• Thứ Năm, 23/09/2004 16:31 (GMT+7)

  Gorky Zero: Beyond Honor - Lực lượng đặc nhiệm

  Gorky Zero - Beyond Honor là một trò chơi thuộc thể loại hành động, miêu tả các cuộc đột kích và tấn công của lực lượng biệt kích vào các mục tiêu nhạy cảm, cách di chuyển và diễn tiến của trò chơi tương đối chậm chạp, tương tự như trò Splinter Cell. Trò chơi có giao diện dễ làm ta liên tưởng tới Cold Zero, nhưng lại có cách chơi và điều khiển hoàn toàn khác biệt, người chơi được quyền sử dụng cả 2 chế độ quan sát: từ trên cao nhìn xuống, ở chế độ này người chơi dễ dàng quan sát được toàn cảnh trong một phạm vi rộng nên rất thích hợp cho việc di chuyển; ngược lại, chế độ quan sát từ phía sau lưng nhân vật chính cho người chơi cái nhìn tập trung về một hướng chính xác và xa, nên rất thuận tiện cho việc theo dõi và hạ đối thủ từ rất xa, nhưng nhược điểm khi nhìn từ góc độ này là bạn không thể di chuyển nhanh được.

  Sự kết hợp giữa 2 kiểu quan sát cho phép người chơi quan sát vừa tổng quát vừa tập trung, giúp ích rất nhiều trong các cuộc đối đầu không tiếng súng. 3 cấp độ từ dễ đến khó giúp cho người chơi có thể chọn lựa cho mình cấp độ chơi vừa sức. Khó khăn duy nhất đối với người chơi là cách bố trí các phím mặc định, bạn cần phải có đủ kiên nhẫn để tìm hiểu việc điều khiển nhân vật chính của mình cho đúng cách và không phải ai cũng tỏ ra hứng thú với việc này. Khí tài của người chơi chủ yếu là những loại vũ khí chuyên dụng dành cho đội đặc nhiệm mà khi sử dụng sẽ ít gây ra tiếng ồn nhất như dao găm, súng hãm thanh... Các bạn sẽ rất ít khi được sử dụng các loại vũ khí khác, mà nếu có thì cũng đừng nên sử dụng vì sẽ rất bất lợi. Đặc điểm của trò chơi là bạn phải cố gắng ẩn nấp và thật yên lặng, cho nên đôi khi bạn sẽ bực mình vì khi cần đi nhanh thì nhân vật lại di chuyển rất chậm rãi.

  Có thể nói trò chơi này là sự kết hợp rất tuyệt giữa thể loại hành động và biệt kích. Khi chơi bạn sẽ thấy nó hơi giống với một số trò trước đây cùng một yếu điểm dễ nhận thấy là cách điều khiển. Nếu một khi bạn có thể làm quen và chấp nhận thì trò chơi sẽ trở nên hết sức hứng thú và hấp dẫn.  

   

   

  Khung cảnh yên tĩnh nhưng có rất nhiều nguy hiểm đang chờ  đợi bạn

  Bạn được hỗ trợ bởi những thiết bị kỹ thuật cao để mở khóa hay theo dõi.

  Phá hủy những thùng xăng là cách tiêu diệt đối thủ hiệu quả.

  Đặng Thanh

  ID: G0409_22