vật đang sinh sống, cho đến các vụ chặt phá và đốt cháy cây trồng làm mất đi nguồn cung cấp thức ăn, nơi trú ẩn của muôn loài..., những việc đang diễn ra hằng ngày trong thế giới thực của chúng ta.

  Thông qua trò chơi, nhà sản xuất muốn nhắc nhở con người đừng làm tổn hại thiên nhiên nữa và hy vọng giúp các em nhỏ thân thiện với các loài vật hơn, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em ngay từ khi còn bé.

   

   

  Nếu không có sự giúp đỡ của chú sơn dương này thì cô bé khó lòng vượt qua những hẻm núi hiểm trỡ.

  Cô bé sẽ nhận được sự giúp đỡ tận tình của người hướng dẫn.

  Cậu bé tỏ ra rất thích thú với những người bạn mới mà không phải ai cũng có thể gặp được

  Thanh Bình
  thanh.binh@but-tre.com

   

  ID: G0409_20