• Thứ Năm, 23/09/2004 15:19 (GMT+7)

  Spider Man 2 - Người Nhện 2

  Bộ phim hành động Người Nhện 2 thu về hơn 40 triệu USD ngay trong buổi công chiếu đầu tiên và hơn 110 triệu USD chỉ sau một tuần lễ công chiếu. Không lâu sau, nhà sản xuất cùng hai nhà phát triển game Activision và Fizz Factor xây dựng trò chơi có cốt truyện và nhân vật tương tự

  trong phim. Nhưng liệu trò chơi có thật sự "hút" người chơi giống như những gì chàng người nhện Tobey Maguire thể hiện khi chiến đấu chống lại ông bác sĩ "bạch tuộc" Octobus trên màn ảnh hay không?

  Theo một số ý kiến đánh giá, phiên bản trên PC có cách chơi kém xa phiên bản dành cho các hệ máy chơi game console như Xbox, PlayStation 2, GameCube và Game Boy Advance. Trong đánh giá của người chơi game sành sỏi thì Spider-Man 2 phiên bản dành cho PC chỉ dừng lại ở mức  game... trung bình, phù hợp với những fan nhí quá hâm mộ tài leo, trèo... của người nhện.

  Không gian trong trò chơi chủ yếu diễn ra tại thành phố New York rộng lớn với vô số cao ốc chọc trời, tha hồ để người nhện thi thố tài nghệ.

  Người nhện do bạn điều khiển sẽ sử dụng các tài năng phi thường của mình như phóng tơ, leo, bò trên tường... để thực hiện các nhiệm vụ như giải cứu con tin, bắt cướp..., đánh trả các dị nhân khác như Mysterio, Puma hay Rhino. Việc điều khiển nhân vật trong trò chơi khá dễ

  Và khi tấn công...

   

  Nhảy, đu, bò,...một vài khả năng đặc biệt của người nhện.

   

  dàng vì bạn chỉ sử dụng tổ hợp phím A,S,D,W (các phím mũi tên) để di chuyển và phím trái cùng phím phải chuột để nhảy, phóng tơ, tấn công mục tiêu... Tuy nhiên, điều đáng phàn nàn là game quá ngắn và cách chơi... quá dễ (tôi mất khoảng 1 buổi để hoàn tất trò chơi). Bên cạnh đó, việc camera di chuyển khá tồi rất dễ làm bạn "xây xẩm mặt mày" chỉ sau một hồi sắm vai anh hùng nhện.

  Ngoài những pha "hành động" thông thường, người chơi còn phải giải một số "bài toán đố mẹo" một cách mò mẫm như "mở khóa" bằng cách nghe tiếng đàn.

  Nhìn chung, Spider-Man 2 chưa xứng đáng tiếp nối thành công của phim; nhà sản xuất cần đầu tư cho phần chơi game nhiều hơn. Do vậy, chắc bạn cũng phần nào hiểu được lý do tại sao nhà sản xuất công bố số lượng hơn 2 triệu bản được phân phối chỉ sau một tuần phát hành mà không phải là số lượng bán được.

  CHÍ TÂM
  chi.tam@but-tre.com

   

  ID: G0409_21